Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà

1
3160

Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà? Phương pháp tự học tiếng Trung Quốc? Đây là là câu hỏi được rất rất nhiều bạn quan tâm. Tự học tiếng Trung Quốc có khó không? Tự học tiếng Trung Quốc như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ một số trong những kinh nghiệm về tự học tiếng Trung Quốc.

Loading...

 

Trước hết, trong quá trình gian nan tự học tiếng Trung Quốc, người học phải xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Trung Quốc của mình là gì.

5 phương pháp tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà

Xác định mục tiêu tự học tiếng Trung Quốc

Việc xác định thật cụ thể mục tiêu tự học tiếng Trung Quốc đóng vai trò rất rất quan trọng trong suốt quá trình học tiếng Trung Quốc. Mục tiêu học tiếng Trung Quốc giúp người tự học tiếng Trung Quốc có những chiến lược cụ thể trong quá trình học. Việc đề ra những mục tiêu học tiếng Trung Quốc phải bao gồm những mục tiêu dài hạn và cả mục tiêu ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn không gì khác chính là mục đích cuối cùng mà các bạn hướng đến. Đó là cả một quá trình dài dằng dặc phấn đấu mà cái cuối cùng bạn cũng phải đạt được.

Mục tiêu ngắn hạn chính là những dự định mà bản thân bạn mong muốn đạt được trong từng khoảng thời gian nhất định. Với từng giai đoạn, bạn sẽ có những mục tiêu nhỏ hoặc rất nhỏ. Như vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng đạt được mục đích của mình.

 

Loading...

Bạn không thể ăn một mình hết cái bánh, nhưng khi bạn chia cái bánh ra làm rất nhiều phần thì hoàn toàn dễ dàng có thể ăn cái bánh đó (nguyên lý bó đũa). Không có gì quá khó khăn khi bạn quyết định tự học tiếng Trung Quốc. Nhưng vấn đề thực sự là là bạn có thể làm từng bước một để đạt được mục tiêu cao cả cuối cùng hay không.

kien thuc tieng trung kinh nghiem tu hoc tieng trung Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà Tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả tại nhà

Học và nắm chắc chắn những kiến thức ban đầu

Những kiến thức ban đầu, cơ bản là những kiến thức quan trọng nhất. Trong quá trình học tiếng Trung hay tự học tiếng Trung Quốc thì học phát âm, học bảng chữ hoặc 214 bộ thủ là vô cùng quan trọng. Bởi vì vậy, bạn nên học thật chuẩn chỉ những kiến thức ban đầu này. Làm sao để tự học tiếng Trung Quốc hiệu quả? Hãy học thật chắc chắn kiến thức ban đầu. Hãy nắm chắc, vận dụng & biến hóa nó một cách thật linh hoạt.

 

Tiếng Trung Quốc cần phải nắm chắc, nhất là cách phát âm tiếng Trung Quốc. Làm sao để có những bài hội thoại giao tiế trôi chảy, những cuộc giao tiếp thuần thục. Hãy phát âm chuẩn chỉ ngay từ đầu, điều này sẽ giúp bạn học tiếng Trung Quốc giao tiếp thuận lợi.

Loading...

Luyện tập tiếng Trung Quốc liên tục

Nếu bạn tự học tiếng Trung Quốc rồi vứt xó những kiến thức mình đã học được đó là một sai lầm vô cùng vô cùng lớn. Hãy mang những kiến thức mình đã học được ra luyện tập một cách đều đặn & thường xuyên. Luyện tập tiếng Trung ở đây là phải luyện tập một cách rất chủ động. Những kiến thức nào bạn có thể chủ động học sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn rất rất nhiều.

Việc học tiếng Trung Quốc nên được thực hiện thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi khi nào bạn có thể. Bạn không nên lầm tưởng học tiếng Trung Quốc là phải ngồi vào bàn học một cách nghiêm túc giở sách vở & làm bài tập. Bạn có thể vừa xem phim vừa học tiếng Trung Quốc, vừa nghe nhạc vừa học tiếng Trung Quốc. Đọc một tờ báo tiếng Trung Quốc và học tiếng Trung Quốc luôn…. Trong mọi hoàn cảnh bạn đều có thể tự học tiếng Trung (tiếng Hán). Vậy nên, hãy tranh thủ học tiếng Trung mọi lúc, mọi nơi khi bạn có thể tự học tiếng Trung Quốc.

 

Học tiếng Trung Quốc theo nhóm

Việc tự học tiếng Trung (chữ Hán) sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn tự học tiếng Trung Quốc với một nhóm bạn. Học tiếng Trung Quốc theo nhóm giúp bạn có cơ hội luyện tập thường xuyên và nhiều hơn. Đồng thời, tự học tiếng Trung Quốc với nhóm bạn sẽ giúp bạn sửa được các lỗi sai mà bạn không biết hoặc chưa biết. Đẩy mạnh việc giao tiếp tiếng Trung Quốc của bạn nhiều nhé.

Các bạn sẽ có cơ hội giao tiếp, cơ hội để trao đổi những thắc mắc, những phần mình không hiểu để rồi được sửa sao cho tốt nhất. Như vậy, bạn hoàn toàn có quá nhiều thuận lợi khi tự học tiếng Trung Quốc theo nhóm.

 

Loading...

Tham gia một khóa học tiếng Trung Quốc

Nếu như, bạn cảm thấy tự học tiếng Trung Quốc quá khó thì hãy tham gia một khóa học tiếng Trung Quốc. Thật sự, một khóa học tiếng trung cơ bản cung cấp cho bạn không được quá nhiều kiến thức. Nhưng cái chính là nó cung cấp cho các bạn phương pháp học tập mới. Nếu bạn có phương pháp học tập tiếng Trung Quốc mới thì tự học tiếng Trung Quốc đâu còn khó khăn gì nữa. Vậy nên, nếu không thể tự học, bạn hãy tham gia một khóa học tiếng Trung Quốc để có phương pháp học tập khoa học nhất.

1 COMMENT