Thông tin du học: Đại học sư phạm Hoa Trung

0
857


Đại học sư phạm Hoa Trung


Đại học sư phạm Hoa Trung tọa lạc trên ngọn núi Quế Tử bên bờ Nam của Đông Hồ khu Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc. Là trường đại học trọng điểm trực thuộc bộ giáo dục Trung Quốc , đồng thời cũng là một trong số dự án “công trình 211” trọng điểm đầu tư xây dựng của chiến lược phát triển giáo dục Trung Quốc. là cơ sở quan trọng của quốc gia đào tạo bồi dưỡng các giáo viên của các trường trung, cao cấp và các nhân tài chuyên môn cấp cao khác.

Trường đại học sư phạm có 24 học viện gồm: Học viện tâm lý, học viện văn học, học viện quản lý, học viện văn hóa lịch sử, học viện kinh tế, học viện ngoại ngữ, học viện thống kê và toán học, học viện khoa học kỹ thuật vật lý, học viện hệ thông giáo dục, học viện âm nhạc, học viện mỹ thuật, học viện thể thao,học viện xã hội, học viện giao lưu văn hóa quốc tế…. cùng 59 chuyên ngành đào tạo bậc đại học (tuyển sinh toàn quốc), 94 chuyên nghành đào tạo Tiến sĩ, 184 chuyên nghành đào tạo Thạc sĩ.

du-hoc-trung-quoc-2013-dai-hoc-su-pham-hoa-trung-1

Hiện tại đội ngũ cán bộ công nhân viên của trường là hơn 3700 người, trực tiếp giảng dạy có hơn 1400 người , trong đó giáo sư 350 người, phó giáo sư 508 người,tiến sĩ hướng dẫn nghiên cứu sinh hơn 200 người. Đặc biệt trong đó có 2 vị giáo sư nổi tiếng uyên thâm về lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội nhân văn, 1 vị giáo sư thỉnh giảng thuộc nhóm nghiên cứu học giả Trường Giang, và 5 vị viện sĩ thỉnh giảng tại trường. Nhà trường là một trong những đơn vị được giao trách nhiệm đào tạo và cấp học vị thạc sĩ tiến sĩ, đồng thời cũng được quyền đánh giá phong tặng học hàm giáo sư , phó giáo sư và tư cách tiến sĩ hướng dẫn nghiên cứu sinh.. Hiện trường đang tổ chức giảng dạy và nghiên cứu 8 chuyên nghành khoa học trọng điểm quốc gia, 1 chuyên nghành khoa học giáo dục trọng điểm cấp quốc gia, 8 chuyên nghành khoa học trọng điểm cấp 1 tỉnh Hồ Bắc, 12 chuyên nghành khoa học trọng điểm cấp 2 tỉnh Hồ Bắc, 2 trung tâm nghiên cứu và bồi dưỡng nhân tài cho 2 nghành khoa học cơ bản cấp quốc gia ( vật líhọc – lịch sử học), 1 trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ và thực nghiệm cấp Bộ…

Nhà trường vô cùng coi trọng việc không ngừng cải thiện đời sống cũng như điêu kiện học tập cho sinh viên , hiện nay đã có 10 giảng đường cao tầng trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu, rất nhiều sân thể thao , xây dựng 2 thư viện hiện đại tổng diện tích hơn 13000 mét vuông. với hơn 2,8 triệu đầu sách. Ngoài ra còn có hệ thống mạng phục vụ và quản lí thông tin nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu học tâp.

du-hoc-trung-quoc-2013-dai-hoc-su-pham-hoa-trung-2

Tất cả các khu kí túc xá của sinh viên đều tiến hành quản lí giống như các chung cư hiện đại, nhà ăn sinh viên có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau về ẩm thực để phù hợp cho du học sinh. Trong trường có một bệnh viện cấp 1để chăm sóc sức khỏe miễn phí cho sinh viên , ngoài ra trong trường còn có các siêu thị , hồ bơi , tiệm cắt tóc, phục vụ nhu yếu phẩm cho sinh viên . Trường đã cho xây dựng nhà thi đấu thể thao tổng hợp gồm phòng thể hình, sân bóng chuyền, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân quần vợt…nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất cho sinh viên . Nhà trường đã thiết lập quan hệ hợp tác giáo dục nghiên cứu với hơn 100 trường đại học lớn ở hơn 70 nước trên thế giới . Hàng năm nhà trường đều tổ chức mời các chuyên gia nước ngoài và giảng viên về trường tham gia giảng dạy và giao lưu với sinh viên .

