20 mẹo tự học tiếng Trung cực hay

0
10465

20 mẹo học tiếng trung cực hay

20 mẹo tự học tiếng Trung cực hay: Kienthuctiengtrung.com đã chắt lọc ra 20 mẹo học tiếng Trung Quốc cực hay dành cho những ai muốn học tốt tiếng Trung Quốc:

Loading...
  1. Phát âm tiếng Trung Quốc là rất quan trọng vì thế bạn hãy dành thời gian để học phát âm, học qua nhiều cách nhưng quan trọng là phát âm đúng và chuẩn.

2. Tiếng Trung Quốc rất linh hoạt, không giống như tiếng Đức, tiếng Anh hay thậm chí tiếng Việt cố định trong nhiều trường hợp. Trên thực tế thì mỗi từ là một đơn âm & kết hợp với nhau tạo thành cụm từ. 2/3 các từ trong tiếng Trung Quốc là âm ghép & ý nghĩa của chúng chính là nghĩa các các từ khác nhau ghép lại.
3. Ghi nhớ có thể ít nhưng thường xuyên ghi nhớ, tích luỹ ít một
4. Đừng viện lý do bận rộn mà bỏ học một ngày hay một vài tuần. Kết quả tất yếu là bạn sẽ phải học lại từ đầu.
5. Một điều nữa là luôn tìm cơ hội để nói tiếng Trung Quốc và học tiếng Trung Quốc
6. Hãy kết bạn với người Trung Quốc hay những ai nói tiếng Trung Quốc để dạy bạn học. Đảm bảo là họ biết tiếng Trung Quốc khi rất nhiều trường ở Trung Quốc hiện giờ lại giảng dạy bằng tiếng Anh.

7. Nếu bạn cần phải học thật nhanh, hãy học theo phần mềm hoặc viết ra những mảnh giấy nhỏ để học ngay trước khi đi ngủ.
8. Tìm những cuốn sách “Học tiếng Trung như thế nào hiệu quả?” hoặc đọc những bài liên quan đến Kinh nghiệm tự học tiếng Trung hiệu quả để học được nhiều hơn.
9. Hãy tìm mua vài đĩa CD hoặc DVD hoặc file mp3 mà bạn có thể bật được trong xe ô tô , nghe tai nghe khi lái xe máy, xe đạp, đi xe buýt hay lúc làm bài tâp, thư giãn. Chúng sẽ thực sự hữu ích để bạn ngấm tiếng Trung Quốc thực hành.

10. Nếu có thể hãy tham gia một khóa học tiếng Trung Quốc cơ bản ở trường của bạn hay các trường ở địa phương hoặc ở các trung tâm tiếng Trung vì đây là cách tốt nhất đến sự tự tin và cải thiện sư phát âm của bạn. Hãy học những bài học cơ bản nhất để giúp bạn có được sử khởi đầu dễ dàng trong việc tự học. Nên tham gia khóa học mà tiếng Trung Quốc được dùng trong giảng dạy, nhiều giáo viên người Anh sang dạy ở đất nước Trung Quốc thích dùng tiếng Anh hơn tiếng Hoa.
11. Trong khi có rất nhiều khó khăn trong học tiếng Trung Quốc và cách sử dụng những hệ thống này, học hệ thống Phát âm Pinyin sẽ rất hữu hiệu nếu bạn đánh máy tiếng Trung Quốc theo bàn phím phiên âm.
12. Hãy học những từ vô cùng đơn giản trước. Sẽ rất khó khi bạn dùng các từ khó hay cách phát âm để biểu hiện nghĩa ẩn dụ của những câu nói.

 

13. Những tấm card nhỏ sẽ rất hữu dụng trong việc học từ mới & cũng rất tốt nếu đặt câu với chúng.
14. Nếu bạn định học cách đọc tiếng Trung Quốc, hãy tìm một vài quyển sách đã được khuyên dùng hay những quyển bài tập, ebook ở các hiệu sách, online hay thư viện

Loading...

15. Duy trì việc học và rèn luyện là thiết yếu. Nếu bạn nghĩ bạn đã biết rất nhiều và dừng việc tập luyện bạn sẽ rất nhanh chóng quên tiếng Trung Quốc. Sẽ rất khó kiên nhẫn khi phải học đi học lại một vài vấn đề vì thật ra ít nhất một tuần bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều khoảng thời gian nhiều 4 giờ bạn không đụng đến tiếng Trung.

 

16.  Một kỹ năng cần thiết nữa là hãy coi nhẹ như lông hồng những câu không đầy đủ ngữ pháp của người bản địa.
17. Gửi thư  email cho bạn bè cũng là cách tốt để học.
18. Một điều nữa, người Trung Quốc rất rất coi trọng văn hóa của họ & rất tích cực giúp người khác nếu người đó thực sự thích và muốn học tiếng Trung. Đừng ngại ngần yêu cầu họ giúp đỡ để bạn học hỏi.

19. Sử dụng các công cụ online đang mọc lên như nấm hàng ngày, đó là cách vô cùng hữu hiệu.

Loading...

 

20. Học qua các video được vietsub là cách học vô cùng hiệu quả

CHÚ Ý CHÚ Ý:

1. Nếu như bạn luôn luôn phải sử dụng internet, nên nhớ không phải kiến thức online lúc nào nó cũng đúng.

2. Có người sẽ cáu bẳn thậm chí thô lỗ khi sửa lỗi sai cho bạn nhưng đừng bận tâm quá nhé. Đó là điều bạn cần phải có để cải thiện trình độ bản thân

Loading...

3. Nếu bạn lỡ nói điều gì hơi thô lỗ, và bạn thấy người nghe có biểu hiện khó chịu, hãy nói rằng bạn thực sự chưa hiểu lắm nhờ họ giải thích hoặc bạn đang đùa.

 

4. Hãy đảm bảo bạn hiểu những gì bạn nói ra vì rất có thể những gì bạn vừa vừa nói là điều không tốt hoặc không lịch sự mà bạn lại không biết.

5. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng từ vừng, hãy hỏi người bản địa.

Dù bạn không theo đang học ở một trung tâm tiếng trung uy tín, bạn cũng có thể dễ dàng cóp nhặt được kinh nghiệm học cho riêng mình với 20 mẹo học tiếng Trung Quốc đơn giản như thế này! Chúc bạn thành công thành công! ^^

Loading...

kienthuctiengtrung_cac-loi-hoc-tieng-trung-mai-van-ngu 20 mẹo tự học tiếng Trung cực hay v 20 mẹo tự học tiếng Trung cực hay 20 mẹo tự học tiếng Trung cực hay 20 mẹo tự học tiếng Trung cực hay 20 mẹo tự học tiếng Trung cực hay 20 mẹo tự học tiếng trung cực hay