26 câu khẩu ngữ giao tiếp tiếng Trung độc và lạ

0
575

Để vận dụng thành thạo tiếng Trung Quốc trong cuộc sống hàng ngày thì yếu tố quan trọng là ta cần phải học và nắm chắc được những từ, mẫu câu mà người Trung Quốc thường dùng một cách linh hoạt và sinh động trong cuộc sống

Để vận dụng thành thạo tiếng Trung Quốc trong cuộc sống hàng ngày thì yếu tố quan trọng là ta cần phải học và nắm chắc được những từ, mẫu câu mà người Trung Quốc thường dùng một cách linh hoạt và sinh động trong cuộc sống. Đó chính là những mẫu câu khẩu ngữ tiếng Trung ngắn gọn, hàm ý súc tích, được dùng trong nhiều tình huống giao tiếp, sau đây mời các bạn cùng tham khảo 26 mẫu câu khẩu ngữ người Trung Quốc hay dùng trong giao tiếp hàng ngày nhé.

1. 你先请 Nǐ xiān qǐng: Mời chị trước
2. 我就是忍不住 wǒ jiùshì rěn bù zhù: Tôi thật không thể chịu được nữa
3. 别往心里去 bié wǎng xīnlǐ qù: Đừng để tâm
4. 我们该走了 Wǒmen gāi zǒule: Chúng ta phải đi thôi
5. 面对现实吧 miàn duì xiànshí ba: Đối diện sự thật đi
6. 咱们开始干吧 zánmen kāishǐ gàn ba: Chúng ta bắt tay vào làm chứ
7. 我真要累死了 wǒ zhēn yào lèi sǐle: Tôi thật sự mệt chết đi được
8. 我已尽力了 wǒ yǐ jìnlìle: Tôi đã gắng hết sức rồi
9. 真是那样吗 zhēnshi nàyàng ma: Thật là như vậy sao
10. 别跟我耍花招! bié gēn wǒ shuǎhuāzhāo!: Đừng có giở mánh khóe với tao

11. 我不确切知道 Wǒ bù quèqiè zhīdào: Tôi không biết chắc chắn
12. 我不是跟你开玩笑的 wǒ bùshì gēn nǐ kāiwánxiào de: Tôi không đùa với bạn đâu
13. 太好了,太棒了。 tài hǎole, tài bàngle.: Giỏi quá, cừ quá!
14. 这主意真高明! Zhè zhǔyì zhēn gāomíng!: Chủ ý này thật cao minh
15. 此话当真? Cǐ huà dàngzhēn?: Bạn nói thật đây chứ?
16. 你帮了大忙 Nǐ bāngle dàmáng: Bạn đã giúp tôi rất nhiều
17. 我再也肯定不过。 wǒ zài yě kěndìng bùguò.: Tôi không thể chắc chắn được
18. 我支持你。 Wǒ zhīchí nǐ.: Tôi ủng hộ bạn
19. 我身无分文。 Wǒ shēn wú fēn wén.: Tôi không một đồng xu dính túi
20. 请注意!听着! Qǐng zhùyì! Tīngzhe!: Xin chú ý! Lắng nghe!

21. 你尽管相信好了,尽管放心。 Nǐ jǐnguǎn xiāngxìn hǎole, jǐnguǎn fàngxīn.: Bạn cứ tin tưởng, cứ yên tâm
22. 我一直不太喜欢这东西 Wǒ yīzhí bù tài xǐhuān zhè dōngxī: Tôi vẫn luôn không thích nó
23. 看情况再说 kàn qíngkuàng zàishuō: Để xem tình hình hãy nói
24. 无论如何我还是得谢谢你 wúlùn rúhé wǒ háishì dé xièxiè nǐ: Dù sao tôi vẫn phải cảm ơn bạn
25. 一言为定 Yī yán wéi dìng: Nhất ngôn cửu đỉnh ( giữ lời hứa đấy)
26. 恭喜你,祝贺你。 gōngxǐ nǐ, zhùhè nǐ.: Chúc mừng bạn!

26 mẫu câu khẩu ngữ này được sử dụng linh hoạt trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, trong quá trình học các bạn sẽ phát hiện dần các ngữ cảnh và ý nghĩa sử dụng của chúng, bạn hãy ghi nhớ 26 mẫu câu khẩu ngữ tiếng Trung này và vận dụng linh hoạt nhé, chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

[FLASHSALELTL] 27 bạn mua BỘ LÝ TIỂU LONG COMBO17 GIÁ CHỈ CÒN 199k FREESHIP COD TOÀN QUỐC! Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 combo17 bìa dễ thương gồm 3200 chữ khắc chìm hoàn toàn khác nhau bao gồm: - 1 bút + 17 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 – 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ làm bằng chất liệu bìa cực cứng và bền có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng - Trung font PC + Pinyin (bính âm). 2 Quyển này dùng vĩnh viễn vì sử dụng mực tự bay màu - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: kienthuctiengtrung . com - Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung - Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này - Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 - Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm - Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc - Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học - Link AUIDO nghe 999 bức thư viết cho bản thân VẬY 27 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của kienthuctiengtrung . com và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #199k (giá gốc 380k) CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG – CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox ngay dưới bài này: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 0941656789 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. – CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 01234531468 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Wednesday, July 26, 2017
Loading...