Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (Phần 3)

0
295


Loading...

Khám phá Bắc Kinh


–Bến Viện Bảo tàng Quân sự–

XE bus khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Loading...

Viện Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc

1. Viện Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc

Viện Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc là Viện Bảo tàng Lịch sử Quân sự tổng hợp quy mô lớn duy nhất ở Trung Quốc, cũng là khu cảnh quan tiêu biểu “du lịch đỏ” toàn quốc, cơ sở giáo dục chủ nghĩa yêu nước xuất sắc toàn quốc, cơ sở giáo dục quốc phòng xuất sắc toàn quốc. Viện Bảo tàng Quân sự nằm trên đường Phục Hưng—đường kéo dài của đại lộ Trường An về phía tây, giao thông tiện lợi. Diện tích mặt bằng là 80.000 ㎡, diện tích xây dựng là 60.000㎡, diện tích triển lãm gần 50.000㎡, chiều cao toà nhà chính là 94,7m, cổng chính treo tấm hoành phi “Viện Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc” do Chủ tịch Mao Trạch Đông đích thân đề tặng. Kiến trúc nguy nga tráng lệ, khí thế hùng vĩ. Ngày thành lập quân đội “1-8″ năm 1960 chính thức mở cửa đón khách tham quan. Trong Viện Bảo tàng có 9 phòng triển lãm thường xuyên gồm “Phòng cách mạng ruộng đất”, “Phòng chiến tranh chống Nhật”, “Phòng chiến tranh giải phóng toàn quốc”, “Phòng chiến tranh chống Mỹ”, “Phòng chiến tranh cổ đại”, “Phòng chiến tranh cần đại”… Ngoài ra, Viện Bảo tàng thường xuyên tổ chức các triển lãm chuyên đề về các lĩnh vực như quốc phòng, khoa học, văn hoá, nghệ thuật…

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Các Phòng Triển lãm trong Viện Bảo tàng

Loading...

Một số thông tin liên quan:

Miễn phí vào cửa

Địa chỉ: Số 9, đường Phục Hưng, quận Hải Điện, Bắc Kinh

Giao thông công cộng: Xe buýt số 1,21,32, 68,205,308,320,337,617,728,802,827 đến bến Viện Bảo tàng Quân sự. Tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Viện Bảo tàng Quân sự.

2. Đàn Thế kỷ Trung Hoa

pho-bac khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Loading...

Đàn Thế kỷ Trung Hoa

Đàn Thế kỷ Trung Hoa là kiến trúc tiêu biểu đón chào Thiên niên kỷ của nhân dân Trung Quốc, nằm về phía bắc đoạn đường phía tây của đại lộ Trường An. Vị trí nằm giữa Viện Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc và Tháp Truyền hình Trung ương. Diện tích mặt bằng là 45.000 ㎡, diện tích xây dựng là 42.000 ㎡. Đàn Thế kỷ Trung Hoa là biểu tượng vĩnh hằng của chuyển giao kỷ nguyên. Năm 2001, Đàn Thế kỷ Trung Hoa được nhân dân Thủ đô bình chọn là ” Cảnh quan tiêu biểu nhất trong 8 cảnh quan du lịch mới của Thủ đô Bắc Kinh”.

trung tâm thương mại khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Hành lang hình khuyên trong Đàn Thế kỷ

Kiến trúc chính của Đàn Thế kỷ Trung Hoa gồm 2 phần “Càn” và “Khôn” (có nghĩa là trời và đất), “Càn” chính là phần trên chuyển động của Đàn. Tường ngoài của phần “Càn” điêu khắc nổi 56 bức hoa văn tiêu biểu của 56 dân tộc Trung Hoa, tượng trưng 56 dân tộc Trung Hoa đoàn kết thống nhất. Cột hình trụ đầu nhọn đứng sừng sững phía trên “Càn” tượng trưng cho sự kéo dài vĩnh hằng của thời gian, cũng có ngụ ý là nhân dân Trung Quốc luôn có tinh thần phấn đấu vươn lên.

Loading...