du-hoc-trung-quoc-2013-dai-hoc-su-pham-hoa-trung-3

Học viện giao lưu văn hóa quốc tế
Học viện giao lưu văn hóa quốc tế (CICE) chuyên phụ trách các công tác tuyển sinh, quản lý, và đào tạo tiếng Trung cho toàn bộ lưu học sinh của trường. Không chỉ làm công tác phục vụ, quản lý lưu học sinh, Học viện giao lưu văn hóa quốc tế còn thường xuyên tổ chức thêm các tiết học ngoại khóa về Lịch sử, Văn hóa, Thư pháp, Wushu, Âm nhạc Trung Quốc…, chủ động liên hệ cho lưu học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động của trường cùng với các sinh viên Trung Quốc như: biểu diễn văn nghệ, đi thăm quan, hội thao v.v…, tạo cho lưu học sinh có một không gian học tập và sinh hoạt lành mạnh, thú vị.

Học bổng
Trường  Đại học sư phạm Hoa Trung là một trong số ít trường tiếp nhận sinh viên giành được  Học bổng của Chính phủ Trung Quốc hoặc Học bổng của Chính phủ nước ngoài .

Khi học tập tại trường sinh viên có cơ hội nhận được các loại học bổng:

Học bổng của tỉnh Hồ Bắc: sinh viên tự phí có thành tích học tập xuất sắc đang theo học tại trường đều có thể đăng ký xin học bổng này.

Học bổng của trường Đại học sư phạm Hoa Trung:
+)  Học bổng dành cho sinh viên mới: dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đến đăng ký học tại trường, hoặc các nhà lãnh đạo của các tổ chức quốc tế… Học bổng bao gồm: toàn bộ tiền học phí cho năm đầu tiên.
+)  Học bổng cho các học sinh theo học chuyên ngành (1 năm học phí): dành cho sinh viên đã theo học tại trường từ 1 năm trở lên.

+)  Học bổng cho sinh viên có biểu hiện xuất sắc : dành cho những sinh viên theo học tại trường, có nhiều cống hiến cho trường.

 

🎁 [QUÀ TRUNG THU SỚM NHÂN DỊP CÓ ĐẦU SÁCH MỚI] 🎁 Nhân dịp Pages ra các COMBO sách mới: - COMBO 3 quyển: HSK1-6 tập 1 và tập 2 (và tặng sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo299 - COMBO 2 quyển: Thực hành ngôn ngữ Trung trong giao dịch Thương mại và Du lịch [phiên bản Trung - Việt - Pinyin] (tặng kèm sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo199t10 Chúng mình SALE 3 ngày bộ COMBO đang HOT nhất hiện nay: COMBO2 quyển 999 BỨC THƯ VIẾT CHO EM + 123 THÔNG ĐIỆP THAY ĐỔI BẢN THÂN Dành cho các bạn #Share bài này trong từ giờ đến hết ngày TRUNG THU hoặc trước khi hết SÁCH! Tất cả các bạn #Share bài này trước 24h đêm TRUNG THU tháng 8 âm lịch này (và bên mình vẫn chưa hết sách) sẽ có #QUYỀN mua COMBO 2 quyển sách đang rất HOT hiện nay với giá chỉ có #185k (Freeship COD toàn quốc) (giá đang bán là #259K) Khi mua sẽ được tặng link AUDIO tiếng Trung của 999 câu này để luyện nghe luôn ^^! Cách thức mua: - #Share bài này dưới dạng công khai (ko share công khai chúng mình sẽ ko tính đâu nhé ^^) - #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc nội dung: COMBO185 - Tên người nhận - SĐT - Địa chỉ người nhận. Ví dụ: COMBO185 - PHẠM HUYỀN TRANG - 01234531469 - 118A Phường Đa Kao, Q1, HCM. 🎁 Chúc cả nhà TRUNG THU AN LÀNH! 🎁 祝你们中秋节快乐!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Saturday, September 30, 2017
Loading...