6 cách học viết chữ Hán bạn nên thử áp dụng

0
7249

Việc học tập viết chữ Hán là một trong những việc rất quan trọng khi bạn muốn học tiếng trung thật giỏi. Vậy bình thường bạn tập viết chữ Hán như thế nào? Mình không muốn nói với các bạn về việc tập viết từng nét chữ tiêng Hán hay phải việc viết các nét đấy cần như thế nào, mà cái mình muốn biết là các bạn tập viết chữ bằng cách nào? Sau đây mình xin giới thiệu 6 cách học viết chữ Hán bạn nên thử áp dụng.

Loading...

Rất nhiều cách để có thể tập viết chữ Hán, ngay dưới đây mình sẽ giới thiệu các bạn một vài cách mà bản thân mình thấy khá ổn. Và hãy cho mình biết cách bạn thường sử dụng là gì nhé!

  1. Tập viết ở trên giấy
cách học viết chữ Hán

Đây có lẽ chính là cách tập viết tiếng Trung truyền thống nhất mà bất cứ ai cũng đã từng dùng đến. Và việc viết ra giấy cũng sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ được bản thân mình viết có đẹp hay không, hay có bất cứ lỗi sai nào không. Tuy nhiên thì để có thể thực hiện được cách viết này, bạn phải cần có giấy và bút, và điều đó đôi lúc thì không thể thực hiện được.

  1. Tập viết bằng ngón tay

Đây cũng là một cách tập viết tiếng Trung biến thể từ cách khi mà bạn không có giấy và bút trong tay. Bạn cũng có thể dùng những ngón tay của mình viết lên không khí hoặc lên bất kỳ một mặt phẳng nào. Với cách viết này, bạn đã có thể tập viết ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào mà bạn muốn. Tuy nhiên thì với cách tập viết này, bạn sẽ không thực sự có thể nhìn thấy chữ mình viết sẽ như thế nào vì thế thì khả năng rất cao bạn sẽ có thể bỏ qua những lỗi nhỏ nhặt và lầm tưởng là mình đã nắm rõ về cách viết chữ đó.

  1. Tập viết trong đầu

Bạn đang phải ngồi trong một buổi họp thật nhàm chán, và bạn không thể ngó ngoáy tay để tập viết mà bạn lại đang muốn học thêm về viết chữ Hán thì đây có lẽ sẽ là cách rất thích hợp với bạn. Với cách viết này, bạn sẽ không tập viết theo từng nét chuẩn mà sẽ tưởng tượng ra thành phần bộ thủ cấu thành nên một chữ.

VD: 禾, 火 sẽ tạo thành 秋, thêm 心 và bạn sẽ được 愁. Những bộ thủ này thường đơn giản và cũng rất dễ nhớ, vậy nên việc tưởng tượng ra một chữ sẽ không khó khăn gì. Nhưng tuy nhiên vì không thực sự có thể viết ra nên nó sẽ không có thể giúp được nhiều cho bạn trong việc tập luyện viết chữ cho thật đẹp. Đây cũng là cách phù hợp với những bạn nào đã luyện được chữ viết tiếng Trung ổn và muốn mở rộng thêm nữa về vốn từ ngữ.

Loading...

cách học viết chữ Hán

  1. Viết chữ lên màn hình

Hiện tại đã có rất nhiều điện thoại smartphone cài đặt được bàn phím viết tiếng Trung để bạn có thể viết lên trên màn hình. Đây cũng là một cách rất thuận tiện và khá là hiệu quả để bạn có thể tập viết chữ tiếng Trung thật tốt. Thông thường thì nó sẽ không hiện lên được đúng chữ mà bạn muốn khi bạn viết sai thứ tự hay thiếu nét, vì vậy bạn có thể kiểm tra được những lỗi sai của chính mình.

  1. Không viết, chỉ nhìn

cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán

Đây không phải thực sự là một cách tập viết, nhưng nó lại là một trong những biện pháp được rất nhiều học sinh sử dụng khi cảm thấy mệt mỏi. Thay vì thực tế cần phải viết ra để kiểm tra, ta chỉ cần đơn giản nhìn vào chữ mẫu và tự mình hỏi: “Liệu mình có thể viết ra được chữ tiếng Trung này nếu được hỏi đến hay không?”. Và đây không hẳn sẽ là một cách hữu hiệu đối với việc luyện viết tiếng Trung, nhưng nó có thể sẽ rất thích hợp khi bạn ôn tập lại cách viết chữ tiêng Trung.

6. Tập viết trên bộ tập viết 2772 chữ có Pinyin font PC mực tự bay màu

Loading...

cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán

Bộ tập viết chữ tiếng Trung thần thánh – 28 ngày có thể viết thành thạo 1000 chữ tiếng Trung Quốc thông dụng nhất

– Đối tượng sử dụng: Các bạn đang học tiếng Trung
– Dạng chữ: Giản thể
– Tổng số chữ: 2772 chữ, có Pinyin, font PC dễ nhìn dễ viết
– Có 2 bút và 8 ruột bút (2 ruột nằm sẵn ở 2 bút) mực tự bay màu
– 1 Ruột tự bay màu viết được hơn 3000 chữ, sau này mua thêm chỉ có 10k 1 ruột
– Vở làm bằng bìa cứng, chữ khắc sâu, độ bền cực cao
– Bên mình đang biên tập liên tục các trang có chi tiết các chữ, Pinyin, nghĩa tiếng Việt và các viết từng nét, ví dụ trang 01: ===> Trang 1

cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán cách học viết chữ Hán

 

BỘ TẬP VIẾT TIẾNG TRUNG HUYỀN THOẠI MÀ MỌI HỌC SINH TIỂU HỌC CỦA TRUNG QUỐC ĐỀU ĐANG SỬ DỤNG: CẢ NHÀ THAM KHẢO TẠI ĐÂY NHÉ!

Loading...
cách học viết chữ Hán