[Học tiếng Trung theo chủ đề] Thể hiện cảm xúc bản thân: SỰ THÔNG CẢM

0
105
Đánh giá bài viết

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Thể hiện cảm xúc bản thân: SỰ THÔNG CẢM

轻松自我表达DIỄN ĐẠT BẢN THÂN

表达情绪Thể hiện cảm xúc

表示同情 Thông cảm

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017

 

 1. 我可怜这个乞丐。Wǒ kělián zhège qǐgài. Tôi thấy tội nghiệp cho người ăn xin này.

我觉得那个年纪大的女人真可怜。Wǒ juédé nàgè niánjì dà de nǚrén zhēn kělián. Tôi cảm thấy thật đáng thương cho người đàn bà lớn tuổi đó.

 1. 我真受不了。Wǒ zhēn shòu bùliǎo. Tôi thật sự không thể chịu được.
 2. 我真希望情况并不严重。Wǒ zhēn xīwàng qíngkuàng bìng bù yánzhòng. Tôi rất hi vọng tình hình không có gì nghiêm trọng.
 3. 听到这个消息真是很难过。Tīng dào zhège xiāoxī zhēnshi hěn nánguò. Tôi thật sự buồn khi nghe tin này.
 4. 我真的替你感到惋惜。Wǒ zhēn de tì nǐ gǎndào wànxí. Tôi cảm thấy tiếc thay cho bạn.
 5. 俊锡,我真为你的坏遭遇感到难过。Jùn xī, wǒ zhēn wèi nǐ de huài zāoyù gǎndào nánguò. Tuấn Tích, tôi rất buồn với nỗi bất hạnh của anh.
 6. 你心情一定不好受。Nǐ xīnqíng yīdìng bù hǎoshòu. Anh nhất định rất khó chịu trong lòng.

心烦意乱Xīnfán yì luàn: trong lòng rối tung.

最近事情不顺利,我的心里好乱。zuìjìn shìqíng bù shùnlì, wǒ de xīnlǐ hǎo luàn. Dạo này có nhiều việc không thuận lợi, lòng tôi cảm thấy rối bời.

 1. 你一定觉得不好受吧!Nǐ yīdìng juédé bù hǎoshòu ba! Chắc là bạn cảm thấy khó chịu lắm.

不好受,不舒服Bù hǎoshòu, bú shūfú: khó chịu, không thoải mái.

 1. 你一定还在为那件不好的事感到气恼吧。Nǐ yīdìng hái zài wèi nà jiàn bù hǎo de shì gǎndào qìnǎo ba. Chắc bạn vẫn còn bực vì chuyện không hay đó.

这些苍蝇真让人讨厌。Zhèxiē cāngyíng zhēn ràng rén tǎoyàn. Những con ruồi này làm tôi bực quá.

 1. 天哪,太可怜了!Tiān nǎ, tài kěliánle! Trời ơi, đáng thương quá!
 2. 这真是糟透了。Zhè zhēnshi zāo tòule. Thật là tồi tệ.

那是一本很糟糕的书。Nà shì yī běn hěn zāogāo de shū. Đó là 1 cuốn sách rất tệ.

 1. 可怜的孩子,他肯定心都碎了。Kělián de háizi, tā kěndìng xīn dōu suìle. Tội nghiệp cậu bé, chắc là cậu ấy buồn lắm.
 2. 可怜的志言我真为他感到惋惜。Kělián de zhì yán wǒ zhēn wèi tā gǎndào wànxí. Tội nghiệp Chí Ngôn, tôi thấy tiếc cho cậu ấy.
 3. 得悉此事我感到很伤心。Dé xī cǐ shì wǒ gǎndào hěn shāngxīn. Tôi rất buồn khi biết điều này.

A:我父亲生病了。Wǒ fùqīn shēngbìngle. Ba tôi bị bệnh rồi.

B:得悉此事我感到很伤心。Dé xī cǐ shì wǒ gǎndào hěn shāngxīn. Tôi rất buồn vì biết điều này.

 1. 处境真是很糟糕。Chǔjìng zhēnshi hěn zāogāo. Tình cảnh thật là tồi tệ.
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ 
Loading...
 
Content Protection by DMCA.com
loading...