“Khôn” tức là phần dưới cố định của Đàn, bên trong phần “Khôn” là hành lang hình khuyên, trong đó có 40 bức tượng đồng đen của các nhân vật văn hoá nổi tiếng có tính tiêu biểu nhất trong lịch sử Trung Quốc. Phần dưới tĩnh và phần trên động của Đàn mang tư tưởng “Càn” và “Khôn” thời cổ Trung Quốc. Ở Trung Quốc, “Càn” là chỉ thiên thể vận động vĩnh viễn, không bao giờ ngừng nghỉ, ngụ ý cố gắng vươn lên, phấn đấu không biết mệt mỏi; “Khôn” là đất mẹ có thể bao dung vạn vật, bao la bác ái, ngụ ý chú trọng tinh thần dĩ hoà vi quý.

hoc khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

 

Điêu khắc nổi

Một số thông tin liên quan:

Giá vé: 30 NDT/ vé; sinh viên, người cao tuổi, người khuyết tật 20 NDT/ vé.

Loading...

Địa chỉ:Số 9A, đường Phục Hưng, quận Hải Điện, Bắc Kinh

Giao thông công cộng: Xe buýt số 1,4,21,68, 320,337,728,802, đến bến Viện Bảo tàng Quân sự, số 32,65,414,617 đến bến Cổng nam Ngọc Uyên Đàm. Tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Viện Bảo tàng Quân sự.

3. Công viên Ngọc Uyên Đàm

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

 

Công viên Ngọc Uyên Đàm

Khu cảnh quan 3A, nằm ở đoạn đường phía tây vành đai 3 thành phố Bắc Kinh, gần Nhà khách Chính phủ Điếu Ngư Đài và Đàn Thế kỷ Trung Hoa. Diện tích mặt bằng là 1 triệu 367 nghìn㎡, trong đó diện tích mặt nước là 615 nghìn㎡. Diện tích rộng, lịch sử lâu đời, phong cảnh tú lệ.

Loading...

Cách đây 800 năm, nơi đây có một dòng suối, bốn mùa nước chảy róc rách. Năm thứ 38 Vua Càn Long đời nhà Thanh (năm 1773), công trình thủy lợi dẫn nước từ Hương Sơn được mở rộng ao thành hồ.

Đến với Công viên Ngọc Uyên Đàm, bạn có thể đi bộ tham quan, có thể tập thể dục và giải trí, cũng có thể cảm nhận màu xanh của cây cỏ hoa lá, phong cảnh thiên nhiên của đô thị.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

 Công viên Ngọc Uyên Đàm

Một số thông tin liên quan:

Giá vé: 2 NDT/ vé (Lễ hội Hoa anh đào từ 25/3-30/4 hàng năm, 10 NDT/ vé).

Địa chỉ: Số 10, đoạn đường phía tây vành đai 3, quận Hải Điện, Bắc Kinh

Giao thông công cộng:

a, Cổng nam: Xe buýt số 1,4 đến bến Viện Bảo tàng Quân sự, Tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Viện Bảo tàng Quân sự.

b, Cổng tây: Xe buýt số 300,323,374 đến bến hồ Bát Nhất.

c, Cổng đông: Xe buýt số 320,114,717,727 đến bến Ngọc Uyên Đàm.

4.Tháp Truyền hình Trung ương

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Tháp Truyền hình Trung ương

Khu cảnh quan 4A, diện tích mặt bằng là 154.000㎡, tháp cao 405 mét, là kiến trúc cao nhất thành phố Bắc kinh.

Tháp Truyền hình Trung ương nằm ở đoạn đường phía tây vành đai 3 thành phố Bắc Kinh, là một kiến trúc tổng hợp khoa học công nghệ cao gồm phát thanh, truyền hình, phát sóng, du lịch, tham quan, giải trí… Tháng 10 năm 1994 chính thức mở cửa, được bình chọn là cảnh quan tiêu biểu nhất trong “Mười kiến trúc hiện đại Bắc Kinh” thế kỷ 20.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Đài quan sát ngoài trời

Đài quan sát ngoài trời: Cao 238 m, độ cao tương đương toà nhà 79 tầng, là điểm cao nhất thành phố. Có kính viễn vọng có thể nhìn toàn cảnh thành phố.

Phòng vọng cảnh trong nhà: Cao 225 m, có thể ngắm cảnh 360 độ, cũng có thể cảm nhận “Thiên đường và nhân gian”.

