[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề XIN TỪ CHỨC trong tiếng Trung

0
193

 

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề XIN TỪ CHỨC trong tiếng Trung

1.身体不适.

Shēntǐ bùshì.
Sức khỏe không thích hợp.

 

谢总,我可以和你谈一谈吗?

xiè zǒng, wǒ kěyǐ hé nǐ tán yī tán ma?

Tổng giám đốc, tôi có thể nói chuyện với ông một chút được không?

 

有什么事吗?来我谈公事谈吧。

Yǒu shén me shì ma? Lái wǒ tán gōngshì tán ba.

Có chuyện gì sao? Đến văn phòng của tôi nói chuyện nào.

 

谢总,今天我来,是想辞去我销售部经理的职务,这是我的辞职信。

Xiè zǒng, jīntiān wǒ lái, shì xiǎng cíqù wǒ xiāoshòu bù jīnglǐ de zhíwù, zhè shì wǒ de cízhí xìn.

Tổng giám đốc, hôm nay tôi đến đây là vì tôi muốn từ chức trưởng phòng kinh doanh của tôi. Đây là thư xin từ chức của tôi.

 

哟,为什么突然要辞职?对公司有什么意见吗?

Yō, wèishéme túrán yào cízhí? Duì gōngsī yǒu shén me yìjiàn ma?

Ồ, tại sao lại đột nhiên xin từ chức vậy? Có ý kiến gì với công ty sao?

 

不是公司的原因,是我个人的问题。

Bùshì gōngsī de yuányīn, shì wǒ gèrén de wèntí.

Không phải là nguyên nhân từ công ty mà là vấn đề cá nhân của tôi.
是不是家里出了什么事情?

Shì bùshì jiālǐ chūle shénme shìqíng?

Có phải ra đình anh xảy ra chuyện gì à?
不是,是我身体的原因。最近一段时间,我感觉压力非常大,晚上经常失眠,白天上班业精神恍惚,不愿意和别人说话。

Bùshì, shì wǒ shēntǐ de yuányīn. Zuìjìn yīduàn shíjiān, wǒ gǎnjué yālì fēicháng dà, wǎnshàng jīngcháng shīmián, báitiān shàngbān yè jīngshén huǎnghū, bù yuànyì hé biérén shuōhuà.

Không phải, là do sức khỏe của tôi. Một thời gian gần đây, tôi cảm thấy áp lực quá lớn, buổi tối thương mất ngủ, ban ngày đi làm cũng hoảng hốt tinh thần, không muốn nói chuyện với người khác.
去医院检查了吗?

Qù yīyuàn jiǎnchále ma?

Đi bệnh viện kiểm tra chưa vậy?
我前几天到医院检查过。

Wǒ qián jǐ tiān dào yīyuàn jiǎncháguò.

Mấy ngày trước tôi đã đi bệnh viện kiểm tra rồi.
医生怎么说?

Yīshēng zěnme shuō?

Thế bác sỹ nói sao?
医生说我患有严重的抑郁症,建议我休息。

Yīshēng shuō wǒ huàn yǒu yánzhòng de yìyù zhèng, jiànyì wǒ xiūxi.

Bác sỹ nói tôi mắc bệnh uất ức nghiêm trọng, đề nghị tôi phải nghỉ ngơi.
那就好好休息一段时间吧。

Nà jiù hǎohǎo xiūxí yīduàn shíjiān ba.

Như vậy thì anh hãy nghỉ ngơi một thời gian đi.

 

我在公司工作得很愉快,也很想继续干下去。不过现在经常连续几天失眠,确实没法继续正长工作了。

Wǒ zài gōngsī gōngzuò dé hěn yúkuài, yě hěn xiǎng jìxù gàn xiàqù. Bùguò xiànzài jīngcháng liánxù jǐ tiān shīmián, quèshí méi fǎ jìxù zhèng cháng gōngzuòle.

Tôi làm việc ở công ty này rất vui, cũng muốn tiếp tục công việc. Thế nhưng, thời gian bây giờ tôi thường xuyên mất ngủ, kỳ thật không còn cách nào khác có thể tiếp tục làm việc được nữa.
要不这样,我放你两周的假,你回家好好休息一下,或者出去旅游,如果觉得没问题了,再回来工作。公司还是很需要你的,我很舍不得你走。

Yào bù zhèyàng, wǒ fàng nǐ liǎng zhōu de jiǎ, nǐ huí jiā hǎohǎo xiūxí yīxià, huòzhě chūqù lǚyóu, rúguǒ juédé méi wèntíle, zài huílái gōngzuò. Gōngsī háishì hěn xūyào nǐ de, wǒ hěn shěbudé nǐ zǒu.

Nếu không muốn như vậy, tôi cho phép anh nghỉ phép 2 tuần, anh trở về nhà nghỉ ngơi cho khỏe, hoặc đi du lịch đâu đó, nếu cảm thấy không có vấn đề gì thì hãy trở lại làm việc. Công ty vẫn đang rất cần anh, tôi cũng không nỡ để anh đi.
非常感谢您。但是我不想因为我个人的原因影响公司的业务进度。我还是调整一下吧。

Fēicháng gǎnxiè nín. Dànshì wǒ bùxiǎng yīnwèi wǒ gèrén de yuányīn yǐngxiǎng gōngsī de yèwù jìndù. Wǒ háishì tiáozhěng yīxià ba.

Rất cảm ơn ông. Song tôi không muốn chỉ vì cá nhân tôi mà ảnh hưởng đến tốc độ kinh doanh của công ty. Tôi muốn điều chỉnh lại một chút.

 

既然这样,我也不强求了。希望以后我们还能有机会合作。

Jìrán zhèyàng, wǒ yě bù qiǎngqiúle. Xīwàng yǐhòu wǒmen hái néng yǒu jīhuì hézuò.

Nếu đã thế thì tôi cũng không ép anh nữa. Hy vọng sau này chúng ta có cơ hội hợp tác với nhau.

[FLASHSALELTL] 27 bạn mua BỘ LÝ TIỂU LONG COMBO17 GIÁ CHỈ CÒN 199k FREESHIP COD TOÀN QUỐC! Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 combo17 bìa dễ thương gồm 3200 chữ khắc chìm hoàn toàn khác nhau bao gồm: - 1 bút + 17 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 – 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ làm bằng chất liệu bìa cực cứng và bền có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng - Trung font PC + Pinyin (bính âm). 2 Quyển này dùng vĩnh viễn vì sử dụng mực tự bay màu - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: kienthuctiengtrung . com - Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung - Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này - Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 - Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm - Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc - Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học - Link AUIDO nghe 999 bức thư viết cho bản thân VẬY 27 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của kienthuctiengtrung . com và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #199k (giá gốc 380k) CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG – CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox ngay dưới bài này: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 0941656789 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. – CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 01234531468 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Wednesday, July 26, 2017
Loading...