Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (Phần 5)

0
389


Loading...

Khám phá Bắc Kinh


Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Công viên giải trí Thạch Cảnh Sơn

Loading...

–Bến Công viên giải trí Bát Giác–

 

Công viên giải trí Thạch Cảnh Sơn

Khu du lịch 4A, nằm ở phía bắc đoạn phía tây đại lộ Trường An, phía tây vành đai 5, cách Thiên An Môn khoảng 15 km. Đây là một khu du lịch nhân văn chủ đề hiện đại gồm vui chơi giải trí, thưởng thức văn nghệ, ẩm thực, mua sắm v.v. Công viên hoàn thành xây dựng tháng 9 năm1986.

vong-quya khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Loading...

Vòng đu quay

Diện tích khoảng 340.000 ㎡, gồm quảng trường, khu chủ đề khoa học viễn tưởng phía đông và khu chủ đề phim hoạt hình phía tây. Trong công viên có 71 trò chơi giải trí các chủ đề, trong đó trò nhảy Bungee, tháp phóng và người bay là 3 trò chơi cảm giác mạnh “thót tim” nhất. Đường ray tàu lượn dài 888 m là đường ray dài nhất châu Á. Trò “Khám phá Johns” cũng đứng đầu châu Á với đường ray cao 25 m và dài 480 m. Màn hình mái vòm 4D đường kính 22m, thiết bị ghế ngồi di động có thể nâng lên đến 15 m, mô phỏng cảm giác bay lên không trung như thật, quy mô và công nghệ điều khiển kỹ thuật số đứng đầu Trung Quốc, thứ 2 thế giới.

XE bus khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Đường ray tàu lượn dài nhất châu Á

Hàng năm cứ đến “Tết Nguyên đán”, “Ngày Quốc tế lao động 1-5″, “Ngày Quốc khánh 1-10″ hoặc nghỉ hè công viên đều sẽ tổ chức các lễ hội quy mô như lễ hội du xuân, lễ hội mùa hè, lễ hội mùa thu, trong đó có biểu diễn văn nghệ và diễu hành xe hoa.

Một số thông tin liên quan:

Loading...

Giá vé: 10 NDT/vé, sinh viên 5 NDT/ vé, các trò chơi giải trí mua vé riêng, cũng có thể mua vé bao gồm các trò giải trí.

Giao thông công cộng: Xe buýt số 337,389,385,354 đến bến ngã tư đường Kinh Nguyên, hoặc tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Công viên giải trí Bát Giác.

Khách sạn xung quanh: Khách sạn Pullman, Khách sạn Đảo mặt trời, Khách sạn Kinh Yến.

Nhà hàng xung quanh: Quán thịt nướng Hàn Ngọc, Quán Khai Tâm Phượng Hoàng, Quán bánh cuốn cá hố.

Diễu hành xe hoa

Loading...


–Bến Bát Bảo Sơn–

1. Công viên Điêu khắc Quốc tế Bắc Kinh

Công viên Điêu khắc Quốc tế Bắc Kinh nằm ở phía đông quận Thạch Cảnh Sơn, đoạn đường phía tây đại lộ Trường An, diện tích quy hoạch là 162 héc-ta, là một công viên nghệ thuật văn hoá điêu khắc cấp nhà nước. Tháng 9 năm 2002, công viên chính thức mở cửa đón khách, cùng năm vươn lên trở thành một trong 10 công viên đặc sắc của Bắc Kinh, được coi là công trình thúc đẩy sự nghiệp xây dựng văn hoá của thành phố Bắc Kinh.

hoc khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Loading...

Công viên Điêu khắc Quốc tế Bắc Kinh

Công viên Điêu khắc Quốc tế Bắc Kinh lấy lưu trữ và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc trong và ngoài nước làm chủ thể, là công viên tổng hợp gồm các chức năng như thưởng thức, nghiên cứu và tìm hiểu các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc, cũng như thư giãn, giải trí và du lịch. Hiện nay, có hơn 180 tác phẩm điêu khắc xuất sắc, điêu khắc nổi, tranh tường đến từ hơn 40 quốc gia và khu vực được trưng bày tại đây, thể hiện tầm quốc tế của tác phẩm và tác giả. Các tác phẩm điêu khắc trong công viên lấy hiện đại, tinh tuý, tương tác, phát triển làm chủ đề, thiết kế hài hoà với môi trường từ các góc nhìn, không gian và kích thước, từ đó thể hiện tầm quốc tế của quan niệm sáng tác.