Nhà hàng quay: Cao 221 m, độ cao tương đương toà nhà 73 tầng, là nhà hàng cao nhất thành phố Bắc Kinh. Nhà hàng quay một vòng mất 90 phút, có hàng trăm món ăn tự chọn Trung Quốc và phương Tây, du khách có thể vừa thưởng thức hương vị món ăn ngon vừa ngắm cảnh thành phố từ các hướng.

Trung-tâm-Thương-mại-Tân-Thiên-Địa-Đông-Phương. khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Nhà hàng quay

Một số thông tin liên quan:

Giá vé lên tháp: 70 NDT/ vé, trẻ em 35 NDT/ vé, người già 60 tuổi trở lên 42 NDT/ vé.

Địa chỉ: Số 11, đoạn đường phía tây vành đai 3, quận Hải Điện, Bắc Kinh.

Giao thông công cộng:

Xe buýt số 300,724,40,711,336 đến bến cầu Hàng Thiên hoặc số 374 đến bến Tháp Truyền hình Trung ương.


–Bến Quốc Mậu–

pho-bac khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

“Quốc Mậu” hay Trung tâm Thương mại quốc tế Trung Quốc, diện tích xây dựng 560.000㎡, là một tổ hợp gồm “Quốc Mậu” Plaza, Trung tâm triển lãm “Quốc Mậu”, Bách hoá “Quốc Mậu”, Khách sạn Trung Quốc, Khách sạn “Quốc Mậu” và Khu chung cư “Quốc Mậu”.

“Quốc Mậu” Plaza nằm ở đại lộ Kiến Quốc Môn ngoại, ngay sát phía đông đại lộ Trường An, là Khu thương mại trung tâm của thành phố Bắc Kinh, cũng là điểm dừng của các tuyến xe buýt, bến tàu điện ngầm Quốc Mậu liên thông với tầng ngầm của toà nhà Plaza, khiến khách hàng đến giao dịch công việc và việc đi lại của nhân viên các công ty hết sức tiện lợi.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Cụm kiến trúc “Quốc Mậu” và Đài Truyền hình Trung ương

1, “Quốc Mậu” Plaza: Có hai toà nhà 39 tầng thiết kế bên ngoài giống nhau, tổng diện tích cho thuê của toà A, toà B cùng với lầu phía tây 6 tầng và lầu phía đông 2 tầng là 113.000㎡, văn phòng cho thuê loại A đứng đầu thành phố Bắc Kinh.

hoctiengtrungquoc khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

“Quốc Mậu” Plaza

2, Khu chung cư “Quốc Mậu”: Khu chung cư chia thành khu nam và khu bắc, cao 30 tầng, tổng cộng có 401 căn hộ. Người thuê nhà đa số là nhân viên các công ty xuyên quốc gia, nhân viên quản lý cao cấp và quan chức ngoại giao tại Bắc Kinh, được công nhận là khu chung cư cao cấp nhất Bắc Kinh.

3, Khách sạn Trung Quốc và Khách sạn “Quốc Mậu”: Khách sạn Trung Quốc 5 sao, có 21 tầng nổi và 2 tầng ngầm, diện tích xây dựng là 110.000㎡, có 738 phòng, là nơi tiếp đón các Nguyên thủ quốc gia, Thủ tướng Chính phủ, người phụ trách các cơ quan tổ chức quốc tế quan trọng, ông chủ các tập đoàn và nhân sĩ nổi tiếng các nước, được gọi là “Nhà khách Chính phủ thứ hai”. Diện tích xây dựng của Khách sạn “Quốc Mậu” 4 sao là 39.000㎡, 8 tầng nổi và 1 tầng ngầm, có 552 phòng khách, là nơi lựa chọn lý tưởng của khách thương mại.

