Tình trạng đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

0
420

Tình trạng đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc Kinh tế đi lên nhưng đạo đức xã hội tại Trung Quốc lại đang trượt trên dốc không phanh, sự phân hóa giàu nghèo đang ngày càng chênh lệch nghiêm trọng, trong khi đó cuộc sống của những người dân thuộc tầng lớp thấp vô cùng cơ cực.

Dưới đây là bài chùm ảnh phản ánh thực trạng xã hội bất ổn của Trung Quốc, khiến ai ai cũng phải khiếp sợ.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-1 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Tại 1 hộ gia đình ở Thiên Tân, vợ chồng ông lão 80 tuổi vì mua phòng cưới cho cậu con trai đã dồn hết số tiền tích cóp, thậm chí còn phải đi vay muợn thêm tới 30 vạn tệ. Gần đến ngày cử hành hôn lễ, cậu con trai “trời đánh” lại đòi thêm 6 vạn tệ tiền sính lễ nữa theo yêu cầu của nhà gái và liên tục vòi vĩnh bố mẹ suốt mấy ngày liền. Bà mẹ thương con trai, nhưng đã hết cách để kiếm ra tiền, thậm chí phải van xin con “Con à, như này có phải muốn mẹ chết hay sao”. Dẫu vậy, người con trai vẫn lạnh lùng nói “Thế thì bà chết đi!”. Chắc vì đã quá tuyệt vọng, bà nhảy từ trên tầng 5 xuống, chết ngay tại chỗ.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-2 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Đây là bữa ăn trưa tại một công ty, thay vì bánh trái thông thường, họ tráng miệng bằng một mâm đầy ắp cua hấp, hay còn được gọi là “bánh gạch cua”.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-3 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Hình ảnh ghi chụp tại bãi đỗ xe Quốc tế Lập Phong thuộc Thành phố Tây An, tài xế xe quân đội (trong ảnh) và 1 nữ nhân viên quản lý thu vé đã xảy ra chút lời qua tiếng lại. Chưa biết ai đúng ai sai, tài xế xuống xe hùng hổ đấm đá túi bụi khiến nữ nhân viên bất tỉnh nằm trên sàn bê tông lạnh băng. Khi quần chúng phẫn nộ, tài xế tự tin tuyên bố: “Tôi là Chính Ủy Không Quân! Các người chớ có xen vào!”

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-4 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Cô gái 37 tuổi trong ảnh phát hiện bị ung thư, người bạn trai 42 tuổi vì muốn có tiền chữa bệnh cho người yêu, đã ăn trộm 1 chiếc xe đạp điện và bị bắt đi tù, thời hạn thi hành án lên tới 4 năm. Ngày 12/11/2010, 2 người đã cử hành 1 hôn lễ đơn giản ở trong tù, chứng kiến cảnh hôn lễ tựa như truyện cổ tích này, hàng trăm người không kìm được nước mắt. Trộm 1 chiếc xe đạp điện bị tù 4 năm, còn thiếu gia nhà Lý Cương lái xe tông chết người bị tù có 3 năm. Tại Trung Quốc 1 mạng người còn rẻ hơn 1 chiếc xe đạp điện.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-5 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Hình ảnh khắc họa chân thực về thói cậy khỏe ức hiếp kẻ yếu, cậy đông hiếp đáp dân nghèo tay không tấc sắt, chỉ vì họ muốn kiếm miếng cơm manh áo. Những nhân viên trật tự đô thị này dường vô cảm đến mức quên rằng người sống ở đáy của xã hội họ cũng có danh dự & lòng tự trọng.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-6 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Một người nông dân 44 sống tuổi tại Trùng Khánh, trên đường đi làm về nhìn thấy 1 xe buýt chở đầy hành khách mất lái rơi xuống hồ, anh lập tức nhảy xuống hồ nước, đập vỡ cửa kính cứu được 19 người đang bị đuối nước đưa lên bờ. Tuy nhiên bản thân anh do bị sặc nước và ngâm nước lạnh quá lâu dẫn tới mắc bệnh phổi. Anh đưa đơn cầu xin Chính phủ giúp đỡ nhưng không ai quan tâm, ngày qua ngày chỉ biết mượn tiền chạy chữa. Không lâu sau đó, do thiếu tiền trị bệnh đã không may qua đời. Phũ phàng thay, khi đi mai táng, tất cả 19 người từng được anh cứu không 1 ai đến thắp nén nhang cho anh.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-7 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Huyện Lô Thị thuộc tỉnh Hà Nam là 1 huyện nghèo cấp Quốc gia, các hạng mục tài chính để trợ cấp cho dân nghèo lại trở thành công cụ để cán bộ địa phương “bỏ túi riêng” kèm với việc ức hiếp người dân. Bí thư họ Quách của thôn Quả Giác làm trợ cấp nghèo đói cho người mẹ già 80 tuổi của nông dân Lữ Ngọc Lương. Ông bí thư này ra yêu sách muốn cưỡng hiếp cô gái ngay trước mặt bà nội & cha, phải đến khi người cha gọi điện thoại cầu cứu người khác thì hắn mới buông tha.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-8 đạo đức suy đồi đáng báo động của xã hội Trung Quốc

