[Học tiếng Trung Quốc Online] Cách tìm kiếm các từ nên học trong tiếng Trung

0
4372

Học tiếng Trung Quốc Online – Khi bạn học một ngôn ngữ khác như tiếng Trung, thì rõ ràng việc biết nhiều từ là rất quan trọng.

Nếu bạn không cho là như thế, tôi không nghĩ bạn đã thực sự có một cuộc nói chuyện thực sự bằng tiếng Trung Quốc. Khi nói đến kỹ năng nói và viết, đôi khi bạn có thể hiểu được một số ít từ bởi vì bạn có thể điều khiển được nó khi nói, nhưng khi bạn nghe ai khác nói hay đọc, thì bạn không thể hiểu được. Nếu một người nói với bạn, việc đó có thể vẫn ổn, nhưng nếu cô ấy nói chuyện với một người khác, nó trở nên khó hơn rất rất nhiều.

Số lượng từ tiếng Trung không phải điều mấu chốt

tiếng trung tiếng trung

Tuy nhiên, số lượng từ bạn biết không phải điều quá hấp dẫn, vì nó khá quan trọng với những từ bạn học. Nếu bạn học cách sử dụng 1000 từ, bạn sẽ hiểu nó rất kỹ, nhưng nếu bạn chọn 1000 từ ngẫu nhiên, bạn sẽ khó lòng có thể nói được trong tất cả các trường hợp.
Kiến thức tiếng Trung sẽ cho bạn biết tác dụng to lớn của việc học đúng từ cần thiết, trang này được viết bằng cách sử dụng 1000 từ thông dụng nhất. Tôi chỉ sử dụng từ “Trung Quốc” vì “Ngôn ngữ vùng đất Trung” nghe hơi kỳ!

Những từ nên học trong tiếng Trung Quốc

Bây giờ, chúng ta đều biết rằng học nhiều từ là quan trọng, nhưng việc chọn từ còn quan trọng hơn, thắc mắc tiếp theo được giải đáp: Những từ nào bạn nên học? Tìm những từ đó ở đâu?
Nói một cách ngắn gọn thì bạn nên học những từ mà bạn cần nhất. Đó có nghĩa là việc đó được quyết định bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn là bạn đã học tiếng Trung được bao lâu rồi:
– Nếu bạn là người mới bắt đầu, việc học những từ thông dụng nhất có thể là rất tổt hoặc là đọc các sách học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu. Những từ bạn có thể học sẽ rất gần với những từ bạn cần trong các cuộc nói chuyện thông thường. Nó sẽ không hoàn hảo hay đủ tốt, nhưng nó là một bước khởi đầu tốt.
– Nếu bạn đã học được một thời gian dài, những từ mà người khác đã sưu tầm lại và khuyên bạn nên học sẽ khó hơn rất rất nhiều so với việc học những từ mà bạn thật sự cần. Kể cả nếu bạn đã học tiếng Trung được 1 năm hoặc nhiều hơn, việc đó vẫn là rất khó. Nghĩa là rất nhiều từ trong sách học tiếng Trung bạn không thực sự cần, và có rất nhiều từ mà bạn cần thì lại không có trong đó.
Khi bạn nghe và đọc, học bất cứ thứ gì nên ít nhất là 3 lần. Đọc trên máy tính hoặc điện thoại để tìm kiếm các từ khác dễ hơn mà không cần phải học chúng. Khi ban nói và viết, học những gì bạn thấy mình cần sử dụng thường xuyên.

Học từ khi bạn đã biết nhiều

Với những người đã học tiếng Trung Quốc được một thời gian dài, điều này rất quan trọng. Những từ bạn tím thấy trong sách được viết cho những người thuộc trình độ này thường khá ít và không phải là những gì cần thực sự cần. Có vẻ là họ chọn từ mà không nghĩ nhiều cho ngôn ngữ mà người học thật sự cần.
Cũng trong trường hợp khi chỉ có một cách để học tiếng Trung, một vài cách học được rất ít, một vài cách thì học được rất nhiều. Các sách học tiếng Trung thường bắt đầu dùng từ khó rất sớm, vì vậy dù nghĩ nó có thể khiến bạn có thấy như là bạn đã tiến được những bước rất dài, nhưng bạn có thể là đã bỏ lỡ rất nhiều thứ quan trọng phía sau. Bơi vì bạn học càng nhiều thì bạn càng không nên học những từ mà người khác nói, và thay vào đó là học những từ bạn thực sự vần hay muốn học.

Lấp đầy các khoảng trống

Có những phần học nên học từ người khác dù cho bạn đã học được môt thời gian. Bạn có hể sử dụng chúng để kiểm tra nếu bạn đã bỏ lỡ mất những từ quan trọng trong quá trình học. Bằng việc kiểm tra các từ nên học với những người ở cấp độ này thì bạn đã hoàn thành, bạn có thể nhận ra nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Những từ này nên sử dụng thường xuyên hơn các từ bạn đã biết trước đó. Nói cách khác, đây là một cách lấp đầy các lỗ hổng trong việc học từ của bạn.

Bạn có nghe và đọc đủ không?

Nếu bạn có cảm thấy rằng bạn cần biết nhiều từ hơn nhưng không biết tìm chúng ở đây hay không căm thấy tằng bạn nhìn hay nghe đủ từ mới, bạn cần bây giờ là học thêm một lượng lớn từ mới mà bạn tìm thấy và bắt đầu học chúng.
Thay vào đó, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn chưa nghe và đọc đủ. Bạn có thể cũng không tiếng Trung Quốc nói và viết tiếng Trung Quốc. Nếu bạn đã làm thế, bạn đã có đủ vốn từ và kinh nghiệm mà bạn cần. Không có đủ từ để học là một dấu hiệu chắc chắn là bạn đã học sai cách.

tiếng trung