Bộ gõ tiếng Trung Quốc: QQPinyin (QQ拼音输入法)

0
14373

QQPinyin (QQ拼音输入法)


 

File dành cho máy tính cài Window:

QQ Pinyin cho máy dùng Windows (27,5 MiB, 4.293 lượt tải về)


File dành cho máy tính Mac:

QQ Pinyin cho máy Mac (22,4 MiB, 402 lượt tải về)


File dành cho máy dùng hệ điều hànhAndroid:

QQ Pinyin cho dùng Android (7,6 MiB, 658 lượt tải về)


File dành cho máy điện thoại iPhone:

QQ Pinyin cho máy iPhone (12,2 MiB, 510 lượt tải về)

 


Là một bộ gõ mới được xây dựng trong vòng vài năm trở lại đây, bộ gõ QQPinyin nhanh chóng chiếm được thị hiếu của giới trẻ. Cũng khá dễ hiểu vì nó đi cùng với hệ thống QQ và hàng trăm các tiện ích khác (Miễn phí, thu phí) của Tencent. Mà nếu bạn đã học tiếng Trung thì hẳn cũng biết rằng Tencent đang chiếm lĩnh lĩnh vực mạng cộng đồng của Trung Quốc như thế nào.

Ưu điểm:
Tuy dung lượng bộ cài nặng hơn hẳn SoGou, nhưng QQPinyin lại hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn, tốc độ truy xuất cao hơn nên dễ gây được thiện cảm với giới trẻ hơn.
Vì mục tiêu nhắm vào là giới trẻ (Cuối 8x đầu 9x) nên QQ có những nét “vượt trội” mà 2 phiên bản còn lại không có được, đó là khả năng biến hóa chữ (một dạng như ngôn ngữ teen bây giờ ở Việt Nam). Bạn dễ dàng gặp những dòng chữ không hẳn là giản thể, cũng không hẳn là phồn thể, lại hao hao chữ nhật ở các diễn đàn và Blog cá nhân của thế hệ Teen Trung Quốc. Là những người nước ngoài học tiếng trung, bạn phải cố gắng vận dụng hết óc tưởng tượng của mình mới có thể hiểu được đó là chữ gì.. và cũng không tránh khỏi có đôi khi bạn cũng phải bỏ tay vì chẳng biết nó đang viết gì.. dù đó có thể đơn giản chỉ là dòng chữ 我爱你.
Kho giao diện tuy ít hơn SoGou, nhưng cũng chẳng kém phần hoành tráng, đặc biệt phù hợp với hội Teen khi mà các skin thuộc trào lưu “非主流” với các tông màu nhức mắt và ý nghĩa khó hiểu.
Được thiết kế để tương thích với hầu hết các thể loại game, nếu như bạn là 1 con mọt game.

Nhược điểm:
Không có nhiều từ cổ và thành ngữ được dễ dàng nhận diện khi sử dụng QQ Pinyin, vì vậy bạn sẽ rất vất vả để gõ cho được 1 câu thành ngữ chỉ vỏn vẹn có 4 chữ.
Chuỗi từ có thể hiển thị chính xác không nhiều, thông thường khi dùng QQ Pinyin bạn chỉ có thể gõ tối đa một chuỗi từ dài từ 5 -7 chữ hán. Trong khi đó con số này là 10-13 từ thông dụng ở SoGou.


Bộ gõ tiếng Trung Quốc: QQPinyin (QQ拼音输入法)