Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (Phần 4)

0
258


Khám phá Bắc Kinh


-Bến Mộc Tê Địa-

1, Viện bảo tàng Thủ đô

Viện bảo tàng Thủ đô là cơ sở giáo dục chủ nghĩa yêu nước thành phố Bắc Kinh, nằm ở số 16, đường Phục Hưng Môn ngoại, đi tàu điện ngầm tuyến 1 hoặc xe buýt các tuyến như số 1 và 4 là có thể đến nơi. Đây là một viện bảo tàng lớn, hiện đại và tổng hợp, phản ánh sự phát triển của Bắc Kinh về mặt lịch sử, xây dựng thành phố, phong tục dân gian, văn hoá… Ngày 18 tháng 5 năm 2006, Viện bảo tàng Thủ đô chính thức mở cửa đón khách.

trung-quoc

Viện bảo tàng Thủ đô

Diện tích mặt bằng của Viện bảo tàng Thủ đô là 24,8 nghìn ㎡, tổng diện tích xây dựng là 66.690㎡, có 5 tầng nổi và 2 tầng ngầm, là một tác phẩm nghệ thuật kiến trúc kết hợp hài hoà giữa vẻ đẹp cổ điển và hiện đại.

Viện bảo tàng Thủ đô lưu giữ văn vật phong phú, hiện vật trưng bày tại bảo tàng chủ yếu là các văn vật phát hiện tại Bắc Kinh, thu hút các thành quả nghiên cứu mới nhất về lịch sử, văn vật, khảo cổ và khoa học liên quan của Bắc Kinh, học hỏi kinh nghiệm thành công của các viện bảo tàng trong và ngoài nước, đã hình thành viện bảo tàng hiện đại mang đặc sắc Bắc Kinh.

pho-bac

“Nét văn hoá lịch sử của cố đô Bắc Kinh”

Viện bảo tàng có ba phần gồm phòng trưng bày cơ bản, phòng triển lãm chuyên đề và phòng triển lãm tạm thời. “Nét văn hoá lịch sử của cố đô Bắc Kinh” và “Cố đô Bắc Kinh-Xây dựng thành phố” ở phòng trưng bày cơ bản là cốt lõi của Viện bảo tàng Thủ đô, thể hiện văn hoá lịch sử lâu đời và lịch sử phát triển đô thị rực rỡ của Bắc Kinh.

Viện bảo tàng Thủ đô có nhiều đóng góp mới cho thúc đẩy giao lưu văn hoá trong và ngoài nước, tăng cường xây dựng văn minh tinh thần xã hội chủ nghĩa, thể hiện văn hoá cố đô bằng hiện vật phong phú, môi trường tươi đẹp và dịch vụ chất lượng cao.

pho-kim-bao

Phòng trưng bày cơ bản

Một số thông tin liên quan:

Thời gian mở cửa: 9h00-17h00 (16h00 ngừng bán vé vào cửa). Thứ hai hàng tuần đóng cửa.

Địa chỉ: Số 16, đường Phục Hưng Môn ngoại, Bắc Kinh.

Giao thông công cộng: Xe buýt số 26,114,308,319,650,708,717,727,937 đến bến phố Bạch Vân. Tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Mộc Tê Địa.

2, Bạch Vân Quán

du-lịch-thượng-hải

Bạch Vân Quán

Bạch Vân Quán nằm ở phía đông đường Bạch Vân, Phục Hưng Môn ngoại, quận Tây Thành, Bắc Kinh, là một trong ba thánh địa của Đạo giáo. Đạo giáo là một tôn giáo lâu đời của Trung Quốc, tôn thờ Lão Tử, cho rằng “Đạo” bao trùm và nuôi dưỡng vạn vật, “Đạo Đức Kinh” là bộ sách kinh điển của Đạo giáo, người sáng lập là Trương Đạo Lăng thời kỳ Đông Hán.

Untitled-1

Trương Đạo Lăng

Bạch Vân Quán xây dựng từ đời nhà Minh, là kiến trúc Đạo quán lớn nhất Bắc Kinh. Thiết kế của Đạo quán đã hấp thu phong cách kiến trúc của các tôn giáo khác trong kiến trúc truyền thống Trung Quốc, có giá trị lịch sử và văn hoá khá cao.

pho-kim-bao

“Đạo Đức Kinh”

Giá vé: 10 NDT/ vé

Địa chỉ: Phía đông đường Bạch Vân, Phục Hưng Môn ngoại, quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Giao thông công cộng: Xe buýt số 26,650 đến bến Bạch Vân Quán, số 19,42,46,49,661,662,732,823 đến bến cầu Thiên Ninh Tự bắc.

Một số thông tin liên quan:

Khách sạn xung quanh: Khách sạn Quốc Hoằng, Khách sạn Friend

Nhà hàng xung quanh: Nhà hàng họ Mao, Nhà hàng mì truyền thống Bắc Kinh, Nhà hàng Bốn mùa Giang Nam.

