Thông tin du học: Đại học Nam Kinh

0
222


Loading...

Giới thiệu về đại học Nam Kinh


Trường Đại học Nam Kinh (Tiếng Trung 南京大学), là một trong những trường đại học tổng hợp danh tiếng của Trung Quốc, đồng thời cũng là trường đại học có bề dày lịch sử nhất Trung Quốc. Trường được thành lập từ năm 1902, với tên ban đầu là Tam Giang Sư Phạm Học Đường. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử và biến cố, đến năm 1949 thì đổi tên là Đại học Nam Kinh.

Trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, đến nay trường Đại học Nam Kinh đã khẳng định vị trí là trường đẳng cấp thế giới. Trường được tọa lạc ở vùng cố đo Kinh Lăng hoa lệ, nay là thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô. Trường được đánh giá là một trong ba trường đại học hàng đầu về nghiên cứu khoa học tại Trung Quốc và thu hút đông sinh viên quốc tế, trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam sang du học Trung Quốc tại trường.

Loading...

Về cơ sở vât chất, trường có 3 địa điểm chính là Cổ Lâu, Phố Khẩu, Tiên Lâm. Trong đó trụ sở chính được đặt tại Cổ Lâu vùng trung tâm thành phố Nam Kinh. Trường có một diện tích rộng lớn, cơ sở vật chất khang trang với 16 học viện như học viện tự nhiên, học viện văn học, học viện địa, học viên y,…và 43 khoa. Trường có một hệt hống các phòng thí nghiệm, trong đó có 7 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia. Đặc biệt trường còn có hệ thống thư viện rông lớn với trên 1000 m2, bao gồm 340.00 đầu sách và tư liệu quý phục vụ cho việc học và nghiên cứu của sinh viên.

Để biết thêm chi tiết về Đại học Nam Kinh,bạn có thể truy cập vào địa chỉ: http://www.nju.edu.cn/cps/site/newweb/foreground/

 

Loading...