Blog 001: Chiếc Vertu và vé máy bay giá rẻ

0
342

031211kinhteVietjetAir copy Blog 001: Chiếc Vertu và vé máy bay giá rẻ

Loading...

Chiếc Vertu và vé máy bay giá rẻ

Sáng nay có việc ra sân bay Nội Bài, trong lúc chen chúc trong đống người đón đưa, mình có nhìn thấy một hình ảnh rất thú vị và minh chứng sống cho một nhận định: Người Việt Nam thích bề nổi và phông pheo, thích thể hiện hơn là hưởng thụ giá trị.

Có một chú tầm tuổi bố mình, chắc là tầm 50 – 60, tay cần một chia vali khá bình thường, ăn mặc có phần chải chuốt, tóc tai bóng mượt đứng ở khu check in thủ tục của hãng máy bay giá rẻ Vietjet Air.
Chú check in vé điện tử nên móc điện thoại ra đưa cho nhân viên làm thủ tục. Đó là một chiếc Vertu fake còn mới cứng (sở dĩ mình biết là fake vì trước đây mình cũng đã từng nhìn thấy một con như thế ^^). Khi thấy có một số người nhìn thấy chú ý cầm Vertu, chú ý lại càng được thể giơ cao và gây sự chú ý vào chiếc điện thoại. Mình vẫn luôn tự hỏi từ lúc ở sân bay về đến công ty là sao một người dùng Vertu mà lại đi vé máy bay giá rẻ?

Sẽ có bạn nói là đó là quyền của người ta, người ta thích dồn tiền cho công nghệ hoặc chỉ là sở thích về một thương hiệu, còn máy bay đi thế nào cũng được, rẻ hay không rẻ đằng nào cũng đến được nơi cần đến, Malaysia hay là AirAsia, đắt hay rẻ thì rủi ro cũng đều xảy ra như nhau. Mình hoàn toàn đồng ý ý kiến này. Sở thích là quyền của con người và mỗi người thì có một sở thích khác nhau. Nhưng mình cũng đã từng qua cái thời kỳ như thế này, không biết bạn nào đã qua chưa?

Dũng Cá Xinh: Cách đây 10 năm, nhà thì đi thuê nhưng 1 Honda SH cà phê, 1 Piagio LX. Ăn uống dè xẻn, nhà cửa tuềnh toàng, không sắm đồ đạc gì nhưng xe lúc nào cũng phải bóng bảy và xăng lúc nào cũng phải đồ đầy (để còn đi lượn), mũ bảo hiểm thời đó chưa bị bắt nghiêm như bây giờ nên toàn nhét vô cốp, lúc đi 1 mình thì đeo lên mà lúc đi với đồng bọn đánh bóng mặt đường thì cất đi.

Loading...

Hiện tại, xe thì tuyềnh toành nhưng có nhà cửa không phải thuê mướn, xe có thể bẩn chứ nhà là phải sạch, xăng có thể quên không đổ nhưng internet là đóng rất đúng ngày đúng giờ, mất mạng không khác gì về thế kỷ 13.

Từ câu chuyện Vertu đi máy bay giá rẻ của chú trên sân bay, tự hỏi có phải kha khá người Việt Nam cũng giống mình ngày xưa, thích thể hiện bên ngoài nhiều hơn là tận hưởng giá trị cuộc sống mà chỉ bản thân mỗi người mới cảm nhận được? …

P/S: Mình rất thích đồng phục của nữ tiếp viên hãng Vietjet Air, mặc dù là quần đùi nhưng khá lịch sự và hấp dẫn! ^^

vietjet Blog 001: Chiếc Vertu và vé máy bay giá rẻ

Loading...