Số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế

0
798

Số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế – Là mỹ nhân không chỉ khiến trái tim của 6 vị quân vương mê mẩn mà còn khiến “hoa nhường nguyệt thẹn”. Vậy nhưng cuộc đời của mỹ nhân cũng nhiều nỗi gian truân.

Loading...

Người phụ nữ “quyền lực” đó là Tiêu Hoàng hậu, sống thời kỳ cuối của Nam Bắc triều trong lịch sử trung quốc. Nàng vốn là công chúa, cha nàng từng làm hoàng đế nhà Tây Lương. Tiêu hoàng hậu có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, hoa nhường nguyệt thẹn. Chẳng thế mà người đời vẫn coi nàng là “món quà” tuyệt vời của tạo hóa.

Năm 13 tuổi, Tiêu thị đã lên ngôi hoàng hậu và từ đó, nàng liên tiếp trải qua nhiều lần thay danh đổi phận như Hoàng hậu của Tùy Dương, vợ lẽ của Đậu Kiến Đức, thục phi của Vũ Văn Hóa Cập, Hoàng hậu hai đời vua Turkic và cuối cùng trở thành Chiêu Dung trong hậu cung của vua Đường Lý Thế Dân.

Người ta nói Tiêu Hoàng hậu có số phận lạ kì bởi từ năm 9 tuổi, nàng đã được chọn làm vợ của Tấn vương Dương Quảng. Nhưng vì tuổi còn quá nhỏ nên nàng chưa được tiến cung thành thân ngay. Khi đó, Độc cô Hoàng hậu vô cùng yêu quý cô con dâu bé bỏng nên nuôi dưỡng chăm sóc nàng như con đẻ.

Độc cô Hoàng hậu cho mời rất nhiều thầy giỏi đến dạy nàng đọc sách, viết văn, đàn hát, hội họa. Không chỉ sở hữu nhan sắc nổi trội của một mỹ nhân mà Tiêu thị còn có các tố chất thông minh hơn người, nàng học gì thạo đó. Nhờ vậy, chỉ vài năm sau, Tiêu thị đã nhanh chóng trở thành tiểu tuyệt thế giai nhân, tinh thông thư lễ, đa tài đa nghệ.

số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế số phận cay đắng của mỹ nhân lọt mắt xanh của 6 vị hoàng đế

Loading...

Vốn bản tính háo sắc nên khi nhìn thấy nhan sắc tuyệt trần của người vợ đã được thân mẫu lựa chọn, Dương Quảng đã muốn đưa nàng vào cung. Và năm Dương Quảng 25 tuổi, không chờ thêm được nữa, hôn lễ giữa Tiêu Thị và Dương Quảng tiến hành, nàng chính thức trở thành vương phi của Tấn vương.

Đêm động phòng hoa chúc, Dương Quảng lóng ngóng ôm chặt người vợ đẹp đang e ấp như nụ hoa mới nở vào lòng, đồng thời diễn những hành động như một kẻ ngờ nghệch si tình để làm vừa lòng vương phi. Dương Quảng vốn là con thứ nhưng từ trước đã nuôi mộng tới ngai vàng, nay lại có thêm “ngôi sao hy vọng” là Tiêu phi nên hắn càng muốn thực hiện âm mưu lật đổ anh trai.

Là người thông minh nên Tiêu phi đã phối hợp cực kỳ ăn ý với chồng để diễn vở kịch mong chiếm đoạt ngai vàng. Một mặt, Dương Quảng tỏ ra hiếu thuận với mẫu thân, mặt khác lại vờ xa lánh Tiêu phi để tập trung lo cho việc triều chính. Kế hoạch đó đã thành công mỹ mãn, và sau hơn 7 năm cưới Tiêu phi, Dương Quảng được lập làm thái tử.

Một năm sau Dương Quảng lên ngôi hoàng đế, trở thành Tùy Dạng Đế nổi tiếng trong lịch sử, Tiêu phi cũng trở thành Tiêu hoàng hậu. Sau khi lên ngôi hoàng đế, Dương Quảng không còn là người chồng mẫu mực nữa mà bỏ rơi Tiêu hoàng hậu, chìm đắm trong tửu sắc, ra sức tuyển chọn các phi tần mĩ nữ vào cung.

