Các công cụ chuyển đổi Phồn Thể – Giản Thể – Pinyin trực tuyến

0
5436

Các công cụ chuyển đổi Phồn Thể – Giản Thể – Pinyin

Tiếp theo loạt bài giới thiệu về các tiện ích cho người Việt Nam sử dụng tiếng Trung. Ngộ xin tiếp tục giới thiệu với anh em bà con những Site cho phép chuyển đổi giữa Phồn Thể – Giản Thể Online.

Đa phần người ngoại quốc học tiếng Trung đều sử dụng loại chữ Phổ Thông (Hay còn gọi là chữ Giản thể 简体字) và đều học thông qua Phiên Âm Latin (Pinyin( Nhưng có rất nhiều các phương tiện đại chúng, hoặc một số vùng miền của Trung Quốc, còn sử dụng chữ cổ (Thường gọi là chữ Phồn thể 繁体字)Điều này gây nên không ít khó khăn với những người mới tiếp xúc với thể loại chữ tượng hình này. Dưới đây ngộ giới thiệu 1 số công cụ online có thể chuyển đổi giữa 3 định dạng chữ này tới anh em.

1. http://www.khngai.com/chinese/tools/convert.php
Giới thiệu: Khả năng chuyển đổi (Convert) nhanh chóng giữa 2 loại ngôn ngữ Giản – Phồn. Chức năng Mass Convert (Chuyển đổi nhiều ký tự) khá nhuần nhuyễn, không có lỗi font khi gặp ký tự lạ.
Ngoài ra, tại địa chỉ http://www.khngai.com/chinese/tools còn có rất nhiều các công cụ tiện ích tiếng trung hữu hiệu khác:
* Chinese Character PinYin Search : Tìm kiếm theo Pinyin
* Chinese Character Unicode Search: Tìm Kiếm theo mã Unicode (Mã hóa ký tự tiếng trung trong tin học)
* Chinese Character Search : tìm kiếm theo ký tự đơn
* Simplified Radical Table (Stroke counts may not be accurate): Bảng tra bộ Giản Thể
* Traditional Radical Table: bảng tra bộ phồn thể
* Traditional (Complex) Chinese to Simplified Chinese Conversion: Chuyển đổi Phồn – Giản – Phồn.
* Chinese Character Bitmap Generator: Tạo Hình ảnh ký tự tiếng trung nhiều định dạng Font.
Cũng tại địa chỉ http://www.khngai.com/chinese/ các bạn còn có thể tìm thấy những tiện ích thú vị như:

Và còn nhiều điều thú vị chờ anh em ở site này.

2. http://www.chinese-tools.com :
Giới Thiệu: Là một kho khá đồ sộ gồm các công cụ tiện ích tiếng Trung, Các tài liệu, hướng dẫn học tiếng Trung và nhiều tài liệu tham khaỏ có giá trị khác. Ở đây ngộ chỉ giới thiệu đơn giản vài tiện ích cần thiết:

  1. Dịch Phồn Thể –> Giản Thể: http://www.chinese-tools.com/tools/c…-simptrad.html
  2. Dịch Giản Thể –> Phồn Thể: http://www.chinese-tools.com/tools/c…-tradsimp.html
  3. Bộ Soạn thảo PinYin: Cho phép soạn thảo Pinyin theo dạng thanh thay vì dạng Pinyin số thông thường, khá tiện ích (ví dụ đánh ni3 hao3 ma1 Editor sẽ dịch thành nǐ hǎo mā – Tương tự kiểu gõ tiếng Việt) http://www.chinese-tools.com/tools/pinyin-editor.html
  4. Dịch sát nghĩa câu (Ví dụ gõ vào 我们都是朋友 Sẽ dịch thành
    我们1都2是3朋友4
    1.我们 wǒ men we / us / ourselves 2. (surname) / metropolis / capital citydōu all / both (if two things are involved) / entirely (due to)each / even / already 3.shì to be (is, are, am) / yes 4.朋友 péng you friend) http://www.chinese-tools.com/tools/annotation.html
  5. Chuyển từ Chữ Giản thể –> Pinyin: http://www.chinese-tools.com/tools/pinyin.html

Ngoài ra còn nhiều thông tin, tiện ích khác chờ các bạn đến khám phá.

