Tóm tắt phim Quân Sư Liên Minh

0
1030

Tên phim: Quân Sư Liên Minh 
Tên khác: Đại Quân Sư Tư Mã Ý 
Sản xuất: Công ty văn hóa truyền thông Hoa Lợi – Giang Tô 
Địa điểm quay: Hoành Điếm , Tượng Sơn 
Đạo diễn: Trương Vĩnh Tân 
Biên Kịch: Trịnh Vạn Long 
Số tập: 50
Thể loại: cổ trang , lịch sử

*Diễn viên chính:

– Lưu Đào trong vai Trương Xuân Hoa 
– Ngô Tú Ba trong vai Tư Mã Ý 
– Lý Thần trong vai Tào Phi 
– Trương Quân Ninh trong vai Bách Dục Liên 
– Đường Nghệ Hân trong vai Quách Chiếu 
– Vu Hòa Vỹ trong vai Tào Tháo

Tuyên Mục Hoàng Hậu – Trương Xuân Hoa (189 – 247) phụ nữ thời Tam Quốc , là thê tử kết tóc của Tấn Tuyên Đế – Tư Mã Ý . Trương Xuân Hoa từ thuở thiếu thời đã là người có đức hạnh , thông minh và hiểu biết hơn người . Sau này gả cho Tư Mã Ý . Sinh ra Tấn Cảnh Đế – Tư Mã Sư , Tấn Văn Đế – Tư Mã Chiêu , Bình Nguyên Vương – Tư Mã Can cùng Nam Dương công chúa .

Trương Xuân Hoa sinh ra năm 189 công nguyên , bấy giờ là người huyện Hà Nam . Phụ thân của nàng gọi là Trương Uông , lúc bấy giờ là quan thị trấn của nước Ngụy . Mẫu thân gọi là Sơn Thị . 
Vốn dĩ là người sinh ra ở thời cổ đại , nữ nhi khi còn sống sẽ có địa vị vô cùng bình thường . Thế nhưng Trương Xuân Hoa lại gả cho Tư Mã Ý , vận mệnh của nàng từ đó mà thay đổi . Nàng đã từng vì phu quân mà “Giết người diệt khẩu” . Có thái độ gọi là “Tuyệt Tình” .

Nói đến việc quan trọng nhất của Tư Mã Ý đó chính là ngay từ đầu Tào Tháo đã khẩn cầu Tư Mã Ý xuất binh tương trợ để giành chính quyền , nhưng Tư Mã Ý lại nhất quyết không chịu , cũng không thể nào trực tiếp cự tuyệt . Không thì với bản tính độc ác của Tào Tháo không biết sẽ xảy ra chuyện gì nên ông đã giả bộ bệnh . Đương nhiên việc giả bộ bệnh cũng khá là nguy hiểm . Nếu như bị phát hiện báo cáo triều đình sẽ có phiền toái lớn .

Vào đêm công nguyên năm 201 , sau khi Tư Mã Ý từ chối nhận chức vụ ở nhà giả bộ bệnh . Vào một ngày đẹp trời , Tư Mã Ý ở trong sân phơi nắng sách thư . Tư Mã Ý vốn dĩ rất thích đọc sách và quý chúng .Đột nhiên gió nổi lên và mưa xối xả . Tư Mã Ý thấy sách chuẩn bị ước nên đã bất chấp giả bộ bệnh mà nhảy khỏi giường đi thu lại sách . Đúng dịp thay bị một nữ hầu trong nhà nhìn thấy . Người nữ hầu này cũng không biết Tư Mã Ý giả bộ bệnh để lừa gạt Tào Tháo cho nên nữ hầu kinh ngạc và chạy đi báo cho Trương Xuân Hoa là Tư Mã Ý đã khỏi bệnh .

Vốn dĩ nữ hầu này cũng có hảo tâm nghĩ lão gia hết bệnh là một chuyện tốt . Nhưng Trương Xuân Hoa nghe xong liền nổi sát tâm vì sợ nữ hầu không giữ miệng được , sẽ đem chuyện giả bệnh đồn sang ngoài như vậy thì gia môn sẽ gặp chuyện . Vì vậy nghĩ tới nghĩ lui cuối cùng nàng đã giết nữ hầu này để giữ bí mật . Sau khi nữ hầu bị giết , Trương Xuân Hoa vẫn chưa an tâm , sợ phát sinh thêm chuyện nữa nên chính bản thân nàng đã thay thế công việc nữ hầu . Tư Mã Ý sau khi biết chuyện cực kỳ bội phục nàng .

Trương Xuân Hoa đến lúc tuổi già càng bi thảm hơn , bởi vì Tư Mã Ý lúc tuổi già lại thiên vị tiểu thiếp Bách Phu Nhân , lạnh nhạt Trương Xuân Hoa . Có một ngày , Tư Mã Ý ngã bệnh thật . Với cương vị làm thê tử , Trương Xuân Hoa đi vào phòng nhìn phu quân đang sinh bệnh . Phỏng đoán Tư Mã Ý thân thể khó chịu , tâm tình cũng không tốt thì liền nhục mạ Trương Xuân Hoa “ Vợ già khuôn mặt đáng ghét sao mà còn đi xem và làm phiền ta à!” Trương Xuân Hoa sau khi nghe xong vừa xấu hổ , vừa căm phẫn . Liền tuyệt thực tự sát . Không ai biết rằng các con trai của nàng cùng nhau tuyệt thực , vì chúng cũng không quen nhìn phụ thân đối xử với mẫu thân như vậy . Tư Mã Ý thấy gia môn xuất hiện tình cảnh này sợ hãi . Vội vã chạy tới chỗ Trương Xuân Hoa mà nhận lỗi , nói :”Lần sau sẽ không dám nữ . Thê tử đừng nổi giận” . Trương Xuân Hoa vốn dĩ cũng yêu thương các con nên đã thôi tuyệt thực . Sau đó Tư Mã Ý còn nói :” Vợ già chưa chết thì thật đáng tiếc , ta chỉ lo cho mấy đứa con trai ngoan thôi” .

Tuổi già bị thất sủng đối với một nữ nhi thời cổ đại thật sự rất là thống khổ . Năm 247 Trương Xuân Hoa qua đời ở tuổi 59 . Tư Mã Ý lợi dụng việc thê tử qua đời giả bộ thống khổ rồi lên triều giảng hòa cùng hoàng đế , nói rằng mình rất đau đớn và không thể tham gia chuyện quốc triều . Sau khi Trương Xuân Hoa qua đời 2 năm – 249 . Tư Mã Ý trừ khử Tào Sảng cướp đoạt chính quyền . Vì con cháu của họ Tư Mã thành lập Tấn triều . Năm 265 Trương Xuân Hoa được phong Tuyên Mục Phi . Cho đến khi Tấn Võ Đế lên ngôi được truy phong Tuyên Mục Hoàng Hậu . Ngày nay thường được gọi là “Lãnh Huyết Hoàng Hậu” (Hoàng Hậu Máu Lạnh)