Cứ đến khoảng ngày 20/3 hàng năm, hàng nghìn cây Ngọc Lan trong công viên đua nhau khoe sắc, hương thơm ngào ngạt, tràn đầy sắc xuân, công viên còn lấy “Ngọc Lan” làm chủ đề, tổ chức lễ hội hoa Ngọc Lan trong vòng một tháng, ngoài ra còn tổ chức biểu diễn văn nghệ và triển lãm tranh hoa Ngọc Lan.

hoangoc-lan khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

2. Phố Đài Loan Bắc Kinh

Phố Đài Loan Bắc Kinh nằm ở phía tây nam Công viên Điêu khắc Quốc tế Bắc Kinh. Tên phố này do Chủ tịch danh dự Quốc dân đảng Đài Loan Trung Quốc Liên Chiến đích thân đề tặng. Phố Đài Loan hình chữ “L”, dài 550 m, tổng diện tích xây dựng hơn 40.000 ㎡, có các loại nhà hàng như nhà hàng cấp cao Đài Loan, nhà hàng âm nhạc, các quán đồ ăn nhẹ và cửa hàng chuyên bán đặc sản Đài Loan. Ngoài ra, Nhà hàng Ngũ Quế Lầu, Nhà hàng Đặng Lệ Quân và “Phố ẩm thực Đài Loan” rất được người dân yêu thích.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Loading...

Phố Đài Loan Bắc Kinh

pho-bac khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Nhà hàng Đặng Lệ Quân

Một số thông tin liên quan:

Kiến trúc xung quanh: Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, Quảng trường Vạn Đạt (Thạch Cảnh Sơn)

Khách sạn xung quanh: Khách sạn Pullman, Khách sạn Quốc Quảng-CRI

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc

Nhà hàng xung quanh: Du khách có thể chọn các nhà hàng tại Quảng trường Vạn Đạt và Phố Đài Loan Bắc Kinh.

Giao thông công cộng: Xe buýt số 389,452,472,473,546,78,79,597,736,T10 đến bến xe buýt Lỗ Cốc, hoặc tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Bát Bảo Sơn.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Khách sạn Pullman


Tàu điện ngầm tuyến số 2 là tuyến tàu điện ngầm do Công ty tàu điện ngầm Bắc Kinh vận hành kinh doanh, đi theo hình vành khuyên, cơ bản trùng với tường thành nội thành Bắc Kinh trước đây, tổng chiều dài 23km. Màu đại diện là màu xanh da trời, tổng cộng có 18 bến.

–Bến Phụ Thành Môn–

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

 

Công viên Nguyệt Đàn

 1. Công viên Nguyệt Đàn

Thời cổ Trung Quốc, Nguyệt Đàn là nơi tế mặt Trăng, còn gọi là “Tịch Nguyệt Đàn”. Từ đời nhà Chu, Thiên tử (nhà Vua) đã có chế độ mùa xuân tế mặt Trời, mùa thu tế mặt Trăng. Nguyệt Đàn được bảo tồn hiện nay nằm ở phía tây thành Bắc Kinh, xây vào năm thứ 9 vua Gia Tịnh đời nhà Minh (năm 1530), đời nhà Thanh trùng tu lại, là một trong “cửu Đàn, bát Miếu” của Bắc Kinh, đến thời Quốc Dân bị bỏ hoang phế.

