Khám phá Bắc Kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (Phần 2)

0
375


Loading...

Khám phá Bắc Kinh


–Bến Đông Đơn–

Khu thương mại Đông Đơn—Phố Bạc Đông Đơn

Loading...

khu-thương-mai-đông-đơn khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Phố Bạc Đông Đơn

Phố Bạc, chạy từ Đông Đơn ở phía nam lên Đông Tứ ở phía bắc, song song với phố Vàng, là một phố thương mại sầm uất được phát triển nhanh chóng ở Bắc Kinh sau ngày cải cách mở cửa. Đặc điểm lớn nhất của phố Bạc là tập trung thể hiện văn hoá trang phục của các nước. Dãy phố này, đã hồi tụ rất nhiều hàng hiệu nổi tiếng thế giới, nên được tôn vinh là “phố quý tộc”, trong đó có cửa hàng chuyên doanh quần áo thương hiệu Lining, Puma, Janeswest, Banelo, Adidas, và các cửa hàng bán quần áo mốt Hàn Quốc, thu hút đông đảo các bạn trẻ.

 

pho-bac khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Loading...

1. Quảng trường Đông Phương

Quảng trường Đông Phương nằm ở trung tâm thành phố, dọc đoạn phía đông đại lộ Trường An, diện tích mặt bằng là 100.000㎡,diện tích xây dựng là 800.000㎡, hiện là cụm kiến trúc thương mại lớn nhất châu Á, là “trái tim” của Thành phố Bắc Kinh.

Quảng trường Đông Phương cung cấp các tiện nghị và dịch vụ đầy đủ, trong đó cụm kiến trúc kinh tế thương mại Đông Phương gồm có 8 toà nhà văn phòng cho thuê, hội tụ rất nhiều công ty xếp tốp 500 doanh nghiệp mạnh và công ty hàng đầu của các lĩnh vực.

hoc-tieng-trung-quoc-hoc-tieng-trung-online-kham-pha-bac-kinh-qua-tau-dien-ngam-p4-3 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Trung tâm Kinh mậu Đông Phương

Khu chung cư Hào Đình Đông Phương có hai toà nhà cao cấp, có thể đảm bảo bạn sống thư giãn, thoả mái, tao nhã, thời thượng tại đây. Ngoài ra, khách sạn 5 sao Đông Phương Quân Duyệt không những có tiện nghi và dịch vụ bậc nhất thế giới, mà còn có bể bơi trong nhà lớn đậm đà sắc thái nhiệt đới và làm cho bạn phải thán phụ. Trung tâm Thương mại Tân Thiên Địa Đông Phương rộng 120.000 ㎡, nơi đây có các khu mua sắm với chủ đề khác nhau, hoa nở bốn mùa, nơi đây có suối phun trào theo âm nhạc đa sắc màu lớn nhất trung tâm thành phố, nơi đây có sân đỗ xe trong nhà có thể chứa hơn 1800 chiếc xe.

Loading...

Trung-tâm-Thương-mại-Tân-Thiên-Địa-Đông-Phương. khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

Trung tâm Thương mại Tân Thiên Địa Đông Phương.

Tiện nghi dịch vụ: Trung tâm Kinh mậu Đông Phương(văn phòng cho thuê loại A), Khu chung cư Hào Đình Đông Phương, khách sạn Đông Phương Quân Duyệt (5 sao), Trung tâm Thương mại Tân Thiên Địa Đông Phương.

2. Phố Kim Bảo—”Hũ châu bão vàng bạc”

Loading...

pho-kim-bao khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

Phố Kim Bảo 1

Phố Kim Bảo nằm sát Vương Phủ Đỉnh, quận Đông Thành. Từ vành đai 2 ở phía đông đến Đăng Thị Khẩu ở phía tây. Đi tàu điện ngầm đến bến Đăng Thị Khẩu lên mặt đất đi 20m về phía nam là đến.

Phố Kim Bảo Bắc Kinh tập trung rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới, kiến tạo cho người tiêu dùng một lối sống thượng lưu tuyệt vời, và thể hiện các nền văn hoá ưu tú trên thế giới.

