Tại sao ở Trung Quốc người ta hay tặng nhau táo vào đêm giáng sinh?

0
2022


Tặng táo đêm Giáng sinh


Trong tiếng Trung, có rất nhiều từ đồng âm khác nghĩa. Sử dụng tính chất độc đáo của các từ đồng âm khác nghĩa này, rất nhiều hiện tượng thú ví đã xảy ra. Những hiện tượng này độc đáo đến nỗi có khi trở thành tập tục.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người tặng nhau táo trong đêm giáng sinh. Đó là một hình thức sử dụng hiện tượng đồng âm khác nghĩa:

– Táo: 苹果 (Píngguǒ) – Apple

– Bình yên: 平安 (Píng’ān) – Peaceful

Do đều bắt đầu bằng chữ 平 – BÌNH (Píng), tặng nhau táo cũng như chúc nhau có một đêm giáng sinh an lành vậy!

Xin chia sẻ cả nhà một đoạn văn tiếng Trung nói về tập tục này:

在中国,人们把圣诞节平安夜的苹果当做一种”平安”的代名词。于是圣诞送苹果被当做一种传统,人们在圣诞节时收到苹果表示收到祝福,一年都会过的很好,祝大家年年平安,年年快乐.在圣诞节那天用这24枚硬币买一个苹果送给自己喜欢的人就能得到真爱! 

(Zài zhōngguó, rénmen bǎ shèngdàn jié píng’ān yè de píngguǒ dàngzuò yīzhǒng”píng’ān”de dàimíngcí. Yúshì shèngdàn sòng píngguǒ bèi dàngzuò yīzhǒng chuántǒng, rénmen zài shèngdàn jié shí shōu dào píngguǒ biǎoshì shōu dào zhùfú, yī nián dūhuìguò de hěn hǎo, zhù dàjiā nián nián píng’ān, nián nián kuàilè. Zài shèngdàn jié nèitiān yòng zhè 24 méi yìngbì Mǎi yīgè píngguǒ sòng jǐ zìjǐ xǐhuan de rén jiù néng dédào zhēn’ài!)

Lược dịch:

Ở Trung Quốc người ta coi Táo như là 1 đại danh từ “Bình An” trong đêm giáng sinh.Thế là từ đó tặng Táo vào ngày lễ giáng sinh đã trở thành truyền thống.Trong thời khắc của ngày giáng sinh mà người ta được tặng Táo thì biểu thị họ nhận được sự chúc phúc,1 năm với đầy niềm vui,chúc phúc quanh năm an bình, quanh năm vui vẻ.
Trong ngày lễ giáng sinh mà dùng 24 đồng tiền xu mua lấy 1 quả Táo tặng cho người mình thích thì sẽ nhận được tình yêu chân thật

🎁 [QUÀ TRUNG THU SỚM NHÂN DỊP CÓ ĐẦU SÁCH MỚI] 🎁 Nhân dịp Pages ra các COMBO sách mới: - COMBO 3 quyển: HSK1-6 tập 1 và tập 2 (và tặng sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo299 - COMBO 2 quyển: Thực hành ngôn ngữ Trung trong giao dịch Thương mại và Du lịch [phiên bản Trung - Việt - Pinyin] (tặng kèm sách 123 THÔNG ĐIỆP): http://bit.ly/combo199t10 Chúng mình SALE 3 ngày bộ COMBO đang HOT nhất hiện nay: COMBO2 quyển 999 BỨC THƯ VIẾT CHO EM + 123 THÔNG ĐIỆP THAY ĐỔI BẢN THÂN Dành cho các bạn #Share bài này trong từ giờ đến hết ngày TRUNG THU hoặc trước khi hết SÁCH! Tất cả các bạn #Share bài này trước 24h đêm TRUNG THU tháng 8 âm lịch này (và bên mình vẫn chưa hết sách) sẽ có #QUYỀN mua COMBO 2 quyển sách đang rất HOT hiện nay với giá chỉ có #185k (Freeship COD toàn quốc) (giá đang bán là #259K) Khi mua sẽ được tặng link AUDIO tiếng Trung của 999 câu này để luyện nghe luôn ^^! Cách thức mua: - #Share bài này dưới dạng công khai (ko share công khai chúng mình sẽ ko tính đâu nhé ^^) - #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc nội dung: COMBO185 - Tên người nhận - SĐT - Địa chỉ người nhận. Ví dụ: COMBO185 - PHẠM HUYỀN TRANG - 01234531469 - 118A Phường Đa Kao, Q1, HCM. 🎁 Chúc cả nhà TRUNG THU AN LÀNH! 🎁 祝你们中秋节快乐!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Saturday, September 30, 2017
Loading...