Tự học tiếng Trung – Học tiếng Trung dễ hay khó?

2
1326

Tự Học tiếng Trung có khó không? Đây là câu hỏi được rất rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung Quốc. Vậy học tiếng Trung Quốc khó hay dễ? Làm sao để tự học tiếng Trung dễ? Bài viết này sẽ chia sẻ một số trong những kinh nghiệm học tiếng Trung  Quốc giúp các bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi “học tiếng trung có khó hay không?” của bản thân nhé.

Loading...
Học tiếng Trung Quốc có khó không?

Học tiếng Trung Quốc có khó không?

Học tiếng Trung Quốc cần có một quá trình, bạn nhất định không thể bảo học tiếng Trung Quốc là học ngay được. Học tiếng Trung Quốc có khó không? Cũng không hề quá khó khăn để học. Học tiếng Trung Quốc quan trọng nhất là phải có một phương pháp đi kèm sự chăm chỉ. Bởi vậy, học tiếng Trung Quốc có khó không? Sẽ là không hề khó nếu như bạn thực sự quyết tâm và bạn có những phương pháp đúng. Bạn chăm chỉ, bạn sẽ học được tiếng Trung Quốc một cách thuận lợi & dễ dàng. Còn ngược lại, sẽ là cực kỳ khó nếu bạn học tiếng Trung Quốc không có mục đích, không có một phương pháp, không có sự chăm chỉ, không có cách học tiếng Trung Quốc hiệu quả. Bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục được tiếng Trung Quốc.

Học tiếng Trung Quốc rất dễ:

Tiếng Trung Quốc và tiếng Việt cùng là các loại ngôn ngữ châu Á, chúng ta lại là hai nước láng giềng có chung nhiều đặc điểm trong hai nền văn hóa. Bởi vậy trong quá trình học tiếng Trung Quốc chúng ta có rất nhiều lợi thế. Trước hết, đó là do phong tục tập quán. Tiếp theo, do Việt Nam chúng ta gần với Trung Quốc nên có rất rất nhiều cơ hội để bạn đi Trung Quốc du lịch, học tiếng, tiếp xúc với một nền văn hóa. Ngay trong thành phố Hồ Chí Minh còn có hẳn một phố người Hoa (Lưu Xuân Tín quận 5), bởi vậy bạn hoàn toàn biết nên học tiếng Trung Quốc như thế nào khi hội tụ những điều kiện thuận lợi như vậy.

 

Còn gì dễ dàng và thuận tiện hơn khi bản thân người học tiếng Trung Quốc có điều kiện tiếp xúc với ngôn ngữ, văn hóa mình muốn học ngay tại đất nước bản địa mình? Học tiếng Trung Quốc rất dễ phải không nào?

Học tiếng Trung Quốc rất khó:

Học tiếng Trung Quốc không hề đơn giản bởi tiếng Trung Quốc (tiếng Hán) là chữ tượng hình, hoàn toàn không hề dễ nhớ như tiếng Việt hay tiếng English. Học tiếng Trung Quốc, bắt buộc phải học được từng chữ và 214 bộ thủ. Đánh vật với 214 bộ thủ cực khoai này là cả một quá trình. Nếu bạn không sẵn có quyết tâm và phương pháp, bạn hoàn toàn không thể nào học được tiếng Trung Quốc.

Loading...

Học tiếng Trung Quốc phải nắm được các quy tắc, nắm được các quy luật thì mới có thể vận dụng được. Mà những điều này thì chắc chắn không phải học viên nào cũng làm được . Bởi vậy, bản thân mỗi người học phải cố gắng, cũng như nỗ lực rất rất nhiều mới có thể làm được.

 

kien thuc tieng trung cac nho mat chu tieng han Tự học tiếng Trung - Học tiếng Trung dễ hay khó? Tự học tiếng Trung - Học tiếng Trung dễ hay khó? Tự học tiếng Trung - Học tiếng Trung dễ hay khó? Tự học tiếng Trung - Học tiếng Trung dễ hay khó? Tự học tiếng Trung - Học tiếng Trung dễ hay khó? Tự học tiếng Trung - Học tiếng Trung dễ hay khó? Tự học tiếng Trung - Học tiếng Trung dễ hay khó?

Thực ra, đến bây giờ chúng mình không thể trả lời cho các bạn bạn học tiếng Trung dễ không? hay học tiếng Trung Quốc có khó không?. Học tiếng Trung Quốc có khó hay là dễ hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ, trải nghiệm và cảm nhận của mỗi người cũng như phương pháp học tập của mỗi người đó. Nhưng mỗi khi học tiếng Trung Quốc, bạn hãy nhớ đến lý do vì sao mà mình học tiếng Trung Quốc, xem mình đã có phương pháp thích hợp nào chưa, mình có đam mê chưa, mình thực sự chăm chỉ chưa? Khi đó, bạn mới có thể học tiếng Trung Quốc tốt được.

 

Loading...

2 COMMENTS

  1. […] Nhưng phải nhớ đây không phải là một bài kiểm tra, việc này chỉ giúp bạn học tiếng Trung tốt hơn […]

  2. […] cho mình những bước chuẩn bị chính xác và cẩn thận nhất. Chỉ có như vậy học tiếng Trung mới trở nên dễ dàng và hiệu quả. Nếu như bạn còn đang hoang mang khi không […]