 


–Bến Ngũ Khoả Tùng–

1, Nhà thi đấu thể thao Ngũ Khoả Tùng

trung-tam

“Trung tâm Mastercard”

Nhà thi đấu thể thao Ngũ Khoả Tùng là dự án xây dựng trọng điểm của Trung tâm Thể thao Văn hoá Ngũ Khoả Tùng, diện tích xây dựng là 63.000㎡, có sức chứa khoảng 18.000 người. Việc khởi công xây dựng Nhà thi đấu thể thao Ngũ Khoả Tùng là mốc lịch sử quan trọng cho việc chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008. Sau đại hội, nhà thi đấu thể thao sẽ là nơi tổ chức các cuộc thi đấu bóng rổ lớn trong và ngoài nước.

 trung-quoc-2

Nhà thi đấu thể thao Ngũ Khoả Tùng

Ngày 21 tháng 1 năm 2011, Nhà thi đấu thể thao Ngũ Khoả Tùng có 18.000 chỗ ngồi đổi tên thành “Trung tâm Mastercard”, thời hạn sử dụng tên gọi này là 5 năm. Là đối tác chiến lược quan trọng của chủ đầu tư-Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Quốc tế Hoa Hi, NBA và AEG sẽ tiếp tục hợp tác với Công ty Hoa Hi cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ toàn diện cho việc quản lý và tài trợ của “Trung tâm Mastercard”.

2, Sân bóng chày Ngũ Khoả Tùng

san-van-dong

Sân bóng chày Ngũ Khoả Tùng

Sân bóng chày Ngũ Khoả Tùng là sân thi đấu bóng chày Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008, nằm ở góc tây nam Trung tâm Thể thao Văn hoá Ngũ Khoả Tùng, gồm hai sân thi đấu và một sân tập luyện, có 15.000 chỗ ngồi, diện tích xây dựng khoảng 14.000㎡. “Cơ sở văn hoá, thể thao và dịch vụ công cộng” bao gồm bể bơi trong nhà, rạp chiếu phim, ngân hàng, bưu điện, bách hoá… là cơ sở đồng bộ quan trọng cung cấp dịch vụ cho Nhà thi đấu thể thao Ngũ Khoả Tùng và cư dân xung quanh, diện tích xây dựng là 287.000㎡.

 

3, Trung tâm kinh doanh thiết bị quay phim chụp ảnh Bắc Kinh

thiet-bị-quay-phim

Trung tâm kinh doanh thiết bị quay phim chụp ảnh Bắc Kinh

Trung tâm kinh doanh thiết bị quay phim chụp ảnh Bắc Kinh nằm ở Ngũ Khoả Tùng, là một chợ quy mô lớn kinh doanh và buôn bán các thiết bị quay phim chụp ảnh, tập trung nhiều loại hàng hoá như máy ảnh, dụng cụ chụp ảnh, váy cưới, lễ phục, máy quay phim, máy chiếu phim, khung ảnh, album ảnh…

Trung tâm kinh doanh thiết bị quay phim chụp ảnh Bắc Kinh được Hiệp hội Nhiếp ảnh gia Trung Quốc trao giải “Có đóng góp đặc biệt cho ngành nhiếp ảnh Trung Quốc”, là “Chợ văn minh Thủ đô”, “Doanh nghiệp thành tín Thủ đô”, hàng hoá ở đây không những đầy đủ, mà còn chia thành hàng trung, cao cấp và bình dân, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng, phục vụ chu đáo.

Trung-tâm-Thương-mại-Tân-Thiên-Địa-Đông-Phương.

Khách sạn Ngũ Khoả Tùng

Một số thông tin liên quan:

Mua sắm: Trung tâm Thương mại CHARTER, có các dịch vụ như rạp chiếu phim Jackie Chan, nhà hàng, mua sắm, vui chơi giải trí….

Khách sạn xung quanh: Khách sạn Quân Di Đông Phương Bắc Kinh, Khách sạn Ngũ Khoả Tùng Bắc Kinh

Giao thông công cộng: Xe buýt số 337, 728, 609, 849, tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Ngũ Khoả Tùng.

khu-thương-mai-đông-đơn

Trung tâm thương mại Chapter


–Bến Đại Vọng Lộ–

anh

 

Tân Quang Thiên Địa

1.Tân Quang Thiên Địa

Tân Quang Thiên Địa nằm ở góc đông bắc cầu vượt Đại Vọng đoạn phía đông đại lộ Trường An, sát vành đai 4, kết nối với đường cao tốc Kinh Thông và tàu điện ngầm, giao thông thuận tiện. Tân Quang Thiên Địa nằm trong cụm kiến trúc gồm hai khách sạn siêu sang-Khách sạn Ritz Carlton và Khách sạn JW Marriott cũng như 3 toà nhà văn phòng cho thuê thông minh loại A, khu này thu hút rất nhiều tập đoàn tài chính thế giới, khiến Khu Thương mại trung tâm CBD di truyển sang phía đông, hình thành khu thương mại quốc tế mới.

bao-tang

Tân Quang Thiên Địa tập trung 90 thương hiệu đẳng cấp số 1 thế giới và 938 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Hàng hoá nhập khẩu chiếm 61%, trong đó 78 thương hiệu đẳng cấp số 1 thế giới sẽ lần đầu tiên tung ra thị thường Trung Quốc đồng bộ với thị trường thế giới, sản phẩm thời trang từng mùa sẽ được bày bán cùng thời điểm với các cửa hàng tại Pa-ri và Niu-oóc.

