[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề CHÚC ĐỒNG NGHIỆP ĐI ĐƯỜNG BÌNH AN trong tiếng Trung

0
1883

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Chủ đề CHÚC ĐỒNG NGHIỆP ĐI ĐƯỜNG BÌNH AN trong tiếng Trung

李园,听说你是上海附近的人?
Lǐ Yuán, tīng shuō nǐ shì Shànghǎi fùjìn de rén?
Lý Viên, nghe nói cô là người sống gần Thượng Hải đúng không?

 

我老家在嘉兴,离上海不远。坐车几个小时就到了。
Wǒ lǎojiā zài Jiāxìng, lí Shànghǎi bù yuǎn. Zuòchē jǐ ge xiǎoshí jiù dào le.
Quê tôi ở Gia Hưng, cách Thượng Hải không bao xa. Ngồi xe mất 1 tiếng đồng hồ.

嘉兴好地方啊,“鱼米之乡”。
Jiāxìng hǎo dìfāng a,“yúmǐzhīxiāng”.
Gia Hưng là 1 nơi rất đẹp, “quê hương của cá và gạo” mà.

这次出差您有机会去吗?
Zhè cì chūchāi nín yǒu jīhuì qù ma?
Lần này đi công tác anh có cơ hội đến đó không?

 

那边有我们的客户。这次有时间的话可能要到附近城市转一转。
Nà biān yǒu wǒmen de kèhù. Zhè cì yǒu shíjiān de huà kěnéng yào dào fùjìn chéngshì zhuàn yī zhuàn.
Ở đó có khách hàng của chúng ta. Lần này nếu có thời gian thì có thể sẽ đi tham quan 1 vòng thành phố liền kề xem.

真羡慕您啊!
Zhēn xiànmù nín a!
Thật ngưỡng mộ anh đó!

对了,需不需要帮你给家里捎点东西?
Duì le, xū bù xūyào bāng nǐ gěi jiā lǐ shāo diǎn dōngxi?
Đúng rồi, có cần tôi mang giúp 1 ít đồ về cho người nhà cô không?

 

谢谢,不用了,前不久“五一黄金周”的时候我刚回去过。你那回还没来公司,要不然可以尝尝我带回来的嘉兴粽子。
Xièxie, bú yòng le, qián bù jiǔ “wǔyī huángjīnzhōu” de shíhòu wǒ gāng huí qù guò. Nǐ nà huí hái méi lái gōngsī, yàobùrán kěyǐ chángchang wǒ dài huílái de Jiāxìng zòngzi.
Cám ơn anh, không cần đâu, cách đây không lâu vào tuần lễ Hoàng Kim mùng 1 tháng 5, tôi vừa về rồi. Lúc đó anh vẫn chưa về công ty, nếu không đã có thể thưởng thức món bánh chưng của Gia Hưng.

真可惜,不过这次有机会一定好好尝尝。
Zhēn kěxī, búguò zhè cì yǒu jīhuì yídìng hǎohao chángchang.
Thật đáng tiếc, nhưng lần này có cơ hội tôi nhất định sẽ đi nếm thử.

 

好,您忙吧,我回去工作了。预祝您一路顺风!
Hǎo, nín máng ba, wǒ huí qù gōngzuò le. Yù zhù nín yí lù shùnfēng!
Được, anh làm việc đi, tôi cũng quay về làm việc rồi. Chúc anh đi đường bình an trước nhé!

谢谢!
Xièxie!
Cám ơn!

chu-dong-sap-sep-cong-viec

[FLASHSALELTL] 27 bạn mua BỘ LÝ TIỂU LONG COMBO17 GIÁ CHỈ CÒN 199k FREESHIP COD TOÀN QUỐC! Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 combo17 bìa dễ thương gồm 3200 chữ khắc chìm hoàn toàn khác nhau bao gồm: - 1 bút + 17 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 – 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ làm bằng chất liệu bìa cực cứng và bền có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng - Trung font PC + Pinyin (bính âm). 2 Quyển này dùng vĩnh viễn vì sử dụng mực tự bay màu - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: kienthuctiengtrung . com - Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung - Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này - Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 - Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm - Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc - Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học - Link AUIDO nghe 999 bức thư viết cho bản thân VẬY 27 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của kienthuctiengtrung . com và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #199k (giá gốc 380k) CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG – CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox ngay dưới bài này: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 0941656789 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. – CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 01234531468 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Wednesday, July 26, 2017
Loading...