Thông tin du học: Đại học Trung Nam

0
303


Loading...

Giới thiệu về đại học Nam Kinh


Giới thiệu về trường :

Đại học Trung Nam nằm ở thành phố Trường Sa, một thành phố có lịch sử và văn hóa nổi tiếng thuộc trung nam Trung Quốc, là một trường đại học mang tính tổng hợp trọng điểm trên toàn quốc trực thuộc Bộ Giáo dục, thực lực tổng hợp của Trường đã được xếp vào số 20 trường đại học mạnh nhất cả nước.

Loading...

Các ngành học của trường bao gồm 11 lĩnh vực lớn: Công nghiệp, Vật lý, Y học, Văn học, Pháp luật, Kinh tế học, Quản lý học, Triết học, Giáo dục học, Lịch sử, Quân sự. Trường có 29 học viện, 75 chuyên ngành cơ bản, 207 chuyên ngành được quyền phong học vị thạc sỹ, 128 chuyên ngành được quyền phong học vị tiến sỹ, 17 chuyên ngành trọng điểm toàn quốc, 18 trung tâm nghiên cứu khoa học lưu động sau tiến sỹ.

Hiện nay diện tích trường chiếm 2,47 triệu m2, tổng diện tích xây dựng là 2,02 triệu m2, tổng trị giá trang thiết bị dạy học, nghiên cứu khoa học lên tới gần 1 tỷ nhân dân tệ. Thư viện của trường có tổng cộng hơn 3,1 triệu cuốn sách, đồng thời đã thực hiện thông tin số hóa và quản lý tự động hóa số liệu, xây dựng các cơ sở phục vụ như trung tâm giao lưu học thuật tòa nhà nghiên cứu và giảng dạy khoa học, cung thể thao, khu nhà ở cao cấp dành cho sinh viên, trung tâm hoạt động của sinh viên, bể bơi, bệnh viện, ngân hàng, bưu điện, nhà ăn v.v…, hệ thống mạng máy tính điện tử liên kết các khu của trường, cùng với đường truyền số liệu cao tốc kết nối trường học với thế giới.

dai-hoc-trung-nam Thông tin du học: Đại học Trung Nam

Các hoạt động giao lưu đối ngoại của trường rất sôi nổi, đã thiết lập quan hệ giao lưu hợp tác hữu nghị với hơn 100 trường đại học và hơn 300 cơ sở nghiên cứu khoa học của 30 quốc gia và khu vực. Hiện tại có hơn 200 lưu học sinh đến từ hơn 30 quốc gia và khu vực đang học tập tại trường, nằm trong đề án học bổng dành cho các trường đại học của chính phủ Trung Quốc. Đại học Trung Nam tựa lưng vào núi Nhạc Lộc sừng sững cao, bên bờ sông Tương Giang cuồn cuộn sóng, sơn thủy hữu tình, môi trường thanh nhã, phong cảnh tuyệt vời là khuôn viên lý tưởng để nghiên cứu và học tập.

Các chuyên ngành học chính của trường :

Loading...

Chuyên ngành đại học (thời gian đào tạo: 4 năm, các chuyên ngành y học 5 năm)

Công nghệ sinh học

Công trình và công nghệ hóa học

Giao thông vận tải

Hóa học ứng dụng

Kế toán học

Khoa học và kỹ thuật máy tính

Loading...

Khoa học và kỹ thuật thông tin điện tử

Kiến trúc (5 năm)

Tự động hóa

Văn học Hán ngữ

Y họcPhát thanh, truyền hình, báo chí

Loading...

Quản lý tài vụ

Quản lý thông tin và hệ thống thông tin

Quản trị kinh doanh

Tài chính học

Thương mại điện tử

Tiếng Anh

Loading...

