[Cuộc thi viết Văn Tháng 12 2016] Bài số 030: NgânNgân Đứng Không Nổi

0
3871

[Cuộc thi viết Văn Tháng 12 2016] Bài số 030: NgânNgân Đứng Không Nổi

Xem chi tiết cuộc thi

今天,我 给你们介绍 我 的房间。我的房间离岘港经济大学 所以每天我 都走路去学。这个房间不太大可是又干浄 又安静。因为 有我一个人住在这儿所以东西不太多。

房间里有张床,一个衤柜, 一个书架, 一张桌子。两把椅子。一切都是我爸妈买。我 的衤柜有一点儿 小因为也没有多衣服。之所以床在窗户旁边因为起床以后我很喜欢看 黎明。窗户上有两盆很好看花,一红色盆,一黄色盆。我生日的时候,我 朋友送给我这两盆花。桌子上 有很多中文和英文书,还有一本英文词典和两本大中文词典。我在学中文 和英文所以睡觉以前,我 常读中文 和英文书。

房间的墙是蓝色。墙上有两张照片,一张是我 家庭的,一张是我 同学的, 还有一张世界地图和一张越南地图。我 很爱这个房间,如果 有时间,请 你来 我的房间 玩儿。

Jīntiān, wǒ gěi nǐmen jièshào wǒ de fángjiān. Wǒ de fángjiān lí xiàn gǎng jīngjì dàxué suǒyǐ měitiān wǒ dōu zǒulù qù xué. Zhège fángjiān bù tài dà kěshì yòu gàn jìng yòu ānjìng. Yīnwèi yǒu wǒ yīgè rén zhù zài zhè’er suǒyǐ dōngxi bù tài duō.
Fángjiān li yǒu zhāng chuáng, yīgè yī guì, yīgè shūjià, yī zhāng zhuōzi. Liǎng bǎ yǐzi. Yīqiè dōu shì wǒ bà mā mǎi. Wǒ de yī guì yǒuyīdiǎn er xiǎo yīnwèi yě méiyǒu duō yīfú. Zhī suǒyǐ chuáng zài chuānghù pángbiān yīnwèi qǐchuáng yǐhòu wǒ hěn xǐhuan kàn límíng. Chuānghù shàng yǒu liǎng pén hěn hǎokàn huā, yī hóngsè pén, yī huángsè pén. Wǒ shēngrì de shíhou, wǒ péngyǒu sòng gěi wǒ zhè liǎng pénhuā. Zhuōzi shàng yǒu hěnduō zhōngwén hé yīngwén shū, hái yǒuyī běn yīngwén cídiǎn hé liǎng běn dà zhōngwén cídiǎn. Wǒ zàixué zhōngwén hé yīngwén suǒyǐ shuìjiào yǐqián, wǒ cháng dú zhōngwén hé yīngwén shū.
Fángjiān de qiáng shì lán sè. Qiáng shàng yǒu liǎng zhāng zhàopiàn, yī zhāng shì wǒ jiātíng de, yī zhāng shì wǒ tóngxué de, hái yǒu yī zhāng shìjiè dìtú hé yī zhāng yuènán dìtú. Wǒ hěn ài zhège fángjiān, rúguǒ yǒu shíjiān, qǐng nǐ lái wǒ de fángjiān wán er.

Hôm nay, tôi xin giới thiệu cho các bạn căn phòng của tôi. Căn phòng của tôi gần trường đại học kinh tế Đà Nẵng nên mỗi ngày tôi đều đi bộ đi học. Căn phòng này không to lắm nhưng vừa sạch sẽ vừa yên tĩnh. Vì có một mình tôi sống ở đây nên đồ đạc không nhiều lắm.

Trong phòng có một cái giường, một cái tủ quần áo, một giá sách, một cái bàn, hai cái ghế. Tất cả đều là của ba mẹ tôi mua. Tủ quần áo của tôi hơi nhỏ bởi vì tôi cũng không có nhiều quần áo. Sở dĩ cái giường ở bên cạnh cửa sổ là vì sau khi thức dậy tôi rất thích ngắm bình minh. Trên cửa sổ có hai chậu hoa rất đẹp, một chậu màu đỏ, một chậu màu vàng. Lúc sinh nhật tôi, bạn tôi tặng cho tôi hai chậu hoa này. Trên bàn có rất nhiều sách tiếng Trung và tiếng Anh, còn có một quyển từ điển tiếng Anh và hai quyển từ điển tiếng Trung to. Tôi đang học tiếng Trung và tiếng Anh nên trước khi đi ngủ, tôi thường đọc sách tiếng Trung và tiếng Anh.

Tường của căn phòng là màu xanh da trời. Trên tường có hai tấm ảnh, một tấm là của gia đình, một tấm là của bạn học tôi, còn có một tấm bản đồ thế giới và một tấm bản đồ Việt Nam.

Tôi rất yêu căn phòng này, nếu có thời gian mời bạn đến phòng tôi chơi.


Nhóm biên tập viên

Bài viết
Viết bởi
bài văn tiếng Trung

Biên tập
Editing
up lên website

Bài dịch
Dịch thuật
dịch tiếng Việt