[Chia sẻ] Giáo sư ngôn ngữ ĐH Sư Phạm Quảng Tây Vương Tịnh nói về 4 kỹ năng tiếng Trung của sinh viên Việt Nam

0
1775

[Chia sẻ] Giáo sư ngôn ngữ ĐH Sư Phạm Quảng Tây Vương Tịnh nói về 4 kỹ năng tiếng Trung của sinh viên Việt Nam 

Sau một thời gian dài đi du học tại Đại học Sư Phạm Quảng Tây – Quế Lâm, Quảng Tây, Trung Quốc và có nhiều người bạn đã học thạc sỹ chuyên ngành sư phạm tại đây, admin đã rút ra được rất nhiều điều thú vị thông qua việc thường xuyên hỏi các thầy cô Trung Quốc về vấn đề học và thực hành tiếng Trung của các bạn du học sinh Việt Nam. Admin cũng đã mời một số thầy cô sang thăm quan các mô hình giáo dục, dạy học tại các trung tâm, trường ĐH, tạo điều kiện cho các thầy cô giao lưu với các bạn sinh viên Hán Ngữ cũng như các bạn học trung tâm.

Dưới đây là chia sẻ của thầy Vương Tịnh, giáo sư ngôn ngữ hàng đầu tại đại học sư phạm Quảng Tây, rất mong giúp các bạn sinh viên có thể từ lời chia sẻ của thầy mà có một phương pháp học hoàn hảo.

“Xin chào các bạn trẻ, tôi rất vui khi được giao lưu với các bạn du học sinh Việt Nam tại Quế Lâm cũng như các bạn sinh viên, các bạn đang học tiếng Trung tại Việt Nam. Do đặc thù ngôn ngữ 2 quốc gia có nhiều điểm tương đồng, việc học tiếng Trung của các bạn trẻ Việt Nam có rất nhiều thuận lợi. Với hệ thống Hán Việt sử dụng font chữ của tiếng Trung nên việc dễ dàng ghi nhớ từ ngữ là điều các bạn Việt Nam hơn hẳn các bạn châu Âu. Các bạn Việt Nam rất thông minh nên việc nghe nói thành thạo là việc thường xuyên tôi chứng kiến. Xin chúc mừng các bạn. Nếu có một điều gì đó chia sẻ thì tôi chỉ muốn nói, các bạn đừng bỏ qua 2 kỹ năng quan trọng là ĐỌC và VIẾT, đặc biệt là VIẾT. Các bạn không VIẾT được sẽ rất khó nhận mặt chữ để ĐỌC được. Có một số bạn biết viết nhưng chữ xấu quá và các nét không theo thứ tự, cách viết cũng khác xa người Trung Quốc, về lâu dài sẽ rất bất lợi trong việc tìm hiểu và học cao hơn. Các bạn càng mới học càng nên tập trung tập viết tiếng Trung.”

Thầy cũng chia sẻ thêm:

“Hiện 80 – 90% trẻ em tiểu học tại Trung Quốc đều đang sử dụng các loại vở tập viết có chữ khắc chìm, dùng mực tự bay màu để luyện chữ. Các chữ viết sẽ chuẩn thứ tự nét, các em sẽ nhớ chữ và đặc biệt là chữ được rèn đẹp ngay từ đầu”

Thầy đánh giá rất cao bạn Thuỷ, một du học sinh của Việt Nam với chữ viết đẹp hơn rất nhiều bạn Trung Quốc khác. Theo Like News – một trang mạnh nổi tiếng, thầy giáo Mạnh Thụy Sâm cho hay ngay sau khi thu bài tập viết của các bạn sinh viên hôm 10 tháng 10 vừa qua, vì thấy chữ của em Thủy đẹp hiếm thấy nên ngay lập tức đã quyết định chia sẻ lên mạng. Anh không ngờ bài viết của mình lại thu hút sự chú ý nhiều đến thế.

ban thuy va chu viet tieng trung quoc qua dep [Chia sẻ] Giáo sư ngôn ngữ ĐH Sư Phạm Quảng Tây Vương Tịnh nói về 4 kỹ năng tiếng Trung của sinh viên Việt Nam

 

[KHUYẾN MÃI CỰC LỚN NOEL DÀNH CHO CÁC BỘ TẬP VIẾT TIẾNG TRUNG 2016]

Lý Bạch
199.000 VNĐ
một bộ
 • bo-tap-viet-tieng-trung-ly-bach [Chia sẻ] Giáo sư ngôn ngữ ĐH Sư Phạm Quảng Tây Vương Tịnh nói về 4 kỹ năng tiếng Trung của sinh viên Việt Nam
 • Dùng vĩnh viễn sách (làm bằng bìa cứng chất lượng cao, có chữ khắc chìm)
 • Mực tự bay màu sau khi viết, ruột mua thêm rất rẻ (10k 1 ruột, từ 10 ruột trở lên freeship COD toàn quốc)
 • Có 1 sách bao gồm ít hơn 2000 chữ cơ bản (1,2,3,4 nét)
 • Có 1 bút, 1 đỡ bút, 4 ruột TIỂU (1 ruột tiểu viết được hơn 3000 chữ)
 • KHÔNG có các chữ nâng cao
 • KHÔNG CÓ HỘP
 • Miễn phí vận chuyển (Freeship) Toàn quốc
 • Nhận hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán (COD)
 • CÓ Pinyin trong bản cứng
 • CÓ LINK giải nghĩa tiếng Việt, Hán Việt, cách viết từng nét, phát âm cho tất cả các chữ
 • CÓ Tài khoản VIP trị giá 200k cho website Kiến Thức Tiếng Trung
 • KHÔNG có giải nghĩa tiếng Việt bản cứng
 • – BỘ LÝ BẠCH (1 BÚT + 4 RUỘT TIỂU) + 00 RUỘT TIỂU: #199k Freeship COD toàn quốc
  – BỘ LÝ BẠCH (1 BÚT + 4 RUỘT TIỂU) + 08 RUỘT TIỂU: #250k Freeship COD toàn quốc
  – BỘ LÝ BẠCH (1 BÚT + 4 RUỘT TIỂU) + 16 RUỘT TIỂU: #300k Freeship COD toàn quốc

FORM ĐẶT HÀNG NHANH