Trung-tâm-Thương-mại-Tân-Thiên-Địa-Đông-Phương. khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

 Khách sạn Trung Quốc

4, Bách hoá “Quốc Mậu”: Diện tích xây dựng của Bách hoá “Quốc Mậu” là 60.000 ㎡, diện tích kinh doanh là 30.000 ㎡, 2 tầng nổi và 2 tầng ngầm, có hơn 120 gian chuyên bán quần áo thời thượng, giá cả hợp lý, phù hợp mức tiêu dùng của đa số người dân. Khu Boutique hội tụ 30 thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, cung cấp những mẫu thời trang mốt nhất cho nhân sĩ thời thượng, sân trượt băng trong nhà đầu tiên của Bắc Kinh có đặc sắc riêng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích thể thao, hàng chục nhà hàng, quán bar nổi tiếng nước ngoài và nhà hàng Trung Quốc có thể thoả mãn nhu cầu khách hàng. Điều đặc biệt là hành lang tầng ngầm kết nối với bến tàu điện ngầm “Quốc Mậu” có thể đưa bạn đến thẳng bách hoá.

san-truot-bang-city khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Sân trượt băng trong nhà

5, Trung tâm triển lãm “Quốc Mậu”: Diện tích triển lãm là 10.000㎡, gồm đại sảnh và 3 khu trưng bày, chủ yếu tổ chức các hội chợ triển lãm quy mô vừa và nhỏ và khá cao cấp.

hoctiengtrungquoc khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Trung tâm triển lãm “Quốc Mậu”

6, Trung tâm Thương mại quốc tế Trung Quốc giai đoạn 3: Toà nhà chính của Trung tâm Thương mại quốc tế Trung Quốc giai đoạn 3 cao 330 m, có 74 tầng nổi và 4 tầng ngầm, là khu tập trung văn phòng hiện đại, khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị cao cấp và khu mua sắm cao cấp. Khởi công xây dựng ngày 16 tháng 6 năm 2005, kết cấu của toà nhà có khả năng chống chịu động đất mạnh 8 độ rích-te, trên nóc toà nhà có sân đỗ máy bay trực thăng. Trung tâm Thương mại quốc tế Trung Quốc giai đoạn 3 cùng với giai đoạn 1 và giai đoạn 2 tạo thành cụm kiến trúc với tổng diện tích 1 triệu 100 nghìn ㎡, là Trung tâm Thương mại quốc tế lớn nhất thế giới. Khách sạn Trung Quốc và Khách sạn “Quốc Mậu” của giai đoạn 1 và “Quốc Mậu” Plaza của giai đoạn 2 đã trở thành cụm kiến trúc tiêu biểu của Khu thương mại trung tâm CBD. Toà nhà chính của Trung tâm Thương mại quốc tế Trung Quốc giai đoạn 3 cao 330 m đã trở thành toà nhà cao nhất thành phố Bắc Kinh.

khu-thương-mai-đông-đơn khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Trung tâm Thương mại quốc tế Trung Quốc giai đoạn 3

Một số thông tin liên quan:

Giao thông công cộng:

Tàu điện ngầm tuyến 1: Bến Quốc Mậu: Cửa A- có thể đi thẳng đến tầng ngầm 1 của Bách hoá “Quốc Mậu”. Cửa B-cách cổng nam Nhà triển lãm “Quốc Mậu” khoảng 80 m.

Tàu điện ngầm tuyến 10: Bến Quốc Mậu: Cửa E-có thể đi thẳng đến tầng ngầm 1 của Bách hoá “Quốc Mậu”. Cửa E1-cách cổng nam Nhà triển lãm “Quốc Mậu” khoảng 70 m. Cửa E1-cách toà nhà B “Quốc Mậu” Plaza khoảng 70 m.

du-lịch-thượng-hải khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)


-Bến Phục Hưng Môn-

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Phục Hưng Môn

Phục Hưng Môn nằm ở phía nam quận Tây Thành, Bắc Kinh, là một trong hai cổng thành được mở trong nội thành thời kỳ Bắc Kinh bị Nhật thống trị. Năm 1945 kháng chiến chống Nhật thắng lợi, Chính phủ Dân Quốc tiếp nhận Bắc Bình, đổi tên Trường An Môn thành Phục Hưng Môn, tên này được dùng từ khi thành lập nước Trung Hoa mới năm 1949 đến nay. Phục Hưng Môn hiện nay là đầu mối giao thông quan trọng, cầu Phục Hưng Môn là cầu vượt hiện đại xây sớm nhất ở Bắc Kinh.

oanh khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Trung tâm mua sắm Parkson

