Học tiếng Trung Quốc không không quá khó, vì vậy nên người học hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung Quốc (chữ Hán). Nhưng thực tế, tự học tiếng Trung Quốc làm thế nào cho hiệu quả & có chất lượng là một câu hỏi lớn? Làm sao để tự học tiếng Trung mà chất lượng không thua hoặc thậm chí hơn việc đến các trung tâm dạy tiếng Trung Quốc? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều thế hệ học sinh để học tiếng Trung Quốc tốt nhất và thoải mái nhất.

Loading...

Tự học tiếng Trung Quốc là gì?

Nếu như bạn phải đến các trung tâm daỵ tiếng Trung Quốc để học thì sẽ đương nhiên được nhận được sự hướng dẫn cũng nhi chỉ bảo của các thầy cô giáo, từ đây hình thành dần dần cho bạn phương pháp học tập mới, hiệu quả hơn và chất lượng hơn. Tự học tiếng Trung thì khác, bạn phải tự giác sắp xếp thời gian, kế hoạch, bạn không có thầy cô giáo hướng dẫn, không có ai chỉ bảo tận tình, mọi phương pháp học đều phải do bạn tự giác vạch ra.

Tự học tiếng Trung Quốc thế nào cho hiệu quả?

Để tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả, bản thân người học tiếng Trung Quốc phải có những phương pháp riêng của chính mình. Thông thường, những người học tiếng Hán để có kết quả tốt nhất thường áp dụng một trong số phương pháp như sau:

Học giao tiếp tiếng Trung Quốc nhiều hơn ngữ pháp

Mục đích cuối cùng của mỗi người học tiếng Trung là làm sao, làm thế nào giao tiếp được một cách thuần thục & nhanh chóng với người Trung Quốc. Vậy cho nên trong quá trình học tiếng Trung Quốc, bạn tuyệt đối không nên quá chú trọng vào các vấn đề ngữ pháp. Có một sự thật đau lòng là không phải lúc nào ở đâu những cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà chúng ta đã học đều được áp dụng vào các hoàn cảnh trong cuộc sống. Vậy bạn hãy dành thời gian thay vì học những cấu trúc máy móc khô khan ấy bằng việc đi học những đoạn hội thoại tiếng Trung Quốc để việc tự học tiếng Trung quốc giao tiếp trở nên nhàn nhã và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là người học tiếng Trung không học ngữ pháp, bởi lẽ không có ngữ pháp thì đương nhiên không thể tổ chức được câu giao tiếp tiếng Trung trôi chảy.

dang tu ky nho em [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất

Loading...

Học từ mới tiếng Trung theo cụm từ

 Trong quá trình học từ mới tiếng Trung Quốc, có rất nhiều người đang học viết tiếng Trung từng từ từng từ riêng lẻ. Phương pháp học như vậy thực tế là hoàn toàn không khoa học mà còn khiến nhiều người học tiếng trung dễ dàng rơi vào tình trạng quên từ. Vậy làm thế nào để chúng ta nhớ được nhiều từ vựng tiếng Trung Quốc trong khoảng thòi gian nhanh nhất?

Không chỉ trong tiếng Trung Quốc mà với bất kì ngôn ngữ nào, người học đều được khuyên không nên học rời rạc từng từ mà nên học một cách khoa học tổng thể nhất, ghép từng từ lại và học thành các câu đơn. Việc bạn nhớ từ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đọc một câu tiếng Trung Quốc bất kì. Vậy nên bạn hãy học tiếng Trung theo các câu để quá trình tự học tiếng Trung Quốc của mình có hiệu quả bạn nhé.

Học tiếng Trung Quốc mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn chỉ học tiếng Trung & bỏ đấy không bao giờ các bạn có thể nhớ từ lâu được, nhưng nếu bạn ngày ngày mang những kiến thức này của mình ra thực hành rất rất thường xuyên, rèn luyện rất rất thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ có một kết quả học tập cao hơn. Không chỉ tự học tiếng Trung Quốc mà kể cả khi bạn học tiếng Trung Quốc ở các trung tâm ngoại ngữ thì học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi là việc hoàn toàn cần thiết. Học tiếng Trung Quốc rèn cho bạn khả năng tư duy và ngôn ngữ tiếng Trung Quốc nên việc rèn luyện thường xuyên sẽ càng làm cho bạn đến gần gần hơn với ngôn ngữ này.

Học tiếng Trung Quốc mọi lúc, mọi nơi tưởng khó mà lại vô cùng dễ. Rất đơn giản vì bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Trung khi xem một bộ phim Trung Quốc, nghe một ca khúc (Jay Chou đê ^^)hay làm việc; học tiếng Trung Quốc bằng việc nghe đĩa CD, mp3. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc & học được tiếng Trung Quốc.

Học tiếng Trung Quốc theo nhóm

Quá trình tự học tiếng Trung quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi người học tổ chức học tiếng Trung theo các nhóm. Học tiếng Trung Quốc theo nhóm sẽ giúp người học tiếng Trung có thể rèn luyện được kỹ năng và phản xạ cao hơn. Bởi lẽ, các thành viên trong nhóm sẽ cũng nhau sửa lỗi sai giúp cho nhau. Quá trình này, một mặt giúp cho người học tiếng Trung sửa được các lỗi sai, mặt khác lại giúp cho quá trình giao tiếp cơ bản được thuận tiện & tiện lợi hơn.

Loading...

kienthuctiengtrung_xin niang bu shi wo trinh huong [Tự học tiếng Trung] Các phương pháp hiệu quả nhất

Tự học tiếng Trung Quốc không khó, tuy nhiên học thế nào và làm sao cho hiệu quả và chất lượng thì luôn là một câu chuyện đáng bàn. Vậy, tự học tiếng Trung Quốc thế nào cho hiệu quả? Một phần lớn lại phụ thuộc rất nhiều vào các bạn!

Chúc các bạn tự học tiếng Trung đạt hiệu quả cao!

2 COMMENTS

  1. […] ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để giúp bạn học tốt tiếng trung, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của bạn sau này. Bạn hãy coi ngữ […]

  2. […] Học câu bị động trong tiếng Trung thế nào để dễ hiểu, dễ nhớ nhất? Dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi cho các bạn cách học câu bị động trong tiếng Trung hiệu quả nhất. […]