Thân tặng tất cả mọi người một năm mới thật tốt lành :)

0
313

Ngày…tháng…năm…

Loading...

Nếu có ai đó nói với tôi, cầu thang vốn là nơi ẩn chứa nhiều những mặt phải mặt trái của cuộc đời, tôi đồng ý ngay. Đầy khúc khuỷu quanh co, nếu building càng cao, cầu thang càng nhiều bậc, nó giống như từng nấc của cuộc đời mỗi con người, muốn đến được nơi cần đến con người ta phải vượt qua rất nhiều bậc, càng lên cao hơi thở sẽ càng nặng nề hơn, có bậc hình chữ nhật, có bậc hình tam giác nơi khúc quanh, cũng giống như lòng người trong cái xã hội nghiệt ngã này, tự nhủ lòng…take care kẻo vấp thì nguy.

Cầu thang luôn có những góc quanh hẹp, cuộc sống cũng thế. Cầu thang có những khoảng tối sáng, lòng người cũng vậy. Không biết từ bao giờ tôi bắt đầu chiêm nghiệm về điều này, đắn đo suy nghĩ thật lâu để tôi phát hiện ra, ô thì ra tôi cũng vớ vẩn chán, ngẫm nghĩ càng nhiều thì càng thấy chua cay đắng mặn ngọt chát ập vào khoảng tối nhất của cầu thang. Cái khoảng tối mà không phải ai cũng nhìn ra được, nhưng có người nhìn thấy vẫn cứ muốn mò mẫm đi vào, để làm gì vậy? Tò mò thôi, chuyện, vốn lẽ đời nó thế, cái gì không rõ ràng luôn khiến con người tò mò muốn biết, muốn tìm hiểu. Tôi cũng vậy, rất tò mò, thích tìm hiểu những khoảng tối bít bùng ấy. Nơi những chiếu nghỉ của cầu thang, đôi lần ta đứng lại thở dốc, mệt chưa?, Đuối chưa? Còn lên nữa không? Dừng lại hay đi nữa? Hay là đi xuống thôi? Rồi lại cừơi xòa, chưa đâu, tôi có thể tiếp tục đi lên tầng cao hơn he he…thế là lại tiếp tục đi, đôi khi hơi thở dồn sát ra màng tai, miệng khô khốc, hơi thở phì phò như chú ngựa sau những bước dặm dài tung vó nơi thảo nguyên bỏng rát…

Đêm không trăng không sao, cầu thang vụt tối, người ta bảo bóng tội đồng lõa tội ác, nhưng tôi có lúc không nghĩ vậy- bóng tối rất hay, sẽ khiến cho con người ta ẩn thân mình vào để làm điều gì đó, chưa hẳn đã là điều mờ ám tội lỗi; hãy nghĩ thoáng hơn đi, chỉ là họ không muốn ai hay ai biết. Họ muốn được riêng tư ấy mà ,hehe, chuyện, bình thường thôi. Mò mẫm lần từng bước chân lên cầu thang tối, đi mãi đi mãi ta có thể nhìn thấy nhiều thứ nơi góc sáng của cầu thang tối. Đó là lòng người đấy tôi ơi, việc gì phải ngạc nhiên khi ta phát hiện ra mọi thứ không như ý mình mong muốn. Tôi luôn chiêm nghiệm sống hết lòng vì những gì mình yêu thương nên chẳng bao giờ phải ân hận, trao đi bằng tấm lòng thì sẽ nhận bằng tấm lòng; bạn thân tôi đã nói như thế và tôi đã hiểu vì sao cô ấy luôn được mọi người yêu quý chở che.

Năm mới đã về đến cận mọi nhà, từng góc cầu thang hy vọng sẽ không tối, cầu thang tôi đang leo còn dài lắm những góc tối sáng, với những buồn vui khấp khuỷu, những chiếu nghỉ bình yên của cầu thang vẫn dành cho những tâm hồn thánh thiện, vẫn đâu đó xung quanh tôi những người bạn đáng yêu, những tâm hồn dễ thương đáng mến mỗi ngày vẫn cười nói chân thành với nhau. Này các bạn tôi ạ, cầu thang sẽ không tối đâu nếu trong lòng bạn ánh sáng chan hòa, đừng ngại bước chân lên vì chúng ta có nhau mà .

Sang trang mới, năm mới mọi sự đều mới! Cho riêng tôi và các bạn thân thương của tôi!

Loading...