1.Trung tâm mua sắm Parkson

Tập đoàn Parkson tiến quân vào thị trường bán lẻ Trung Quốc năm 1994, mở cửa Trung tâm mua sắm Parkson đầu tiên tại đường Phục Hưng Môn nội, định vị nhóm tiêu thụ trung và cao cấp. Parkson là một trong những doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh chuỗi bách hoá thời thượng sớm nhất tại Trung Quốc, hiện đã phát triển thành một trong những Tập đoàn bách hoá thời thượng lớn nhất Trung Quốc, mạng lưới kinh doanh rộng rãi nhất che phủ 26 thành phố chính thuộc18 tỉnh thành của Trung Quốc.

Trung tâm mua sắm Parkson chủ yếu kinh doanh bách hoá thời thượng, thu hút đông đảo người tiêu dùng trong thành phố, du khách trong và ngoài nước, Hoa kiều và quan khách nước ngoài đến đây mua sắm. Bách hoá Parkson nằm ở điểm giao cắt giữa tuyến 1 và tuyến 2 tàu điện ngầm, giao thông tiện lợi.

Địa chỉ: Số 101, đường Phục Hưng Môn nội, quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Giao thông công cộng: Xe buýt số 1,15,37,52,205,337,728,99, tàu điện ngầm tuyến 1 hoặc tuyến 2 đến bến Phục Hưng Môn.

khu-thương-mai-đông-đơn khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Các toà nhà hiện đại trong khu vực “Phố Tài chính”

2、Phố Tài chính

Phố Tài chính nằm về phía đông đoạn phía tây đường vành đai 2, phía nam từ đoạn đường Trường An Phục Hưng Môn nội, bắc đến đường Phụ Thành Môn nội, phía tây từ vành đai 2, phía đông đến đường Thái Bình Cầu, từ nam đến bắc dài khoảng 1700m, từ đông sang tây rộng hơn 600m, tổng diện tích quy hoạch là 103 ha, trong đó diện tích xây dựng mới là hơn 3 triệu㎡, quy hoạch đất dùng cho xây dựng hơn 40 miếng. Ngoài ra, còn có trang web và công ty cùng tên.

Từ năm 1992 xây dựng đến nay, được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhà nước và thành phố Bắc Kinh, phố Tài chính đã trở thành trung tâm giám sát quản lý và đưa ra quyết sách tài chính, trung tâm quản lý tài sản, trung tâm thanh quyết toán tài chính, trung tâm thông tin tài chính của Trung Quốc.

Phố Tài chính tập trung các cơ quan giám sát quản lý và đưa ra quyết sách tài chính tối cao của Trung Quốc gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Uỷ ban Giám sát và quản lý ngành ngân hàng Trung Quốc, Uỷ ban Giám sát và quản lý chứng khoán Trung Quốc, Uỷ ban Giám sát và quản lý ngành bảo hiểm Trung Quốc, đây là nơi ấp ủ các dự định, thảo luận và cuối cùng đi đến các quyết sách quan trọng trong lĩnh vực tài chính của Trung Quốc.

Tài sản quản lý doanh nghiệp trong khu vực phố Tài Chính lên đến 18.000 tỷ NDT, mức độ tập trung tài sản đứng đầu cả nước. Tài sản của các ngân hàng trong khu vực phố Tài chính đạt 16,2 nghìn tỷ NDT, chiếm 60% tài sản tài chính toàn quốc, lưu thông tiền tệ hàng ngày vượt quá 10 tỷ NDT.

Phố Tài chính tận dụng ưu thế là nơi tập trung cơ quan giám sát quản lý và đưa ra quyết sách tài chính, trụ sở chính các cơ quan tài chính cũng như hệ thống viễn thông phát triển, thu thập và truyền đi một cách kịp thời các thông tin tài chính và kinh tế của Trung Quốc và các nơi trên thế giới.

toaantrungquoc khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc

Một số thông tin liên quan:

Khách sạn: Khách sạn Westin, Khách sạn Tang-la, Khách sạn Quốc tế Quảng Điện

Nhà hàng: Thượng Hải Tiểu Nam Quốc, Tiểu Thành Tri Vị, Tiếu Giang Nam

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 3)

Khách sạn Tang-la