Thông tin du học: Đại học hàng không dân dụng Trung Quốc

0
295


Loading...

Giới thiệu về đại học công nghiệp Cáp Nhĩ Tân


Trường Đại học Hàng không dân dụng Trung Quốc thành lập vào năm 1951, là trường đại học trực thuộc Tổng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, lấy đào tạo nhân tài công nghệ kỹ thuật và quản lý cao cấp làm thế mạnh.

dai-hoc-hang-khong Thông tin du học: Đại học hàng không dân dụng Trung Quốc

Loading...

Trường có tổng diện tích khoảng 110 ha; trong đó diện tích kiến trúc 550 nghìn mét vuông; tài sản cố định trị giá gần 1 tỷ Nhân dân tệ; có Trung tâm huấn luyện công nghệ kỹ thuật hàng đầu trong nước, có 24 chiếc máy bay thực tập, 40 động cơ máy bay các loại; thư viện lưu trữ hơn 1 trịêu đầu sách; mạng băng thông rộng nhà trường 1000 Mbps, có thể đáp ứng nhu cầu cho gần 10 nghìn máy vi tính truy cập mạng cùng lúc.

Cùng với nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội, trường không ngừng điều chỉnh kết cấu các chuyên ngành và bộ môn. Hiện nay, trường có 4 bộ môn cấp tỉnh và bộ là Hệ thống thông tin viễn thông , Khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ, Công nghệ giao thông vận tải, Quản lý kinh doanh; có 25 cơ sở đào tạo bậc thạc sĩ; có 24 chuyên ngành hệ cử nhân.

Trường coi nhân tài là tài nguyên số một, đã xây dựng cơ chế khuyến khích, không ngừng hoàn thiện thể chế quản lý hữu hiệu và khoa học, xuất hiện hàng loạt chuyên gia, học giả nổi tiếng trong và ngoài nước về ngành hàng không dân dụng. Trường hiện có 778 giáo viên, trong đó có hơn 400 giáo viên có chức danh cao cấp.

Kể từ ngày thành lập đến nay trường đã đào tạo hơn 40 nghìn học sinh các loại cho ngành hàng không dân dụng và xã hội, học sinh của trường ở khắp các lĩnh vực sản xuất và công nghệ của ngành hàng không. 1/7 viên chức, 1/3 nhân tài công nghệ kỹ thuật và quản lý của ngành hàng không dân dụng toàn quốc là tốt nghiệp từ trừơng. Hiện có 13 nghìn học sinh đang theo học tại trường.

dai-hoc-hang-khong-2 Thông tin du học: Đại học hàng không dân dụng Trung Quốc

Loading...

Những năm gần đây, trường đảm nhiệm 46 dự án của Chương trình khoa học công nghệ cao “863″ quốc gia, Quỹ thanh niên kiệt xuất khoa học tự nhiên quốc gia, Quỹ khoa học tự nhiên quốc gia, Quỹ khoa học mềm quốc gia, v.v. được trao 2 giải thưởng hạng hai Giải tiến bộ khoa học quốc gia, 39 giải thành quả nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và bộ. Trường Đại học Hàng không dân dụng Trung Quốc đã xây dựng Vườn khoa học công nghệ đại học cấp tỉnh và bộ, là nền tảng quan trọng công nghệ hoá khoa học công nghệ hàng không dân dụng Trung Quốc, hiện có 7 doanh nghiệp loại hình khoa học công nghệ .

Trường đã xây dựng quan hệ giao lưu và hợp tác rộng rãi với các tổ chức và cơ quan hàng không dân dụng như Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế, Hiệp hội hàng không dân dụng quốc tế, Ủy ban công nghiệp Liên minh châu Âu, FAA, JAA, v.v. với các Hãng hàng không nổi tiếng quốc tế như Bô-inh, A-bớt, v.v. Với các trường đại học của nước ngoài như Đại học Purdue Mỹ, Đại học hàng không dân dụng quốc lập Pháp, Học viện khoa học công nghệ Hoàng gia Men-bơn Ô-xtrây-li-a, v.v.. Nhà trường cũng lần lượt đào tạo nhiều nhân tài hàng không dân dụng cho mười mấy nước Xinh-ga-po, Hàn Quốc, v.v. trong khi trường cử giáo viên đi nước ngoài lưu học và chuyên tu.