Phố Kim Bảo Bắc Kinh là một dự án trúng thầu và ký hợp động tại Hồng Công năm 1998 của thành phố Bắc Kinh, cũng là một trong 60 công trình trọng điểm của T.P. Bắc Kinh. Dãy phố này tổng chiều dài 730m từ ngõ Kim Ngư Vương Phủ Đỉnh đến phố Nhã Bảo, là phố thương mại cao cấp đạt tiêu chuẩn thế giới như đại lộ thứ 5 của Niu-oóc, đại lộ Champs-Élysées của Paris hoặc đại lộ Tân Pond của Luân-đôn.

Loading...

Phố Kim Bảo lấy tên từ Kim Ngư và Nhã Bảo, ngụ ý tốt lành của cụm từ Kim Bảo luôn thể hiện ý tưởng của nhà đầu tư kiên trì xây dựng dãy phố này thành khu thương mại cao cấp.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Phố Kim Bảo 2

Một số thông tin liên quan:

Giao thông công cộng: Xe buýt số 106,108,110,116,684 đến bến phía bắc ngã tư đường Đông Đơn, Tàu điện ngầm tuyến 1 hoặc 5 đến bến Đông Đơn.

Nhà hàng: Quý Tân Lầu (Grand hotel), quán vịt quay Đại Đổng (Da Dong), buffet Kim Tiền Báo(Golden Jaguar)

 

Loading...

Khách sạn: Khách sạn Vương Phủ Bán Đảo(The Peninsula), Khách sạn Đông Phương Quân Duyệt (HYATT), Khách sạn Lệ Tinh(Regent), Khách Sạn Novotel.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

Khách sạn Vương Phủ Bán Đảo


–Bến Vương Phủ Tỉnh–

du-lịch-thượng-hải khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Hoành phi “Vương Phủ Tỉnh “

1. Đại lộ Vương Phủ Tỉnh

Đại lộ Vương Phủ Tỉnh là một phố thương mại có lịch sử lâu đời và đậm đà bản sắc dân tộc, không những giữ được phong cách của Bắc Kinh cổ, mà còn tràn đầy bầu không khí của đô thị hiện đại. Các du khách trong và ngoài nước khi đến Bắc Kinh đều thích đến Vương Phủ Tỉnh dạo phố mua sắm, vì đây là viên ngọc trai trong các khu thương mại của Bắc Kinh, đại lộ Vương Phủ Tỉnh đã có lịch sử hàng trăm năm.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Phố thương mại Vương Phủ Tỉnh

Đại lộ Vương Phủ Tỉnh có Bách hoá Bắc Kinh nổi tiếng nằm ở phía tây và Trung tâm Thương mại Tân Đông An nằm ở phía đông, ngoài ra còn tập trung nhiều cửa hàng chuyên doanh lớn. Ở đây có cửa hàng thủ công mỹ nghệ lớn nhất Trung Quốc, có Hiệu sách Tân Hoa cùng Hiệu sách Ngoại văn cũng là lớn nhất Trung Quốc, có hiệu chụp ảnh quy mô lớn nhất Trung Quốc, có trung tâm dụng cụ thể thao Lợi Sinh, cửa hàng thiết bị y tế, Trung tâm mua sắm Vương Phủ Tỉnh, Trung tâm Thương mại Hồi giáo, ở đây cũng hội tụ các nhà hàng đặc sắc và cửa hàng bán thực phẩm.

Nghe nói, ngày xưa trên đại lộ Vương Phủ Tỉnh có một giếng nước, nước ngọt nổi tiếng khắp thành phố, địa danh nơi này gọi là ngõ Đại Điềm Thủy Tỉnh, vẫn tồn tại đến ngày nay.

 Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

2. Giếng nước

Tương truyền, tên gọi của Vương Phủ Tỉnh bắt nguồn từ việc nơi đây có “Vương Phủ” (nơi ở của bậc thân vương) và “thuỷ tỉnh” nghĩa là “giếng nước”. Giếng nước từng bị vùi lấp dưới lòng đất, đến năm 1998 khi cải tạo đường phố đã được phát hiện và bảo tồn, hiện nay nằm ở phía tây đoạn đường bắc của phố đi bộ Vương Phủ Tỉnh. Năm 1975, phố này chính thức được đổi tên là Đại lộ Vương Phủ Tỉnh. Trong thời đại Viên Thế Khải, phố Vương Phủ Tỉnh từng có tên gọi là phố Morrison, nguyên nhân là do tay nhà báo người Anh Morrison tâng bốc ông Viên Thế Khải, mà nhà của ông Morrison cũng nằm trên phố này, nên để báo đáp, phố Vương Phủ Tỉnh được đổi thành phố Morrison. Trong bức ảnh cũ, chúng ta có thể thấy ông Morrison chụp cùng hai người làm công người Trung Quốc trước cửa nhà, đương nhiên căn nhà đó nằm ở phía nam Bách hoá Bắc Kinh bây giờ đã không còn tồn tại nữa.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

