[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề MUA SẮM MỸ PHẨM trong tiếng Trung

0
491

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề MUA SẮM MỸ PHẨM trong tiếng Trung

HỌC TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP

买化妆品Mǎi huàzhuāngpǐn Mua mỹ phẩm

 1. 我想买个粉底液,还想买一支口红。走,咱们到化妆品柜台看看去吧。Wǒ xiǎng mǎi ge fěndǐyè, hái xiǎng mǎi yì zhī kǒuhóng. Zǒu, zánmen dào huàzhuāngpǐn guìtái kànkan qù ba. Tớ muốn mua một hộp phấn nền, còn muốn mua một thỏi son nữa. Đi, chúng ta đến quầy hàng mỹ phẩm xem đi.
 2. 好啊。我正好也要买个眼影呢。Hǎo a. Wǒ zhènghǎo yě yāomǎi gè yǎnyǐng ne. Được. Mình cũng đang muốn mua một hộp phấn mắt.
 3. 你一般用的化妆品是什么牌子的?Nǐ yìbān yòng de huàzhuāngpǐn shì shénme páizi de? Bình thường cậu hay dùng mỹ phẩm của hãng nào?
 4. 我基本上是用玉兰油的护肤品,化妆品我比较喜欢用兰蔻的。你呢?Wǒ jīběn shang shì yòng Yùlányóu de hùfūpǐn, huàzhuāngpǐn wǒ bǐjiào xǐhuan yòng Lánkòu de. Nǐ ne? Mình thường dùng sản phẩm dưỡng da của Olay, đồ trang điểm thì mình thích dùng của hãng Lacôme. Còn cậu?
 5. 我喜欢用日本的,基本上都是资生堂的。Wǒ xǐhuan yòng Rìběn de, jīběn shang dōu shì Zīshēngtáng de. Tớ thích dùng của đồ của Nhật, thường dùng của hãng Shiseido.
 6. 适合自己的就是最好的。Shìhé zìjǐ de jiùshì zuì hǎo de. Hợp với mình chính là đồ tốt nhất.
 7. 玉兰油多效修护霜正在搞促销,赠口红一支。Yùlányóu duōxiào xiūhùshuāng zhèngzài gǎo cùxiāo, zèng kǒuhóng yì zhī. Kem dưỡng tổng hợp của Olay đang khuyến mại, được tặng một thỏi son môi.
 8. 真的吗?Zhēn de ma? Thật không?
 9. 那不错啊,我买个多效修护霜,把赠品口红送给你。省得你花钱了。Nà búcuò a, wǒ mǎi ge duōxiào xiūhùshuāng, bǎ zèngpǐn kǒuhóng sòng gěi nǐ. Shěngdé nǐ huā qián l Thế thì hay quá, mình mua một hộp kem dưỡng tổng hợp, tặng luôn thỏi son môi cho cậu, như vậy cậu sẽ không phải mất tiền mua thêm nữa.
 10. 那多不好意思啊。Nà duō bù hǎoyìsi a. Thế thì ngại quá.
 11. 那有什么啊,反正我早晚也要买的,你不是正好想要支口红吗?Nà yǒu shénme a, fǎnzhèng wǒ zǎowǎn yě yào mǎi de, nǐ bú shì zhènghǎo xiǎng yào zhī kǒuhóng ma? Có gì mà ngại, sớm muộn gì mình cũng phải mua mà, chẳng phải là cậu cũng đang muốn mua son môi hay sao?
 12. 那我送你个眼影吧。Nà wǒ sòng nǐ ge yǎnyǐng ba. Vậy thì mình tặng cậu một hộp phấn mắt nhé.
 13. 不用了,咱们先问问赠的口红有没有你想要的颜色吧。Búyòng le, zánmen xiān wènwen zèng de kǒuhóng yǒu méi yǒu nǐ xiǎng yào de yánsè ba. Không cần đâu, trước tiên chúng ta hãy hỏi son môi được tặng có màu cậu thích không đã.
 14. 嗯,好吧,谢谢啦。Èn, hǎo ba, xièxie la. Ừ, thôi được, cảm ơn nhé.

🎁 [QUÀ TRUNG THU SỚM NHÂN DỊP CÓ ĐẦU SÁCH MỚI] 🎁 Nhân dịp Pages ra các COMBO sách mới: - COMBO 3 quyển: HSK1-6 tập 1 và tập 2 (và tặng sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo299 - COMBO 2 quyển: Thực hành ngôn ngữ Trung trong giao dịch Thương mại và Du lịch [phiên bản Trung - Việt - Pinyin] (tặng kèm sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo199t10 Chúng mình SALE 3 ngày bộ COMBO đang HOT nhất hiện nay: COMBO2 quyển 999 BỨC THƯ VIẾT CHO EM + 123 THÔNG ĐIỆP THAY ĐỔI BẢN THÂN Dành cho các bạn #Share bài này trong từ giờ đến hết ngày TRUNG THU hoặc trước khi hết SÁCH! Tất cả các bạn #Share bài này trước 24h đêm TRUNG THU tháng 8 âm lịch này (và bên mình vẫn chưa hết sách) sẽ có #QUYỀN mua COMBO 2 quyển sách đang rất HOT hiện nay với giá chỉ có #185k (Freeship COD toàn quốc) (giá đang bán là #259K) Khi mua sẽ được tặng link AUDIO tiếng Trung của 999 câu này để luyện nghe luôn ^^! Cách thức mua: - #Share bài này dưới dạng công khai (ko share công khai chúng mình sẽ ko tính đâu nhé ^^) - #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc nội dung: COMBO185 - Tên người nhận - SĐT - Địa chỉ người nhận. Ví dụ: COMBO185 - PHẠM HUYỀN TRANG - 01234531469 - 118A Phường Đa Kao, Q1, HCM. 🎁 Chúc cả nhà TRUNG THU AN LÀNH! 🎁 祝你们中秋节快乐!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Saturday, September 30, 2017
Loading...