Lỗi thường gặp khi học tiếng Trung khiến cho “ngu” mãi

5
9946

Lỗi thường gặp khi học tiếng Trung khiến cho “ngu” mãi: Với hơn 1 tỷ người sử dụng, tiếng Trung hiện là thứ tiếng sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Từ đó ta có thể dễ dàng thấy, việc học tiếng Trung Quốc là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc học tiếng Trung Quốc đôi lúc cũng rất khó khăn. Nhiều bạn sau một thời gian ngắn học tiếng Trung sẽ bị chững lại & cảm thấy mình không tiến bộ thêm được nữa, càng ngày càng ngu đi. Khó khăn đó bắt nguồn từ những lỗi cơ bản thường gặp khj học tiếng Trung Quốc sau đây.

Loading...

I. Lười mở rộng vốn từ

Việc có một vốn từ tiếng Trung lớn không chỉ giúp bạn tăng thêm hiểu biết về tiếng Trung mà chắc chắn còn sẽ khiến bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Trung giao tiếp.

goc_gia_dinh_vui_ve_380_031 lỗi thường gặp khi học tiếng trung khiến cho

Thế nhưng, trên thực tế, rất nhiều bạn không có thói quen tìm học thêm từ mới mà chỉ bó gọn vốn từ của mình trong sách vở học tại trường, lớp. Mọi người nên mở rộng vốn từ của mình qua sách báo, chương trình TV… Ngoài ra, đừng bó hẹp vốn từ vựng tiếng Trung của mình trong những ngôn từ thông thường sử dụng trong đời sống. Hãy tìm học các từ ngữ chuyên ngành vì nó sẽ giúp rất nhiều trong công việc của bạn sau này.

 

Loading...

II. Ngại nói

Ngôn ngữ không phải chỉ tồn tại trên những trang giấy mà còn phải được sử dụng trong cuộc sống thường ngày nữa. Để học tốt tiếng Trung và tiến bộ, bạn phải tập nói thực nhiều. Nhưng vì nhiều lý do như: Nhút nhát, ngại đám đông, thiếu tự tin về khả năng của mình…, chúng ta thường không dám nói dù biết hay không. Đièu này sẽ làm cản trở việc học tiếng Trung của bạn. Vậy hãy tập nói trước gương, tập nói với bạn bè… dần dần bạn sẽ thấy khả năng nói của mình được nâng cao.

ngon ngu co the dem den hanh phuc lỗi thường gặp khi học tiếng trung khiến cho

III. Nghe chưa đủ

Loading...

Nghe là một kỹ năng rất quan trọng khi bạn học tiếng nước ngoài. Tuy nhiên, cơ hội để luyện nghe lại không hề nhiều trừ phi bạn sống tại nước ngoài.

kienthuctiengtrung_van luon yeu em cover Lỗi thường gặp khi học tiếng Trung khiến cho lỗi thường gặp khi học tiếng trung khiến cho

Kỹ năng nghe cần được phát huy tối đã khi bạn xem phim hay nghe nhạc

Vậy hãy khắc phục nhược điểm đó bằng cách xem phim hoặc các chương trình tiếng Trung khi chưa có phiên dịch.

 

IV. Chưa thế sử dụng tiếng Trung linh hoạt

Khi học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ phải học từ mới, ngữ pháp mới, cấu trúc câu mới… Đặc biệt khi mới bắt đầu học, nhiều bạn có thói quen nhìn chữ mẫu rồi chép theo hoặc học thuộc các mẫu câu có sẵn mà không rõ ngữ pháp của câu. Dần dần sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên khó khăn và chán nản. Cách khắc phục ở đây đó là nắm chắc các vấn đề từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung. Chỉ cần bạn nắm chắc, việc sử dụng tiếng Trung của bạn chắc chắn sẽ trở nên linh hoạt, mềm dẻo hơn.

Loading...

5 COMMENTS

  1. […] bài học căn bản ban đầu, đây là lúc bạn trau dồi thật nhiều thật nhiều vào khả năng tiếng Trung của mình. Giống như ngôn ngữ mẹ đẻ, thì việc bạn phải tắm mình trong ngôn […]

  2. […] giao tiếp, tuy nhiên đây cũng là một kỹ năng khó. Hãy cùng tham khảo 5 mẹo giúp nói tiếng Trung trôi chảy […]

  3. […] –  Kỹ năng học từ vựng tiếng Trung Ngoài cách học từ vựng tiếng Trung Quốc từ các giáo trình, thì có thể học từ vựng theo những chủ đề khác nhau, học qua xem phim hay đọc tin tức, đọc truyện… tự suy luận từ vựng từ hệ thống hán việt sang tiếng Trung và ngược lại. Để có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn, không những phải nắm thật chắc các quy tắc học, mà nên học thông qua những hình ảnh thật sinh động tự nhiên, chiết tự, tập viết thật nhiều, và đối chiếu qua lại, tìm mối liên hệ giữa các từ (như sự giống và khác nhau về bộ thủ, về các đọc, về ý nghĩa của câu từ). Chịu khó học thật nhiều từ vựng vào chính là kinh nghiệm học tiếng Trung tốt nhất. […]