Bức ảnh này được chụp tại 1 vùng núi nghèo khó của Trung Quốc. Mẹ đứa trẻ nói: “Mỗi năm tôi sẽ nấu mỳ ăn liền cho con ăn 1 lần, bởi vì là sinh nhật của con, kỳ thực chúng tôi tiếc không nỡ ăn.”

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-9

Cậu con trai chừng 8-9 tuổi khóc lóc đòi mẹ mua đồ chơi, người mẹ từ chối không mua, thằng bé ngang bướng túm tóc bà mẹ la hét. Người mẹ năn nỉ nói: “Bỏ tay ra đi, đau quá.” Gần đó, một cô gái khoảng 20 tuổi thấy chuyện bất bình đến để giải cứu liền bị cậu quát thẳng vào mặt “Cút đi”. Thằng bé càng trở nên hỗn láo, giơ tay lên bóp cổ bà mẹ. Bà mẹ ngạt thở đỏ cả mặt nhưng lực bất tòng tâm, cuối cùng đành phải chịu thua “nghịch tử”.

trung-quoc-suy-doi-dao-duc-10

Ông già kia bị tàn tật ở chân nên chỉ có thể sống bằng cách đi ăn xin, trời trở mưa khiến cho không kịp tránh nên chỉ biết than thở. Đột nhiên trên đầu ông lão xuất hiện 1 chiếc ô. Ông lão thấy lạ nhìn lên liền thấy 1 cô gái xinh đẹp, ô đã che hết cho ông còn bản thân cô gái thì bị mưa ướt hết. Xa xa có người đàn ông, đang trú mưa tại rạp chỉ đứng đó mà theo dõi sự việc.

[FLASHSALELTL] 27 bạn mua BỘ LÝ TIỂU LONG COMBO17 GIÁ CHỈ CÒN 199k FREESHIP COD TOÀN QUỐC! Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 combo17 bìa dễ thương gồm 3200 chữ khắc chìm hoàn toàn khác nhau bao gồm: - 1 bút + 17 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 – 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ làm bằng chất liệu bìa cực cứng và bền có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng - Trung font PC + Pinyin (bính âm). 2 Quyển này dùng vĩnh viễn vì sử dụng mực tự bay màu - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: kienthuctiengtrung . com - Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung - Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này - Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 - Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm - Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc - Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học - Link AUIDO nghe 999 bức thư viết cho bản thân VẬY 27 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của kienthuctiengtrung . com và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #199k (giá gốc 380k) CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG – CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox ngay dưới bài này: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 0941656789 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. – CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 01234531468 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Wednesday, July 26, 2017
Loading...