Đời nhà Minh và nhà Thanh, Nguyệt Đàn nằm ở phía tây phố Nam Lễ Sĩ quận Tây Thành Bắc Kinh hiện nay, phía nam phố Nguyệt Đàn bắc, kết hợp với Công viên Phỏng cổ ở phía nam tạo thành Công viên Nguyệt Đàn. Các kiến trúc chính được đề cập trong văn hiến đời nhà Minh và nhà Thanh, ngoài đài tế và tường của nội đàn bị phá hỏng ra, các kiến trúc cổ như Chung Lâu, Thiên Môn, Cụ Phục Điện và Thần Khố vẫn được bảo tồn.

Sau khi giải phóng, Chính phủ tăng cường bảo tồn và xây dựng Nguyệt Đàn, năm 1955 sau khi khánh thành, Nguyệt Đàn là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của dân chúng.

Là công trình kiến trúc có từ đời nhà Minh đến nhà Thanh, ngày 25/5/2006, Nguyệt Đàn được Quốc vụ viện phê chuẩn đưa vào danh sách đơn vị bảo tồn văn vật trọng điển toàn quốc đợt thứ 6.

Giá vé: 1NDT/ vé

Thời gian mở cửa: 6h00-21h00

Địa chỉ: Số 6, phố Nguyệt Đàn bắc, quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Giao thông công cộng: Xe buýt số 15,19,42,56,743,13 đến cổng bắc Công viên Nguyệt Đàn; Xe buýt số 21,68,691,44,697 đến cổng đông công viên hoặc tàu điện ngầm tuyến 2 đến bến Phụ Thành Môn.

2. Nhà bảo tàng Lỗ Tấn

Nhà bảo tàng Lỗ Tấn nằm ở phố Phụ Thành Môn nội, quận Tây Thành, Bắc Kinh, ngày 19/10/1956 chính thức mở cửa. Nhà bảo tàng Lỗ Tấn là bảo tàng khoa học xã hội được xây dựng để kỷ niệm và học tập Lỗ Tấn, nhà văn và nhà tư tưởng lớn của dân tộc Trung Hoa.

Nhà bảo tàng hiện lưu giữ 97.602 văn vật cùng tư liệu mới và cũ. Trong đó, 17.420 văn vật của Lỗ Tấn và bạn bè người thân cùng tác phẩm mỹ thuật, ảnh đời thường, bản thảo viết tay, giới thiệu về cuộc đời ra sự nghiệp, sách và tranh của một số nhà văn hoá nổi tiếng Trung Quốc. 70.539 tư liệu chủ yếu gồm bản dịch tác phẩm Lỗ Tấn, tác phẩm nổi tiếng nghiên cứu về Lỗ Tấn, tạp chí mới và cũ, tủ sách khoa học xã hội…

bao-tang khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Nhà bảo tàng Lỗ Tấn

Giao thông công cộng: Xe buýt số 13,42,61,101,102,103,121,409,423,456,490,603,604,685,714,814,823,850 đến bến Phụ Thành Môn nội hoặc tàu điện ngầm tuyến 2 đến Phụ Thành Môn.

Thời gian mở cửa: 9h00-16h00

Ngày nghỉ: Thứ hai hàng tuần

3. Trung tâm Thương mại Thiên Ý

Trung tâm Thương mại Thiên Ý là nơi bán buôn và bán lẻ hàng tạp phẩm, xây dựng tháng 11/1992, nằm ở số 259 đường Phụ Thành Môn ngoại, tập trung hơn 2000 tiểu tương đến từ các nơi Trung Quốc, kinh doanh hơn 60.000 loại sản phẩm.

Thời gian mở cửa: 7h30-18h00.


oanh khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

 Trung tâm Thương mại Thiên Ý

Một số thông tin liên quan:

Kiến trúc xung quanh: Nhà triển lãm Bắc Kinh, Nhà hát Mai Lan Phương

Khách sạn xung quanh: Khách sạn InterContinental, Khách sạn Quốc Tân, Khách sạn Grand Metropark, Khách sạn Tân Đại Đô

Nhà hàng xung quanh: Hoài Dương Phủ, nhà hàng Nga Mi (Tứ Xuyên), Hồng Tân Lầu(Hồi giáo)

 oanh2 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 5)

Nhà hát Mai Lan Phương