Tân Quang Thiên Địa là trung tâm thương mại diện tích kiến trúc đơn lẻ lớn nhất, quảng trường rộng rãi thoáng đãng, “Sảnh đón khách” tầm nhìn rộng kiến tạo một không gian văn hoá tràn đầy không khí thời thượng. Do vậy, Tân Quang Thiên Địa cũng trở thành nơi hội tụ văn hoá và nghệ thuật. Tân Quang Thiên Địa còn thiết kế riêng nhà vệ sinh “đặc biệt” như nhà vệ sinh dành cho mẹ và bé, dịch vụ ngôn ngữ cử chỉ v.v, cung cấp dịch vụ hữu hiệu nhất cho các khách hàng.

du-lịch-thượng-hải

Tân Quang Thiên Địa

2. Quảng trường Vạn Đạt

Quảng trường Vạn Đạt do Tập đoàn Vạn Đạt, một doanh nghiệp bất động sản Đại Liên nổi tiếng Trung Quốc đầu tư xây dựng, trong đó bao gồm trung tâm mua sắm, trung tâm giải trí và nhà chung cư. Các kiến trúc đã xây phần lớn đều trở thành kiến trúc tiêu biểu của nơi sở tại.

Tập đoàn Vạn Đạt Đại Liên thành lập năm 1988, hình thành 4 sản nghiệp lớn gồm bất động sản, khách sạn cao cấp, văn hoá du lịch và chuỗi trung tâm thương mại. Năm 2012, tài sản của Tập đoàn đạt 300 tỷ NDT, doanh thu một năm là 141,7 tỷ NDT, nộp thuế 20,2 tỷ NDT/ năm, lợi nhuận sau thuế vượt quá 10 tỷ NDT. Hiện nay, Tập đoàn đã khai trương 66 Quảng trường Vạn Đạt, 38 khách sạn 5 sao, 6000 màn hình chiếu phim, 57 bách hoá và 63 trung tâm KTV trong cả nước.

Hiện nay, Tập đoàn Vạn Đạt đã khai thác dự án “Quảng trường Vạn Đạt” tại hơn 40 thành phố như Bắc Kinh, Thái Nguyên, Nội Mông, Thành Đô, Hải Khẩu, sách lược phát triển trong phạm vi toàn quốc đang từng bước khai triển.

-Rạp chiếu phim Vạn Đạt

Rạp chiếu phim Vạn Đạt là rạp chiếu phim đứng đầu châu Á, đã khai trương 86 rạp chiếu phim 5 sao, trong đó có 47 màn hình IMAX, chiếm 15% doanh thu phòng vé toàn quốc.

– Chuỗi Trung tâm thương mại

Chuỗi Trung tâm thương mại Vạn Thiên thành lập vào năm 2007, hiện nay đã mở cửa 40 trung tâm thương mại tại các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh, Thành Đô, Vũ Hán…

trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại Vạn Thiên

Một số thông tin liên quan:

Giao thông công cộng: Xe buýt số 1,4,48,57,30 hoặc tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Đại Vọng Lộ

Khách sạn xung quanh: Khách sạn Ritz Carlton, Khách sạn JW Marriott

Kiến trúc xung quanh: Khu đô thị SOHO, Đài Truyền hình Bắc Kinh-BTV

[FLASHSALELTL] 27 bạn mua BỘ LÝ TIỂU LONG COMBO17 GIÁ CHỈ CÒN 199k FREESHIP COD TOÀN QUỐC! Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 combo17 bìa dễ thương gồm 3200 chữ khắc chìm hoàn toàn khác nhau bao gồm: - 1 bút + 17 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 – 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ làm bằng chất liệu bìa cực cứng và bền có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng - Trung font PC + Pinyin (bính âm). 2 Quyển này dùng vĩnh viễn vì sử dụng mực tự bay màu - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: kienthuctiengtrung . com - Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung - Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này - Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 - Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm - Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc - Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học - Link AUIDO nghe 999 bức thư viết cho bản thân VẬY 27 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của kienthuctiengtrung . com và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #199k (giá gốc 380k) CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG – CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox ngay dưới bài này: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 0941656789 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. – CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 01234531468 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Wednesday, July 26, 2017
Loading...