Blog 003: Học ngoại ngữ có bạn bè, có cơ hội, có công việc và có TIỀN

0
298

Học ngoại ngữ để có “tiền”

Loading...

Mọi người đều biết học ngoại ngữ là có lợi, nhưng lợi nhiều hay ít thì có lẽ mọi người chưa hình dung được, để dễ hình dung, mình xin trích dẫn 1 câu vô cùng kinh điển:

Biết 1 ngoại ngữ không bao giờ thất nghiệp

Biết 2 ngoại ngữ không bao giờ nghèo

Biết 3 ngoại ngữ không bao giờ không giàu

Dĩ nhiên điều này chỉ áp dụng cho những người ham làm giàu và muốn kiếm tiền, còn không áp dụng cho những người học để nghiên cứu hoặc học vì thích học.

Loading...

Dù sao mình cũng phải cám ơn ngoại ngữ. Đầu tiên là tiếng Anh. 4 năm học ở đại học quản lý kinh doanh Hà Nội, nay đổi tên là ĐH Kinh Doanh Công Nghệ Hà Nội, mình chỉ tập trung học mỗi tiếng Anh. Nhờ có ít vốn liếng tiếng Anh của 4 năm đại học, mình sau này đã có rất nhiều người khách nói tiếng Anh cho các cửa hàng bán cá cảnh Cá Xinh; có thể giao tiếp với các người bạn ở các nước Đông Nam Á một cách thoải mái và đã có cơ hội làm việc bên Cambodia hồi còn làm đài truyền hình.

Tiếng Trung cũng là một ngoại ngữ mà nhờ nó mình có vô số cơ hội nghề nghiệp, quan hệ và cơ hội kiếm tiền. Đi học tiếng Trung mình kiếm được vợ là cô giáo. Học tiếng Trung thấy nhiều người có nhu cầu học mà các trung tâm còn ít, mình mở trung tâm tiếng Trung. Công việc ở trung tâm khá okie. Qua việc mở trung tâm mình có vô số bạn bè, học viên, mỗi người đều có công việc, sở thích riêng. Rồi thông qua bạn bè, cô giáo mình có thêm bạn bè người Trung Quốc. Rồi mình cùng họ kết hợp làm ăn, mở ra dịch vụ order mua hàng chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam (http://taunhanh.kenh7.vn). Thấy đặt hàng bên đó rẻ về bán okie, mình lại mở được cửa hàng quần áo online Cá Voi Store. Vậy là tiếng Trung cho mình công việc, bạn bè, đối tác, quan hệ và tiền.

À học ngoại ngữ đi du lịch không cần thuê phiên dịch, tự nói được với người bản xứ sướng vô cùng tận!

Năm sau mở thêm lớp học tiếng Nhật để dịch Maria Ozawa là gì? Giờ đi đâu cũng nghe các bạn nói mà mình không có hiểu ^^

dich vu tau nhanh Blog 003: Học ngoại ngữ có bạn bè, có cơ hội, có công việc và có TIỀN

Loading...