[Văn hoá] Cách thức tàn độc Chu Nguyên Chương đối xử với cung tần mỹ nữ

0
502

Chu Nguyên Chương khét tiếng là một bạo quân tàn độc. Cách ông ta đối xử với đàn bà là một trong những chứng cứ sắt đá nói nên điều đó.

Đối xử tàn độc với phi tần cung nữ

Loading...

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Hoàng đế sáng lập Minh triều Chu Nguyên Chương khét tiếng là một ông vua tàn bạo.

Không thể phủ nhận công lao của ông ta đối với lịch sử và xã tắc lúc bấy giờ, nhưng nếu lấy tố chất đạo đức ra để bàn, họ Chu thực sự là một con người… hạ đẳng.

Sử sách Trung Quốc đến nay vẫn còn lưu lại những ghi chép cho thấy sau khi lập ra nhà Minh, ngồi vào vị trí thống trị toàn thiên hạ, Chu Nguyên Chương đã trở nên máu lạnh, giết người không ghê tay.

Ông ta giết hại trung thần, triệt tiêu bạn hữu, hại chết vô số phụ nữ đàn bà… Không chỉ dừng lại ở đó, ngay cả cách giết người của ông hoàng này cũng mọi rợ, đáng sợ.

Theo các tài liệu lịch sử, Chu Nguyên Chương và Mã Hoàng hậu có tình cảm rất sâu đậm, cả hai đều dành sự tôn trọng cho nhau. Thế nhưng điều này không có nghĩa Hoàng đế khai sáng Minh triều không “nạp” thêm những người đàn bà khác cho mình.

Loading...

Theo ghi chép trong cuốn “Minh hội điển”, Chu Nguyên Chương có 42 phi tần và chỉ có 2 số đó là được an táng tử tế như một người bình thường, số còn lại đều phải tùy táng theo vua. Đáng nói là, có những phi tần Chu Nguyên Chương thậm chí còn không nhớ rõ mặt mũi tướng mạo.

Đến thời Minh, việc làm khủng khiếp, vô nhân tính này vẫn còn tái diễn, đủ để thấy ông hoàng họ Chu tàn nhẫn cỡ nào.

chu-nguyen-chuong [Văn hoá] Cách thức tàn độc Chu Nguyên Chương đối xử với cung tần mỹ nữ [Văn hoá] Cách thức tàn độc Chu Nguyên Chương đối xử với cung tần mỹ nữ [Văn hoá] Cách thức tàn độc Chu Nguyên Chương đối xử với cung tần mỹ nữ [Văn hoá] Cách thức tàn độc Chu Nguyên Chương đối xử với cung tần mỹ nữ[Văn hoá] Cách thức tàn độc Chu Nguyên Chương đối xử với cung tần mỹ nữ chu nguyên chương

Hình ảnh Chu Nguyên Chương trên phim truyền hình.

Trong xã hội phong kiến Trung Quốc, vua bảo bề tôi phải chết, bề tôi không còn đường sống. Thế nhưng không phải ông vua nào cũng “vô lý” như Chu Nguyên Chương – vị Hoàng đế giết người dựa vào cảm xúc và nguyên nhân khiến người khác mất mạng vô cùng khó hiểu.

Trong xã hội xưa, vai trò của đàn bà phụ nữ vốn đã bị xem nhẹ, trong mắt người sáng lập Minh triều, điều đó còn được thấy rõ nét hơn. Ông ta cho rằng, đàn bà bị đàn ông chà đạp là lẽ thường tình. Chính vì quan niệm này, Chu Nguyên Chương đối xử vô cùng tàn nhẫn đối với phụ nữ.

Loading...

Một khi nghi ngờ phi tần nào đó không chung thủy, dù trên thực tế chẳng có bất cứ chứng cứ nào, người đó sẽ ngay lập tức rơi vào “vòng nguy hiểm”.

Theo quy định của ông hoàng khét tiếng tàn bạo này, những phi tần một dạ hai lòng sẽ phải đeo đai trinh tiết, bị “nướng chín da thịt” bằng vỉ kim loại nóng cho đến chết hoặc bị lột da. Chỉ đến mức đó, Chu Nguyên Chương mới hả dạ.

am-anh-tra-tan-cung-tan-my-nu-thoi-trung-co chu nguyên chương

Phi tần một khi bị Chu Nguyên Chương nghi ngờ không chung thủy sẽ chịu kết cục đắng cay.

Sử cũ ghi lại rằng có một lần, người ta phát hiện trên con sông chạy ngang qua hậu cung Minh triều có một thi thể trẻ con. Sự việc này đã khiến Hoàng đế bốc hỏa, nhất quyết cho rằng một phi tần nào đó đã vụng trộm mới dẫn đến cục này.

Nghĩ đi nghĩ lại vài ngày, Chu Nguyên Chương cho rằng Hồ Xung phi chính là “thủ phạm” nên đã sai người giết chết bà. Tuy nhiên, điều đáng buồn cười là khi đó, vị phi tần này tuổi đã ngoài 50, về cơ bản rất khó có con.

Thậm chí, cũng có những giai thoại cho rằng, Chu Nguyên Chương đã giết hại đến 5.000 cung nữ song cho đến nay, vẫn chưa có chứng cứ rõ ràng về việc này.

Loading...

Ghê gớm cả với vợ của bề tôi

Không chỉ đối xử tàn ác với những người phụ nữ của mình, họ Chu còn xử tệ với cả những người không thuộc về mình.

Năm đó, đích thân ông ta cầm quân ra trận. Trong dòng tộc có người cháu trai muốn lấy lòng Hoàng đế liền dâng tặng cho ông ta một mỹ nữ.

Họ Chu cho rằng, thiên hạ còn chưa bình định, không nên gần đàn bà. Thông thường, nếu không có “nhu cầu”, ông ta có thể trả lại “chủ nhân” hoặc để cho cô gái kia đi, thế nhưng Chu Nguyên Chương đã không hành xử “đơn giản” như vậy.

Vị vua khét tiếng hung bạo một khi không “dùng” liền lập tức sai người đem mỹ nữ đi xử tử.

Loading...

Dưới trướng của ông vua này có một danh tướng là Thường Ngộ Xuân không có con trai. Như một cách ban thưởng cho người có công, Chu Nguyên Chương đã tặng cho bề tôi vài cung nữ.

Vợ của công thần trong lòng muốn nên đã tìm cách đưa người trả về cung. Biết chuyện, Hoàng đế không vui, liền hạ lệnh trừ khử người phụ nữ này, khiến bà chết không toàn thây.

Sự cố xảy ra với vợ danh tướng Từ Đạt cũng bi thảm không kém. Chỉ vì một lần nói chuyện với Mã Hoàng hậu, vì lỡ oán than, khen Hoàng hậu sung sướng hơn mình, người phụ nữ đó cũng mất mạng vì bị vua cho rằng “có dã tâm”.