Thông tin du học: Đại học Thanh Đảo

0
278


Loading...

Giới thiệu về đại học Thanh Đảo


Đại học Thanh Đảo nằm sừng sững ngay giữa lòng thành phố biển Thanh Đảo xinh đẹp, khí hậu trong lành, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây cất giấu những di sản văn hóa phong phú, và hừng hực khí chất của thời đại.

hoctiengtrungquoc Thông tin du học: Đại học Thanh Đảo

Loading...

Tiền thân của đại học Thanh Đảo là trường đại học dân lập Thanh Đảo được thành lập vào năm 1924. Các nhà giáo ưu tú, xuất sắc như Yang Zhen Sheng, Zhao Tai Mou cùng một số học giả nổi tiếng Shen Cong Wen, Liang Shi Qiu đã từng có thời gian giảng dạy ở trường. Ngoài ra nhà thơ nổi tiếng Cang Ke Jia cũng đã  từng là cựu sinh viên của trường. Đến năm 1985, chính quyền tỉnh Sơn Đông trình lên Ủy ban giáo dục quốc gia và nhận được sự phê chuẩn về xây dựng lại Đại Học Thanh Đảo. Đến năm 1993, Đại học Thanh Đảo cùng với Viện y học Thanh Đảo, Học viện công nghệ may Sơn Đông và đại học sư phạm Thanh Đảo hợp thành Đại học Thanh Đảo như ngày nay, đưa trường bước vào một trang sử mới.

Hiện tại trường có 22 học viện, 94 chuyên ngành chính quy đại học bao gồm: Lịch sử học, triết học, Công nghệ, Y học, Kinh tế học, quản lý, pháp luật, giáo dục, nghệ thuật…; 35 chuyên ngành tiến sĩ trong đó có 10 chuyên ngành cấp 1; 178 chuyên ngành thạc sĩ với 40 chuyên ngành cấp 1.

Hiện tại đang theo học tại trường có gần 32300 sinh viên đại học chính quy, hơn 6400 nghiên cứu sinh tiến sĩ và thạc sĩ, ngoài ra số lượng du học sinh đến học tập tai trường là 1000 sinh viên. Giáo viên chủ nhiệm 2300 người, trong đó 310 giảng viên có học vị giáo sư, 663 giảng viên có học vị phó giáo sư và giáo viên nước ngoài là hơn 60 người.

Một số học viện của trường

Học viện văn họcHọc viện ngoại ngữHọc viện âm nhạc
Loading...

Học viện mỹ thuật

Học viện khoa học toán học

Học viện khoa học vật lý

Học viện công trình cơ điện

Học viện công trình tự động hóa

Học viện quốc tế

Loading...

Học viện kỹ thuật phần mềm

Học viện Hán ngữ

Học viện công nghệ thông tinHọc viện y họcHọc viện may mặc

Học viện công nghệ thông tin

Học viện pháp luật

Học viện sư phạm

Loading...

Học viện pháp luật

Học viện kinh tế

Học viện thương mại quốc tế

Học viện du lịch

……….

Đại học Thanh Đảo đã thiết lập quan hệ hợp tác giao lưu với 169 trường Đại học và cơ quan nghiên cứu của hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trường xây dựng 87 dự án về trao đổi sinh viên, hợp tác học tập, hợp tác giảng dạy, đào tạo lưu học sinh, xây dựng học viện Khổng Tử…

 hoctiengtrungquoc Thông tin du học: Đại học Thanh Đảo

Loading...

Đại học Thanh Đảo cam kết khám phá, sáng tạo, ứng dụng chương trình giảng dạy khoa học cùng phương tiện hiện đại để truyền đạt một cách hiệu quả nhất kiến thức cho sinh viên, và thực hành việc theo đuổi chân lý, ủng hộ tính toàn diện trong học tập, tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu nên văn hóa đa dạng, xúc tiến mở trường đào tạo cán bộ có trình độ cao để thích ứng với phát triển xã hội và sự tiến bộ của nền văn minh. Các giảng viên và sinh viên đều rất nhiệt tình, sôi động, tích cực tham gia công tác xây dựng trường,cùng nhau hướng tới một môi trường học tập tốt hơn trong tương lai, phấn đấu  trở thành một trong những trường đại học xuất sắc của Trung Quốc.