Blog 002: Nữ gia sư Thái Lan và chân lý “Tiểu thư hay yêu xe ôm”

0
793

Nữ gia sư Thái Lan

Hôm qua mình đi xem phim Nữ Gia Sư (tên tiếng Anh là: I Fine Thank You Love You) của Thái Lan theo một lịch trình không hẹn trước. Có một đồng chí em gái đặt vé cho công ty đặt nhầm ngày thành ra phải nhờ người cấp cứu mớ vé mua nhầm đó. Và mình cũng đồng bọn đã giải quyết gần 1/2 trong số 12 cái vé này.

Lần đầu tiên đi xem phim mà tên phim còn không biết. Khi đến thì nghe thoang thoáng là phim hài Thái Lan mình cũng có cảm giác yên tâm. Dù sao những phim gần đây, đặc biệt là Tình Người Duyên Ma của Thái theo cá nhân của mình là khá hấp dẫn, nhẹ nhàng và đáng xem.

Phim Nữ Gia Sư kể về mối tình cô trò dở khóc dở cười. Gym yêu một cô gái người Nhật (Sora Aoi – diễn viên sex hàng đầu Nhật Bản thủ vai). Sora Aoi muốn chia tay Gym nên nhờ Pleng, cô giáo dạy tiếng Anh của mình nói hộ lời chia tay (vì Gym không biết nói tiếng Anh còn Sora không biết nói tiếng Thái). Không spoil nữa sợ các bạn chưa xem sẽ thấy khó chịu, mình chỉ tóm tắt một số chi tiết mà bộ phim Thái Lan này khác hoặc đặc biệt hơn các phim Thái Lan gần đây:

1 – Nhiều cảnh liên quan đến nôn mửa, bựa hơn (ví dụ cắm pháo hoa vào mông rồi đốt). Có cảm giác gần các phim Hài Hàn Quốc khi các cảnh quay trong phòng vệ sinh, cảnh nôn mửa (My Sassy Girl) chiếm thời lượng khá dài
2 – Kết hợp với các hiệu ứng hoạt hình, các bản ballad (có cả nhạc Hàn), hiệu ứng âm thanh rất phù hợp. Cái này lại có hình bóng của Hàn Quốc.
3 – Nôi dung về tình yêu không mới nhưng cách thể hiện qua góc quay, qua tình tiết, qua diễn biến tâm lý nhân vật so với các phim Thái trước có sự tiến bộ vượt bậc

Bài viết này không có ý định đi sâu vào phân tích phim mà cũng chẳng phải để đánh giá, phê bình. Mình lại muốn nói 1 chân lý rất thật mà bộ phim đã thể hiện: “Con người ta thường hay khao khát những gì mình không có”. Nếu một cô gái chủ động, tự kiếm được tiền, tự do về tài chính, lại có sắc đẹp thì lại thường không thèm muốn về vấn đề tiền, thường là lại hay bị tò mò bởi những trải nghiệm xã hội mà mình chưa biết.

Từ xưa đến nay, thiên kim tiểu thư của phương Đông hay những công chúa trong xã hội phương Tây đều rất hay “sa ngã” vào những sở khanh, trộm cướp hoặc lãng tử chứ ít khi yêu thật lòng công tử nhà giàu. Đến bây giờ cái chân lý này vẫn y nguyên và chúng mình hay có câu là: “Tiểu thư thì hay yêu xe ôm!”. Cái xe ôm ở đây không mang tính miệt thị ngành nghề, chỉ là một cách nói về những ngành nghề không được đánh giá cao trong thước đo nghề nghiệp, nhưng họ lại đi nhiều, biết nhiều và có rất nhiều kinh nghiệm cuộc đời, điều lôi cuốn và hấp dẫn đặc biệt với những công chúa trong lồng kính.

Chốt lại là cả nhà nên xem: Nữ Gia Sư (2015) và tự cảm nhận mối tình Pleng vs Gym!

P/S: Lâu lắm mới thấy một cặp đôi diễn viên đẹp như thế này!

i-fine-thank-you-love-you

🎁 [QUÀ TRUNG THU SỚM NHÂN DỊP CÓ ĐẦU SÁCH MỚI] 🎁 Nhân dịp Pages ra các COMBO sách mới: - COMBO 3 quyển: HSK1-6 tập 1 và tập 2 (và tặng sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo299 - COMBO 2 quyển: Thực hành ngôn ngữ Trung trong giao dịch Thương mại và Du lịch [phiên bản Trung - Việt - Pinyin] (tặng kèm sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo199t10 Chúng mình SALE 3 ngày bộ COMBO đang HOT nhất hiện nay: COMBO2 quyển 999 BỨC THƯ VIẾT CHO EM + 123 THÔNG ĐIỆP THAY ĐỔI BẢN THÂN Dành cho các bạn #Share bài này trong từ giờ đến hết ngày TRUNG THU hoặc trước khi hết SÁCH! Tất cả các bạn #Share bài này trước 24h đêm TRUNG THU tháng 8 âm lịch này (và bên mình vẫn chưa hết sách) sẽ có #QUYỀN mua COMBO 2 quyển sách đang rất HOT hiện nay với giá chỉ có #185k (Freeship COD toàn quốc) (giá đang bán là #259K) Khi mua sẽ được tặng link AUDIO tiếng Trung của 999 câu này để luyện nghe luôn ^^! Cách thức mua: - #Share bài này dưới dạng công khai (ko share công khai chúng mình sẽ ko tính đâu nhé ^^) - #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc nội dung: COMBO185 - Tên người nhận - SĐT - Địa chỉ người nhận. Ví dụ: COMBO185 - PHẠM HUYỀN TRANG - 01234531469 - 118A Phường Đa Kao, Q1, HCM. 🎁 Chúc cả nhà TRUNG THU AN LÀNH! 🎁 祝你们中秋节快乐!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Saturday, September 30, 2017
Loading...