3. Các Site convert từ Giản thể & Phồn Thể –> Pinyin:

Và còn rất nhiều, rất nhiều những tiện ích để giúp bạn cảm thấy tiếng Trung không khó chút nào.. Hãy chia sẻ nhưng thông tin mà bạn có ở đây.

[FLASHSALELTL] 27 bạn mua BỘ LÝ TIỂU LONG COMBO17 GIÁ CHỈ CÒN 199k FREESHIP COD TOÀN QUỐC! Bộ tập viết Tiếng Trung huyền thoại Lý Tiểu Long 3200 phiên bản 2017 combo17 bìa dễ thương gồm 3200 chữ khắc chìm hoàn toàn khác nhau bao gồm: - 1 bút + 17 ruột + thiết bị chống mỏi tay. Mỗi ruột viết được hơn 3000 chữ. Mực tự bay màu sau 10 – 15 phút - 2 quyển Thượng + HẠ làm bằng chất liệu bìa cực cứng và bền có 3200 chữ khắc chìm khác nhau, có tiếng - Trung font PC + Pinyin (bính âm). 2 Quyển này dùng vĩnh viễn vì sử dụng mực tự bay màu - Bảng cứng chú thích tiếng Việt, Hán Việt, phiên âm cho từng chữ trong bộ - Link hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ và phát âm BẠN ĐƯỢC TẶNG GÌ NGAY SAU KHI MUA Tài khoản VIP trị giá 200k, được truy cập không giới hạn vĩnh viễn mọi giáo trình, mọi bài chia sẻ kiến thức tại website dạy tiếng Trung có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam hiện nay: kienthuctiengtrung . com - Link dạy các quy tắc viết chữ THẦN THÁNH của tiếng Trung - Link có phần phát âm, hướng dẫn viết từng nét cho từng chữ trong bộ Lý Tiểu Long 3200 chữ này - Link gần 200 bài giáo trình nghe SLOW-CHINESE có dịch tiếng Việt và phần tải file mp3 - Link bao gồm file mp3, pinyin, tiếng Hán tiếng Việt của giáo trình 6 quyển Trần Thị Thanh Liêm - Link bảng BÍNH ÂM có file nghe các phần PINYIN của tiếng Trung Quốc - Link tổng hợp các vấn đề dành cho các bạn tự học - Link AUIDO nghe 999 bức thư viết cho bản thân VẬY 27 BẠN ĐẦU TIÊN MUA SẼ CÓ THÊM KHUYẾN MÃI GÌ - Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Freeship) - Nhận hàng kiểm tra hàng nhận hàng mới phải thanh toán (COD) - Trở thành khách hàng VIP của kienthuctiengtrung . com và được ưu đãi lớn khi mua các sản phẩm SÁCH TỰ HỌC và các SẢN PHẨM HỖ TRỢ khác chuẩn bị ra mắt - Được hỗ trợ, tư vấn tối đa các vấn đề kiến thức tiếng Trung và nhất là phần TỰ HỌC TẤT CẢ CHỈ VỚI TỪ #199k (giá gốc 380k) CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG – CÁCH 01: #Comment hoặc #Inbox ngay dưới bài này: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 0941656789 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. – CÁCH 02: Nhắn tin đến số Hotline 01234531468 nội dung: FLASHSALELTL – Tên người nhận – SĐT người nhận – Địa chỉ cụ thể (có phường xã). Ví dụ: FLASHSALELTL – Dũng – 01234531468 – 65 Võ Văn Dũng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội. NGAY KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG CÁC BẠN #Inbox Pages Học Tiếng Trung Quốc thông báo đã nhận được hàng để bên mình gửi LINK HỖ TRỢ HỌC và TÀI KHOẢN VIP nhé!

Posted by Học Tiếng Trung Quốc on Wednesday, July 26, 2017
Loading...