[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề Học tiếng trung qua truyện: RẮN BỊ DẪM ĐẠP trong tiếng Trung

0
164
Đánh giá bài viết

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề Học tiếng trung qua truyện: RẮN BỊ DẪM ĐẠP trong tiếng Trung

Phần chữ Hán :
有条蛇常被人践踏,他去向宙斯告状。宙斯对他说:“如果你见第一个践踏你的人就咬,就不会有第二个人这样干了。”
这样这故事是说,反击第一批来犯者,别的人就会有所畏惧。
《伊索寓言》Ngụ ngôn Ê-Dốp
Phần Pinyin:
Bèi jiàntà de shé
Yǒu tiáo shé cháng bèi rén jiàntà, tā qùxiàng zhòusī gàozhuàng. Zhòusī duì tā shuō:“Rúguǒ nǐ jiàn dì yī gè jiàntà nǐ de rén jiù yǎo, jiù bù huì yǒu dì èr gèrén zhèyàng gànle.” Zhèyàng zhè gùshì shì shuō, fǎnjí dì yī pī lái fàn zhě, bié de rén jiù huì yǒu suǒ wèijù.
Phần dịch Việt :
Rắn bị giẫm đạp
Một con rắn thường bị giẫm đạp. Nó đi đến thần Zeus để kiện. Thần Zeus nói với nó: “Nếu ngươi nhìn thấy người đầu tiên giẫm vào ngươi thì cắn ngay, sẽ không có người thứ hai làm như thế nữa.”
Câu chuyện này nói, đánh trả vào nhóm đầu tiên kẻ xâm phạm thì những kẻ khác sẽ sợ.
Từ vựng:
践踏 [jiàntà] đạp; giẫm; giẫm lên; đạp lên。
草坪 [cǎopíng] bãi cỏ。平坦的草地。
草地 [cǎodì] bãi cỏ
花坛 [huātán] bồn hoa; luống hoa
踩 [cǎi] 1. giẫm; dận; đạp; cà; chà; đứng
告状 [gàozhuàng]
1. cáo trạng。
2. kiện; tố cáo。
畏惧[wèijù] sợ hãi; sợ sệt; đáng sợ。害怕。
sieu-thi-lon
Bí quyết viết chữ Trung Quốc gây bão cộng đồng của bạn Thuỷ 
Loading...
 

DÀNH CHO 68 BẠN ĐẶT HÀNG ĐẦU TIÊN: CHỈ TỪ 245k CHO BỘ TẬP VIẾT SIÊU HOT! MỪNG PAGES CHUẨN BỊ THÀNH PAGES HỌC TIẾNG TRUNG SỐ 1 VIỆT NAM! ❤ Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 chữ khắc chìm bao gồm: - 1 hộp có quai - 1 bút + 5 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 - 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng Trung font PC + Pinyin (bính âm) - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm ❤ BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA: ❤ + Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: http://hoctiengtrungonline.edu.vn + Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung + Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này + Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 + Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm + Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc + Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học ❤ VÀ 68 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ: ❤ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của http://hoctiengtrungonline.edu.vn và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #245k (giá gốc 345k) ĐỐI VỚI CÁC BẠN XÁC ĐỊNH SẼ HỌC LÂU DÀI VÀ NGHIÊM TÚC, CHÚNG MÌNH CÓ THÊM GÓI COMBO MUA THÊM RUỘT BÚT ĐỂ CÁC BẠN KHI HẾT RUỘT CÓ ĐỒ XÀI LUÔN, KHÔNG PHẢI MUA VÀ CHỜ THÊM! - COMBO 0 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 0 ruột rời = 245k - COMBO 6 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 6 ruột rời = 300k - COMBO 12 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 12 ruột rời = 350k - COMBO 20 ruột: 1 bộ Lý Tiểu Long Full + thêm 20 ruột rời = 400k Tất cả các gói đều Freeship COD toàn quốc ❤ CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG ❤ - CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. - CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: Combo bạn muốn lấy - Tên người nhận - SĐT người nhận - Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: COMBO12 - Dũng - 01234531468 - 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé! Chú ý: Do hình ảnh Lý Tiểu Long cởi trần nhiều bạn chê phản cảm nên đợt này chúng mình sẽ gửi phiên bản bìa không có hình Lý Tiểu Long cởi trần bên ngoài nha!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Sunday, March 19, 2017
Content Protection by DMCA.com
loading...