Bộ gõ tiếng Trung Quốc: Google Pinyin (谷歌拼音输入法)

0
7948

Google Pinyin (谷歌拼音输入法)

Loading...


Trước khi cài bộ gõ tiếng Trung, máy tính của bạn cần có phông chữ tiếng TRUNG, nếu chưa có bạn có thể tải 13 phông chữ tiếng TRUNG thông dung TẠI ĐÂY!


Tình về tuổi đời thì Google Pinyin trẻ hơn SoGou và già hơn QQPinyin. Bộ gõ do Google phát triển nhưng hình như ngày ngày đang bị lãng quên khi mà thị trường Trung Quốc đang tìm cách từ chối mọi dịch vụ của Google để nuôi lớn đứa con BaiDu của mình. Tuy vậy bộ gõ Google Pinyin vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của những người nước ngoài sử dụng tiếng trung và một lượng không nhỏ người Trung Quốc.

Loading...

Ưu điểm:
1. Nhẹ, nhanh, đơn giản dễ sử dụng. Đó là điều đầu tiên khi nói về Google Pinyin, và đó cũng là lý do nhiều người sử dụng Google Pinyin.
2. Không bị các quảng cáo + update + pop up làm phiền khi làm việc. Bạn chỉ việc cài và dùng, hầu như rất ít có update từ phía Google.

Nhược điểm:
1. Hệ thống từ vựng không nhiều, rất dễ xảy ra trường hợp bạn không tìm được từ cần phải gõ. Hệ thống nhận biết chuỗi từ và viết tắt cũng không linh hoạt và thông minh như của 2 bộ gõ còn lại. Đặc biệt không thể kết hợp gõ cùng lúc Anh – Trung.

2. Kho giao diện cực kỳ sơ sài chỉ với 5 mẫu trường kỳ theo năm tháng.

Ngoài ra, SoGou và QQPinYin đều đã cung cấp bộ gõ online cho các trang web, và đây là điều mà Google Pinyin chưa có.

Tổng kết: Với những phân tích trên, chắc bây giờ bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình bộ gõ phù hợp để sử dụng. Về phần tôi, tôi trung thành với đại ca Google vì lý do chủ yếu là Nhanh, Nhẹ, Không bị làm phiền. Còn về phần bảng điều kiển và cách thức sử dụng thì cả 3 bộ gõ trên đều giống nhau trong sử dụng và bảng điều khiển. Để tìm hiều bảng điều khiển và cách sử dụng bạn đọc bài viết Hướng dẫn gõ tiếng Trung ở mục FAQ.

Loading...

Tải bản cài bộ gõ Google Pinyin 谷歌拼音输入法 về máy tại đây:

Bộ gõ tiếng Trung Google PinYin (15,7 MiB, 8.128 lượt tải về)

Bộ gõ tiếng Trung Quốc: Google Pinyin (谷歌拼音输入法)
Loading...