Cận cảnh chợ Tết Trung Hoa

0
353

Những phiên chợ Tết tại Trung Quốc bắt đầu được mở ra rầm rộ vào thời điểm 10 ngày trước Tết với hàng ngàn mặt hàng phong phú, đủ chủng loại.

Loading...

Cũng giống như ở Việt Nam, các loại rượu bia, bánh kẹo, mứt Tết vẫn là món quà đãi khách không thể thiếu trong mọi gia đình ở Trung Hoa nên đây là một trong những mặt hàng bán chạy nhất tại các phiên chợ cũng như tại các siêu thị lớn.

Hàng loạt hội chợ xuân 2010 được mở ra tại Thủ đô Bắc Kinh cũng như các tỉnh thành lớn ở Trung Quốc. Những cửa hàng, đại lý, siêu thị bán các mặt hàng như: quần áo, giầy dép, mỹ phẩm, đồ điện máy, hàng gia dụng… đua nhau “xả hàng”. Khuyến mại 50%, giảm giá 45%, mua 1 tặng 1, sắm tết trúng thưởng lớn, tết ngập tràn quà… là những “chiêu thức” khuyến mại phổ biến.

Thực phẩm cũng xuất hiện ê hề tại những phiên chợ Tết do người dân có tâm lý tích trữ hàng hóa để chuẩn bị làm cơm Tất niên đãi khách và kiêng đi chợ mua sắm trong những ngày đầu năm. Ở Trung Quốc, cá vốn là món ăn biểu tượng cho sự giàu sang và may mắn nên các chợ cá cũng như mặt hàng hải sản trở nên tấp nập và đông đúc một cách khác thường vào thời điểm này.

Các đồ vật trang trí trong nhà như đèn lồng đỏ, câu đối đỏ, tranh thư pháp cũng là mặt hàng vô cùng phổ biến và được quan tâm tại các phiên chợ Tết. Đây chính là thời điểm mà người dân Trung Quốc muốn nhuộm một sắc đỏ rực rỡ khắp mọi nơi, từ trong nhà, ngoài phố, các siêu thị, công sở, hay các nơi công cộng khác để cầu chúc cho một năm mới an khang tốt lành.

Hình ảnh nhộn nhịp tại các phiên chợ Tết ở Trung Quốc:

Loading...

Hoài Thư (Tổng hợp)