Tiêu hoàng hậu là người cứng rắn, bản lĩnh lại hiểu biết, hơn ai hết nàng hiểu rõ tính phong lưu của chồng mình nên nhắm mắt làm ngơ, vờ vui vẻ mà sống. Chính vì đê mê vui thú hưởng lạc nên Dương Quảng không giữ nổi giang sơn, nhiều thế lực ghen ghét đã tạo phản.

Loading...

Khi Vũ Văn Hóa Cập tiêu diệt được Dương Quảng và lên ngôi, vốn đã thầm yêu Tiêu hoàng hậu từ lâu, vì vậy sau khi kế vị, ông ta đã ép Tiêu hoàng hậu phải phải làm lẽ của mình. Cũng kể từ lúc đó, mỹ nhân này trải qua nhiều lần thay danh đổi phận. Thời bấy giờ, Trung Quyên – cái nôi của nền văn minh trung quốc trong thời cổ đại, có đội quân do Đậu Kiến Đức dẫn đầu ngày càng lớn mạnh.

Sau khi thua trận hết lần này đến lần khác, Vũ Văn Hóa Cập bị Đậu Kiến Đức tiêu diệt, bị vơ vét hết của cải, ngọc ngà châu báu và thu nạp được cả Tiêu hoàng hậu đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Tuy đã hai lần làm góa phụ nhưng nhan sắc, sự quyến rũ của Tiêu hoàng hậu không hề thuyên giảm. Đậu Kiến Đức đã bị Tiêu hoàng hậu mê hoặc, lập nàng làm Hoàng phi. Song cũng giống con đường của những ông vua ham mê tửu sắc, Đậu Kiến Đức đã ham vui lạc thú mà quên cả mục đích chinh phục Trung Nguyên của mình.

Vào lúc này, thế lực Turkic ở phương Bắc không ngừng lớn mạnh và hướng tới Trung Nguyên. Khi ấy, em gái Dương Quảng khi nghe thấy tin tung tích của Tiêu hoàng hậu đã phái người đến nghênh đón chị dâu. Đậu Kiến Đức không dám ra mặt đối đầu với quân Turkic đành phải ngoan ngoãn giao Tiêu hoàng hậu và người trong hoàng tộc cho quân Turkic.

Sau nhiều lần chuyển đi chuyển lại, Tiêu hoàng hậu không thể ngờ được rằng có ngày mình lại đến sống với người Turkic. Tới nước này, qua bao năm phiêu bạt, sức hấp dẫn và quyến rũ của Tiêu Hoàng hậu vẫn tiếp tục khiến hai vị vua của Turkic là Xử La Khả Hãn và Hiệt Lợi Khả Hãn mê mẩn.

10 năm sau, quân của Đường Thái Tông Lý Thế Dân đánh chiếm được Turkic. Thời điểm đó, Tiêu hoàng hậu đã 48 tuổi, Lý Thế Dân mới 33 tuổi nhưng khi Tiêu hoàng hậu tiến cung, Lý Thế Dân bị chinh phục hoàn toàn bởi nhan sắc của Tiêu Hoàng hậu ngay lần đầu thấy nàng.

Khoảng cách tuổi tác và những lời bình phẩm không làm ảnh hưởng gì đến sự say mê mà Lý Thế Dân dành cho Tiêu Hoàng hậu. Ông đã phong Tiêu hoàng hậu làm Chiêu Dung. Không chỉ vậy, mừng Tiêu hoàng hậu tới cung điện, Lý Thế Dân còn tổ chức bữa tiệc xa hoa chào đón nàng.

Loading...

Hoàng đế cho thắp đèn sáng rực khắp cung điện, bàn tiệc bày đầy cao lương mỹ vị, ca nữ đàn hát cả ngày… Ở bên Tiêu Hoàng hậu xinh đẹp, Lý Thế Dân càng thêm cảm kích sự tinh tế, thông minh của nàng. Tiêu Hoàng hậu đã sống 18 năm bình yên trong hậu cung nhà Đường và qua đời ở tuổi 67, khép lại số phận đào hoa mà đầy gian truân.

Như vậy, kể từ năm 13 tuổi khi trở thành vợ của Dương Quảng, rồi thục phi của Vũ Văn Hóa Cập, vợ lẽ của Đậu Kiến Đức, Hoàng hậu hai đời vua Turkic đến khi 48 tuổi trở thành Chiêu Dung trong hậu cung của vua Đường, Tiêu Hoàng hậu vẫn giữ được vẻ quyến rũ của mình.