Bách hoá Bắc Kinh

3. Bách hoá Vương Phủ Tỉnh

Có thể nói, người dân Bắc Kinh còn rất yêu thích Bách hoá Vương Phủ Tỉnh mở cửa hồi năm 1955. Trong những năm tháng thiếu thốn vật chất trước kia, nếu bạn đến Bách hoá Bắc Kinh mua sắm, thì cũng giống như đến Khách sạn Bắc Kinh ăn cơm vậy, đối với người dân Bắc Kinh, Bách hoá Bắc Kinh là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Bất kể Quảng trường Đông Phương có hiện đại và mới mẻ ra sao, cũng không thay thế được vị trí của Bách hoá Bắc Kinh trong lòng mỗi người Bắc Kinh.

trung tâm thương mại khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Trung tâm Thương mại Tân Đông An

Một số thông tin liên quan:

Giao thông công cộng: Xe buýt số 10,120,126, 420,59,99; Tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Vương Phủ Tỉnh.
Nhà hàng: Phỏng Thiền, Hoa Gia Di Viên, lẩu Hải Đề Lao
Khách sạn: Khách sạn Vương Phủ Bán Đảo(The Peninsula), Khách sạn Hilton, Khách sạn Bắc Kinh

LẨU khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

Nhà hàng lẩu đặc sắc


–Bến Vĩnh An Lý–

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

“Phố Tú Thủy” Bắc Kinh

1.Bắc Kinh có “Phố Tú Thủy”

“Leo Trường Thành, du ngoạn Cố Cung, ăn vịt quay Bắc Kinh, mua sắm ở Tú Thủy”, “Phố Tú Thủy” Bắc Kinh được gắn liền với các “biểu tượng của Bắc Kinh” như Trường Thành, Cố Cung và vịt quay, đã trở thành tiêu chí du lịch Bắc Kinh của các du khách trong và ngoài nước.

Đi tàu điện ngầm tuyến 1 xuống bến Vĩnh An Lý thì đến “Phố Tú Thủy”. Chợ hàng hoá Trung Quốc “Phố Tú Thủy” có thể tìm thấy trên các bản đồ du lịch thế giới, nơi này cũng từng được ví là “Chợ bán hàng hiệu nổi tiếng thế giới duy nhất ở Trung Quốc”.

Chợ “Phố Tú Thủy” thành lập vào năm 1980, là một chợ tự do mở cửa sớm nhất và buôn bán nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới nhất ở Trung Quốc, có gần 30 năm lịch sử, trưởng thành cùng sự nghiệp cải cách mở cửa của Trung Quốc.

Hàng hoá kiểu mốt, vị trí đặc thù, mô hình vận hành “mặc cả”, giao lưu bằng nhiều thứ tiếng. Cho dù thực tế có thay đổi thế nào, “Tú Thủy” cũng đã gây dựng được hình ảnh không gì có thể thay thế được, đây là nơi hội tụ của thương hiệu, thời thượng và văn hoá đa dạng.

Nếu bạn đến “Tú Thủy”, các chủ hàng sẽ trao đổi với bạn bằng các thứ tiếng nước ngoài một cách thông thạo, bấm máy tính thoăn thoắt để mặc cả với các khách hàng. Tuy nhiên, “Tú Thuỷ” hiện nay không còn là chợ ngoài trời nữa, nhưng vẫn có bầu không khí “người mua kẻ bán tấp nập nhộn nhịp”.

“Tân Tú Thuỷ” vẫn duy trì hình thức phố mua sắm “Tú Thuỷ” cũ, tăng thêm hàng hoá đặc sắc, kéo dài thời gian mở cửa, “phố tơ lụa” nổi tiếng khắp thế giới bảo tồn vẫn rất tốt. Tuy diện tích mỗi cửa hàng chưa đến 5㎡ nhưng mang lại thu nhập rất cao. Có nhiều quan chức nước ngoài đã đưa phu nhân tới đây, để được cảm nhận phong cách “Tú Thủy”.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

“phố tơ lụa” nổi tiếng khắp thế giới

Trước kia, “Tú Thủy” thu hút du khách nước ngoài bằng đồ “nhái hàng hiệu”, “Tú Thuỷ” hôm nay đang thay đổi. “Văn hoá Tú Thuỷ, thời thượng Tú Thuỷ, sáng tạo Tú Thuỷ” là tấm danh thiếp mới của “Tân Tú Thuỷ”.