Tiếng Nhật

Tiếng Pháp

Toán học và toán ứng dụng

……

Chuyên ngành khoa học cho thạc sỹ và tiến sỹ (thời gian đào tạo: thạc sỹ: 2-3 năm , tiến sỹ: 3-4 năm)

Bệnh học thần kinh

Bệnh lý học và sinh lý học bệnh lý

Loading...

Bệnh tâm thần và y tế tâm thần

Bệnh truyền nhiễm và thống kê y tế

Cấp cứu

Cơ bản Trung Tây y kết hợp

Luật kinh tế

Quản lý hành chính

Quản trị kinh doanh

Tài chính (bao gồm Bảo hiểm học)

Thương mại quốc tế

……

Điều kiện tuyển sinh

Đào tạo đại học: có trình độ tương đương với trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông của Trung Quốc, trình độ tiếng Hán (HSK) thi đạt cấp 3 trở lên, hoặc đã học tiếng Hán 1 năm trở lên.

Đào tạo thạc sỹ: có trình độ tương đương với trình độ tốt nghiệp đại học của Trung Quốc, có giấy giới thiệu của 2 vị giáo sư trở lên, trình độ tiếng Hán (HSK) thi đạt cấp 3 trở lên, hoặc đã học tiếng Hán 1 năm trở lên.

Đào tạo tiến sỹ: có trình độ tương đương với trình độ thạc sỹ của Trung Quốc, có giấy giới thiệu của 2 vị giáo sư trở lên, trình độ tiếng Hán (HSK) thi đạt cấp 3 trở lên, hoặc đã theo học tiếng Hán 1 năm trở lên. Một số môn, ngành nếu giáo sư hướng dẫn đồng ý, sẽ không yêu cầu về trình độ tiếng Hán.

Đào tạo tiến tu sinh: có trình độ đại học hoặc trên đại học tới trường đào tạo thêm chuyên ngành đã được đào tạo hoặc các chuyên ngành tương đương.
Đào tạo tiếng Hán: người có ý định học tiếng Hán, không giới hạn học lực, tuổi tác, không giới hạn thời gian xin học.

Ghi chú: Trường có chuyên ngành “Khoa học ứng dụng máy tính” dạy bằng tiếng Anh, không yêu cầu về trình độ tiếng Hán đối với lưu học sinh, nghiên cứu sinh.

Học bổng:

Học bổng dành cho lưu học sinh xuất sắc:
Trường có các cấp:
– Học bổng loại 1: miễn toàn bộ học phí
– Học bổng loại 2: giảm một nửa học phí
– Học bổng loại 3: giảm 20% học phí
Lưu học sinh còn có thể xin cấp các dạng học bổng khác của trường. Ngoài ra Sở Giáo dục tỉnh Hồ Nam rất coi trọng đến công tác lưu học sinh ở các trường đại học trong tỉnh, mỗi năm dành 1 triệu nhân dân tệ làm học bổng cho lưu học sinh, vì vậy lưu học sinh của trường cũng có thể xin cấp các loại học bổng dành cho lưu học sinh cấp tỉnh.

Các loại chi phí :

Phí đăng ký: 50 USD

Phí tài liệu giáo trình: 40 – 80 USD/năm

Phí nhà ở: 2 – 5 USD/ngày

Phí ăn uống: 1,5 – 3 USD/ngày

Học phí:

Ngành Y học

Các ngành khác

Học ngôn ngữ

2600 USD/đại học/năm

2000 USD/đại học/năm

1700 USD/năm

3200 USD/thạc sỹ/năm

2500 USD/thạc sỹ/năm

900 USD/nửa năm

3700 USD/tiến sỹ/năm

3000 USD/tiến sỹ/năm

550 USD/3 tháng

3000 USD/tiến tu sinh phổ thông/năm

2200 USD/tiến tu sinh phổ thông/năm

200 USD/tháng

3500 USD/tiến tu sinh cao cấp/năm

2800 USD/tiến tu sinh cao cấp/năm

Chú ý : Các chi phí có thể thay đổi theo chính sách của nhà trường