Từ các hàng hóa đặc sắc Trung Quốc như trang phục nổi tiếng, thủ công mỹ nghệ, ngọc trai, tơ lụa, đồ giả cổ, đến Nhà hàng vịt quay Bắc Kinh, quán cà phê phương Tây, quán ăn nhanh và siêu thị tiện lợi, phong phú đa dạng, không thiếu thứ gì, đây đó chính là “Phố Tú Thuỷ” Bắc Kinh.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

Twin Tower đối diện “Phố Tú Thủy”

Một số thông tin liên quan:

Nhà hàng: Hội quán Nhật Đàn, Di Hoà Nhã Cư, Nhà hàng Quạt (Fan’s Restaurant)

Khách sạn: Khách sạn Quốc tế Nhật Đàn, Khách sạn Kiến Quốc, Khách sạn Kinh Luân

Giao thông công cộng: Xe buýt số 1,4,9,28,37,43,120,126,403,639,640,668,673,728,729,802,810 đến bến Vĩnh An Lý; Tàu điện ngầm tuyến 1 đến bến Vĩnh An Lý ra cửa phía Tây Bắc- cửa A.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

Nhà hàng gần bến Vĩnh An Lý

2. Công viên Nhật Đàn

Khu cảnh quan 3A, Đơn vị bảo tồn văn vật trọng điểm Trung Quốc, nằm ở đường bắc Nhật Đàn, quận Triều Dương, cách trung tâm thành phố 10km, là một khu cảnh quan nhân văn với phong cách viên lâm cổ điển. Công viên xây vào năm thứ 9 Gia Tĩnh đời nhà Minh(năm 1530). Năm 1951, Chính quyền Nhân dân TP.Bắc Kinh quyết định khai thác Nhật Đàn làm công viên. Công viên Nhật Đàn chính thức mở cửa đón khách vào năm 1956.

Công viên Nhật Đàn là một trong “Ngũ Đàn” di tích lịch sử nổi tiếng của thành phố Bắc Kinh, cũng là nơi thờ “Thần mặt thời” của các nhà vua đời Minh và đời Thanh. Hiện nay, công viên có diện tích hơn 200 nghìn ㎡, trong đó có 44 cây cổ thụ. Sau nhiều năm xây dựng cải tạo, công viên đã tăng thêm thiết bị hiện đại trên cơ sở giữ gìn di sản văn hoá, mang đậm đặc sắc thú vị, yên tĩnh, tao nhã và tươi đẹp của Nhật Đàn. Ngoài ra, Công viên Nhật Đàn còn lần lượt xây dựng khu vui chơi giải trí cho trẻ em, khu câu cá… để đón du khách. Từ năm 1992 đến nay, công viên đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá như Lễ hội âm nhạc, Lễ hội hoa Xuân, biểu diễn tập thể dục buổi sáng, nhận chăm sóc cây cổ thụ…, thu hút rất nhiều du khách.

Untitled-1 khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)

 

Công viên Nhật Đàn

Một số thông tin liên quan:

Thời gian mở cửa: mùa đông 6h00-21h00, mùa hè 6h00-22h00.

Miễn phí vào cửa

Địa chỉ: Số 6, đường bắc Nhật Đàn, quận Triều Dương, Bắc Kinh

Giao thông công cộng:

1. Xe buýt số 1, 4, 57, 729 đến bến đường Nhật Đàn, đi về phía bắc 400m sẽ đến cổng nam;

2. Xe buýt số 44, 800, 750 đến bến đường Nhã Bảo, đi về phía đông 300m sẽ đến cổng tây;

3. Xe buýt số 112, 846 đến bến đường Thần Lục, đi về phía nam 200m hoặc số 43, 110, 28 đến bến Phương Thảo Địa đi về phía tây 200m sẽ đến cổng bắc.

XE bus khám phá bắc kinh qua các tuyến đường tàu điện ngầm (phần 2)